Một trong những sai lầm lớn nhất nhưng lại dễ mắc phải nhất trong mọi thương vụ kinh doanh, bán hàng là người bán và người mua thường tự đặt mình ở thế “đối chọi” nhau về quyền lợi. Nếu cả người mua và người bán đều không nắm vững được nguyên tắc đàm phán, hầu hết các thương vụ thường dễ rơi vào bế tắc và sớm muộn cũng đổ bể.

Đang xem: 32 tuyệt chiêu đàm phán

Trong hơn mười năm gắn bó với cộng đồng doanh nhân, luật sư Long đã tham gia đàm phán hàng ngàn hợp đồng kinh doanh, tham gia đàm phán giải quyết hàng trăm tranh chấp và hầu hết những đàm phán đó đều thành công. Với những tuyệt chiêu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, luật sư Long sẽ chia sẻ nó trong chương trình “32 Tuyệt chiêu đàm phán”

*

Những sai lầm trong đàm phán kinh doanh, bán hàng, giải quyết tranh chấp đó là các đối tác đặt mình ở thế “đối chọi” nhau về quyền lợi. Nếu chỉ một trong các bên nắm được kỹ thuật đàm phán, hầu hết các thương vụ đều thành công.

“Giá này quá đắt” là câu cửa miệng của bất kỳ vị khách hàng nào. Bạn sẽ làm gì khi xử lý lời phàn nàn quen thuộc này? Rất nhiều người bán hàng cho rằng giảm giá bán là một trong những chiêu hiệu quả khiến khách hàng dễ tính hơn trong việc rút hầu bao. Song trên thực tế, việc giảm giá, nếu bị lạm dụng một cách quá đà, lại không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.
Giá cả sẽ không còn là vấn đề nếu cả người mua và người bán luôn cảm thấy lợi ích của họ đạt được lớn hơn hoặc bằng lợi ích mà họ trao đi.
Thương lượng, đàm phán sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn coi nó như một trò chơi. Để chiến thắng, bạn cần nắm vững luật chơi và kỹ thuật chơi. Bạn sẽ không còn thất bại, tất cả đó đều là những bài học giúp bạn tiến lên. Những luật chơi đơn giản, kỹ thuật cũng đơn giản này không những giúp bạn có thể áp dụng để có hiệu quả ngay mà còn có thể dễ dàng dạy lại người khác, khi đó, hiệu suất kinh doanh của đội nhóm kinh doanh của bạn sẽ tăng lên một cách ngạc nhiên.

*

*

Chương trình “32 tuyệt chiêu đàm phán” là một chương trình được thiết kế đặc biệt bởi Luật sự Phạm Thành Long, đó là đúc kết của cá nhân luật sư Long cùng với những bài học từ những Guru hàng đầu thế giới như T. Hark Eker, Blair Singer… Chương trình được nén lại “đặc quánh trong vòng 12-14h liên tục” với lượng kiến thực khổng lồ, điều mà bình thường bạn phải mất nhiều năm để có nó.
Ngay tại chương trình, chỉ cần vài tuyệt chiêu, bạn đã có thể trải nghiệm ngay những hiệu quả mà các tuyệt chiêu đem lại. Làm chủ được nghệ thuật đàm phán, bạn sẽ thấy việc mặc cả trong bán hàng không phải là đối đầu mà là để cả hai bên cùng thắng (win – win) cũng như để tiến tới giao dịch được nhanh hơn. Và hơn hết, bạn sẽ phát hiện ra ý nghĩa tuyệt vời của mặc cả chính là một cách tiêu tiền và kiếm tiền hiệu quả nhất của người giàu! Bạn sẽ thấy bán hàng không còn là áp lực chạy đua doanh số mà trở thành một công việc tuyệt diệu, đầy thử thách song cũng đầy hứng khởi.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Lá Dừa Dẻo Thơm, Ăn Ngon Hết Ý, Các Cách Làm Bánh Lá Dừa Miền Tây Ai Cũng Mê

