HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - cầu Giấy/ HCM: Số 111E Đường 22 - phước long B - Quận 9

Các khóa họcĐào chế tạo PLCDịch vụLập trình và thay thế sửa chữa PLCLập trình và sửa chữa HMICung thiết yếu bị tự động hóaPhần mềm

CÁC KIỂU DỮ LIỆU trong PLC PHỔ BIẾN NHẤT

Trước khi hợp tác vào thao tác làm việc với PLC thì một nội dung quan trọng đặc biệt không thể bỏ thông qua đó là các kiểu dữ liệu trong PLC. Không tách biệt được những kiểu dữ liệu có thể dẫn tới hiệu quả lập trình không chính xác.Bạn vẫn xem: 1 word bởi bao nhiêu bit

Hiểu một cách đối chọi giản, khi có tác dụng một phép đối chiếu trong PLC thì bạn phải đem so sánh ở cùng một dạng dữ liệu. Cũng giống như việc chẳng thể đem đối chiếu đơn vị trọng lượng (kilogram) với đơn vị đo chiều nhiều năm (mét) vậy.

Bạn đang xem: 1 word bằng bao nhiêu byte

| Nhiều tín đồ đọc: Tài Liệu lập trình sẵn PLC Mitsubishi

Vậy tất cả mấy kiểu dữ liệu trong PLC? Hãy thuộc forestcitymalaysia.com.vn tò mò ngay qua bài viết dưới đây.


*

Các dạng dữ liệu trong PLC

Các kiểu dữ liệu trong PLC

Nhìn vào hình trên, ta có thể thấy tất cả 4 kiểu dữ liệu PLC phổ biến nhất, kia là:

1. Dữ liệu dạng Bit

Đây là đơn vị chức năng xử lý nhỏ tuổi nhất, bao hàm 2 trạng thái xúc tích 0 hoặc 1. Một số trong những nơi call là nút cao, mức thấp hoặc là tất cả và không tồn tại đều tương tự nhau.

Tất cả các bộ xử lý hiện giờ đều làm việc ở đơn vị này.

2. Tài liệu dạng Byte

Byte là một dãy bao hàm 8 Bit.


*

Byte là 1 trong những dãy bao hàm 8 Bit

3. Tài liệu dạng Word

Word là một trong dãy có 2 Byte xuất xắc 16 Bit. Là dạng dữ liệu phổ cập cơ bạn dạng trong giải pháp xử lý số liệu.


*

Word có mức giá trị tương đương 2 Byte, xuất xắc 16 Bit

| tò mò ngay: Khóa Đào sản xuất Lập trình PLC tập đoàn mitsubishi (từ cơ bản tới nâng cao)

4. Dữ liệu dạng Double Word

Double Word là 1 dãy có 2 Word, tương đương với 4 Byte hoặc 32 Bit


*

Double Word bao gồm 2 Word, tương đương với 4 Byte hoặc 32 Bit

Trên đó là các kiểu tài liệu trong PLC mà bọn họ thường gặp mặt nhất. Dường như có những biến hóa thể được sản xuất từ chúng, mà chúng ta khi có tác dụng về PLC đề xuất hiểu để áp dụng trong từng trường hợp cầm thể.

Những đổi thay thể thường được sử dụng nhất bao gồm:

1. Vẻ bên ngoài số Binary

Còn mang tên gọi khác là hệ nhị phân tốt hệ đếm cơ số 2. Kiểu dáng số này được định nghĩa là 1 trong những hệ đếm mà sử dụng hai cam kết tự 0 hoặc 1 để biểu lộ một giá trị số được tính bằng lũy quá của 2 những cơ số tương ứng.

2. Hình dạng số Hexa

Còn có tên gọi là hệ thập lục phân tốt là hệ 16: Gồm những số từ 0, 1, 2…8, 9, A, B, C, D, E, F

3. Mẫu mã số thập phân

Là hệ cơ số 10 biểu thị giá trị mà chúng ta cũng có thể đọc được, và quy cầu thành đơn vị chức năng tính. Lấy ví như số 15, số 20…

Cách thay đổi từ số thập phân thanh lịch số nhị phân: lý lẽ của phương pháp này là rước số cần biến đổi chia mang đến 2 (kết quả chỉ đem phần nguyên), tiếp nối tiếp tục lấy công dụng chia 2 (và cũng chỉ đem phần nguyên), tác dụng số nhị phân nhận được là tập hợp các số dư của các phép chia.

Xem thêm: Bé Ngủ Không Yên Giấc, Dễ Quấy Khóc? Mẹo Để Bé Ngủ Ngon Lý Do Khiến Trẻ Ngủ Không Sâu Giấc

Cách biến hóa từ nhị phân thanh lịch số thập phân: Về nguyên tắc chính là tổng lũy thừa của 2 cơ số của dãy nhị phân.

| Bài viết phổ biến: tài liệu PLC Siemens S7-1200 giờ đồng hồ Việt 

4. Thứ hạng số BCD

BCD là 1 dãy thể hiện các con số từ 0 cho 9. Được mã hóa dưới dạng một dãy có 4 Bit hoặc 8 Bit. Nhưng phần lớn khi làm cho với PLC là dạng 4 Bit.

Ví dụ: Số 8 vào mã BCD được mã hóa hàng 4 Bit là 1000

5. Hình dạng số nguyên

Kiểu số nguyên bao gồm số nguyên dương (1,2,3,…) số nguyên âm (-1,-2,-3..) với số 0. Ao ước thể hiện nay số âm thì ta quan tâm đến Bit dấu. Bit này là Bit tối đa trong hàng Bit mà chúng ta đang thể hiện.

Ví dụ lúc ta sẽ xử lý tài liệu 16 Bit con số dương 8 sẽ tiến hành biểu diễn là 0000 0000 0000 1000 còn số âm 8 sẽ tiến hành biểu diễn là 1111 1111 1111 1000

6. Dạng hình số thực (Real)

Số thực khi làm việc với PLC được hiểu là một trong những dãy tất cả 32 Bit diễn đạt lên một vài thực. Khi cách xử trí dạng số liệu này các bạn phải hết sức chăm chú bởi có thể không kiểm soát điều hành được tài liệu đang lâu dài trong thanh ghi là bao nhiêu.

| Lời kết

Qua nội dung bài viết này, các bạn đã biết được rằng các kiểu dữ liệu trong PLC phổ biến nhất gồm tất cả 4 kiểu đó là Bit, Byte, Word Double Word. Nỗ lực được các kiểu dữ liệu để giúp bạn phát âm được giải pháp lập trình PLC thế nào và tài liệu của PLC đang hoạt động như cố nào.

Để hiểu cụ thể về những kiểu dữ liệu PLC và áp dụng được vào lập trình sẵn PLC thì chúng ta hãy xem thêm ngay các khóa xây dựng PLC trên forestcitymalaysia.com.vn.

– Khóa thiết kế PLC Mitsubishi

– Khóa lập trình sẵn PLC Siemens

Lớp học tập được trang bị không hề thiếu trang thiết bị thực hành đa dạng, với thời gian thực hành lên đến 80% khóa học. Đây là cơ hội để học tập viên học tập cùng thực chiến y như đang có tác dụng một dự án công trình trong bên máy.