TTO - Ngày 16-3, mẫu vật cụ rùa hồ gươm sau 3 năm được các chuyên viên chế tác và bảo quản đã được chuyển nhượng bàn giao cho ubnd thành phố tp. Hà nội trưng bày dài lâu tại thường Ngọc Sơn.


Bạn đang xem: Rùa hoàn kiếm


Sáng 16-3, Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, đơn vị được giao trách nhiệm chế tác và bảo vệ mẫu vật cầm cố rùa hồ nước Gươm, đã chuyển giao tủ bảo vệ và vật mẫu rùa hồ hoàn kiếm cho ubnd thành phố Hà Nội.

Mẫu đồ được đặt trong tủ kính đặc biệt quan trọng trưng bày tại đền rồng Ngọc sơn (hồ hoàn Kiếm).

Mẫu vật cố rùa được các chuyên viên chế tác theo phương pháp nhựa hóa, phương pháp bảo vệ mẫu vật tiên tiến nhất quả đât hiện nay.

Do vn chưa có tác dụng được kỹ thuật này cho nên việc chế tác bởi vì hai bên chế tác bậc nhất của kho lưu trữ bảo tàng Berlin, Đức thực hiện.Xem thêm: Bật Mí 17+ Cách Làm Khăn Quàng Cổ Dễ Dàng, Học Cách May Khăn Quàng Cổ Đẹp Hợp Thời Trang

Cụ rùa là mẫu vật lớn nhất và lạ mắt nhất quả đât được tạo thành nguyên bạn dạng - Ảnh: HÀ HỒNG


PGS.TS Phan Kế Long, phó tgđ Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, cho biết thêm mẫu vật cố kỉnh rùa trực thuộc loại rất dị của trái đất do mẫu lớn, hãn hữu có.

Việc chế tác mất không ít công sức, thời gian. Bởi vì vậy thời hạn chế tác đã kéo dãn dài đến tía năm thay do chỉ 1 năm như dự con kiến ban đầu.

Quá trình chế tác yên cầu sự tỉ mỉ, bắt buộc trọng, trong những số đó chế tác đôi mắt rùa là khâu đặc biệt nhất và cực nhọc nhất vày mắt diễn tả hồn của mẫu mã vật.

Các chuyên viên Đức phải nghiên cứu và phân tích trên website, đo đạc, nhìn ảnh cụ rùa dịp còn sống, nhìn vân, góc nhìn để khi làm cho xong, đôi mắt sẽ có được được thần thái thế rùa như muốn muốn.

Theo PGS.TS Phan Kế Long, tủ kính để tiêu bản cụ rùa cũng được sản xuất đặc biệt tại Đức.

Tủ làm bằng kính hết sức trắng. Đây là một số loại kính cường lực, có công dụng chống tia UV, kháng phản quang, siêng sử dụng cho những dòng ôtô chống đạn.

Theo ông Long, nhờ vào dùng một số loại kính này tín đồ dân hoàn toàn có thể quan gần cạnh hình hình ảnh chân thực độc nhất vô nhị về chủng loại vật. Khi fan xem ao ước chụp hình ảnh cũng không bị phản lại ánh đèn, bội phản hình hình ảnh của tín đồ chụp lên kính.Ngoài vật tư kính khôn xiết hiện đại, tủ đặt tiêu phiên bản cụ rùa còn có hệ thống hút độ ẩm với năng lực lọc bào tử phấn hoa, bào tử nấm mốc, ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn có thể tác động đến mẫu vật.

Phía bên trên của tủ là dàn lazer lạnh, không ảnh hưởng đến vật mẫu và có thể di gửi linh động. Tủ có kích thước 1,3 x 2,3 x 1,95m, được ubnd thành phố thành phố hà nội ốp gỗ.

"Tất cả đồ vật liệu, sản phẩm công nghệ trên nhằm giúp mẫu vật được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất, giúp bạn xem chiêm ngưỡng mẫu thứ một biện pháp trọn vẹn nhất" - PGS.TS Phan Kế Long phân chia sẻ.


hà nội mong những cơ quan lại ủng hộ xây ga ngầm bên hồ hoàn kiếm

TTO - Tranh thủ buổi họp báo hội nghị có sự tham dự của phó thủ tướng mạo Vũ Đức Đam, thủ đô đã bày tỏ ước muốn Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ủng hộ TP xây nhà ga C9 ở hồ Gươm.