*

Giá cả luôn là vấn đề mà người bán và người mua khó tìm được tiếng nói chung nhất bởi người bán luôn nghĩ rằng sản phẩm/dịch vụ của tôi là tốt nhất nên tôi được quyền bán giá cao, còn người mua cũng ra sức “mặc cả” để mình mua được với mức giá hời nhất.
“Giá này quá đắt” là câu cửa miệng của bất kỳ vị khách hàng nào. Bạn sẽ làm gì khi xử lý lời phàn nàn quen thuộc này? Rất nhiều người bán hàng cho rằng giảm giá bán là một trong những chiêu hiệu quả khiến khách hàng dễ tính hơn trong việc rút hầu bao. Song trên thực tế, việc giảm giá, nếu bị lạm dụng một cách quá đà, lại không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.
Alan Weiss, tác giả cuốn best-seller “How to Write A Proposal that”s Accepted Every Time” (Tạm dịch: Cách viết một đề xuất bán hàng luôn được chấp nhận), cho rằng: “Hãy bỏ qua yếu tố giá cả. Nhiệm vụ của bạn là cho khách hàng thấy những gì bạn sẽ đem lại cho họ. Không có gì là quá đắt đỏ nếu các khách hàng nhìn thấy rõ giá trị của nó”.
Thương lượng, đàm phán trong bán hàng cũng giống như một cuộc chơi và cuộc chơi nào cũng có luật của nó. Nếu bạn không có kỹ năng, bí quyết đàm phán, thương lượng thì bạn sẽ không tránh được những thất bại.
Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi đàm phán, thuyết phục khách hàng? Bạn không biết làm cách nào để giải quyết những lời phàn nàn, chỉ trích từ khách hàng? Bạn đang chịu những áp lực rất lớn khi khách hàng liên tục từ chối, các hợp đồng liên tiếp đổ bể?
Câu trả lời thực ra rất đơn giản: thay vì đổ lỗi, trốn tránh, thậm chí là từ bỏ nghề sales trong sợ hãi, hãy rèn luyện cho mình những những kỹ năng đàm phán để có thể thành công trong bất kỳ thương vụ nào. Hãy tự tạo áp lực cho mình bởi vì “áp lực mặc cả” sẽ tạo động lực giúp bạn trở thành một chiến binh bán hàng xuất sắc nhất.

Xem thêm: Top 9 Website Nhiều Hình Xăm Đẹp Và Uy Tín Nhất Ở Tphcm, Top 6 Địa Chỉ Chuyên Vẽ Henna Chất Lượng Ở Tphcm

Hãy đến với chương trình “32 tuyệt chiêu đàm phán” để khám phá những tuyệt chiêu bán hàng giúp bạn thay đổi những cách nghĩ sai lầm trước đây về bán hàng. Làm chủ được nghệ thuật đàm phán, bạn sẽ thấy việc mặc cả trong bán hàng không phải là đối đầu mà là để cả hai bên cùng thắng (win – win) cũng như để tiến tới giao dịch được nhanh hơn. Và hơn hết, bạn sẽ phát hiện ra ý nghĩa tuyệt vời của mặc cả chính là một cách tiêu tiền và kiếm tiền hiệu quả nhất của người giàu! Bạn sẽ thấy bán hàng không còn là áp lực chạy đua doanh số mà trở thành một công việc tuyệt diệu, đầy thử thách song cũng đầy hứng khởi

*

Luật sư Phạm Thành Long

Top 5 luật sư tiêu biểu của năm 2010, 2012, Doanh nhân Sao vàng Đất Việt. Luật sư Phạm Thành Long là một diễn giả truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng ngàn người để họ có thể tự tin làm chủ cuộc sống của mình, giúp cho họ trở nên giàu có và hạnh phúc theo cách mà họ mong muốn. Ông đưa hãng Luật Gia Phạm trở thành Hãng Luật duy nhất 2 lần Giải thưởng Sao vàng, được công nhận là hãng Luật nổi tiếng nhất Việt Nam; đưa Chapter BNI Warrior, một Câu lạc bộ Doanh nhân vượt trên gần 6000 CLB khác trên toàn thế giới để trở thành chapter Bạch Kim; có hơn 34.000 khách hàng trong lĩnh vực luật kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *