Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Vinh đánh Vũ Tứ Quyết, SJ

Tại Nguyện Đường Dòng chị em Con Đức bà bầu Mân Côi Bùi Chu.

Bạn đang xem: Bài cám ơn tân linh mục

*
Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Vinhsơn Vũ Tứ Quyết, SJ tại dòng Mân Côi ngày 31.12.2021

Mầu nhiệm Ngôi Hai nhỏ Thiên Chúa xuống cầm cố làm người là 1 trong những biến chũm trọng đại, cao cả, đầy ắp tình thân thương của bé Vua Trời dành cho nhân loại. Ngài đã gật đầu từ bỏ ngôi Vua cự phách để mang đến với nhỏ người, trở phải như con fan và sãn sàng chết đi cho nhỏ người. Tất cả được tóm sệt lại trong chữ YÊU. Và bây giờ cũng vào chữ YÊU ấy, Ngài tỏ lộ cho nhân loại thấy một trái tim rộng lớn của Ngài ngang qua những người Ngài tuyển lựa chọn và phương pháp Ngài gọi.

*

Sáng đồ vật sáu ngày 31-12, ngày thứ bảy trong tuần bát nhật mừng Chúa giáng sinh tuy ngày tiết trời se rét và gồm mưa nhỏ dại nhưng tại nguyện con đường của Hội dòng Mân Côi lại chan chứa hơi nóng của tình Chúa với tình người. Đúng 5h, bài ca nhập lễ được hát vang mời call cộng đoàn mừng vui lên trong niềm vui Giáng Sinh và mừng vui lên vị một bạn con đất mẹ quê hương giáo họ Bắc Tỉnh, Giáo Xứ Đền Thánh Phú Nhai đã làm được Thiên Chúa đóng ấn, tuyển lựa chọn làm linh mục của Ngài. Trong mối dây thân tình thân hội cái và gia đình, tân linh mục Vinh tô Vũ Tứ Quyết, SJ dưng thánh lễ tri ân hội dòng đã giúp đỡ, quan tiền tâm, hễ viên thân phụ trong hành trình dài thánh hiến quan trọng khi ông bà cầm qua đời cùng với ý chỉ nguyện cầu cho vong hồn Đức phụ vương Tổ Phụ và các chị em trong loại đồng thời phụ vương cũng nguyện cầu cho quý Dì trong ban quản lí trị bắt đầu của Dòng.

*
Linh mục ban phép lành cho loại Mân Côi

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha đã vui nhộn nối kết từng ý trong số bài gọi với cuộc đời mình. Hình hình ảnh thánh Gioan gợi cho phụ vương nhớ đến hình ảnh người người mẹ đã hy sinh cả cuộc sống cho con cái. Tuy vậy chẳng nối tiếp những điều cao tay nhưng bà cố lại có những xem xét và quyết định rất nhanh mà không hề nhầm lẫn. Người bà bầu ấy chắc chắn rằng không chỉ nuôi dạy nam nhi mình bằng những bữa cơm manh áo từng ngày một mà còn vun đắp mang đến cậu bé trai bé bỏng bỏng một “quyết định ko nhầm lẫn” kia là cách theo Đức Kito trên con phố thánh hiến. Phụ vương tiếp tục gửi mọi fan đi đến từng đặc điểm trong cuộc sống của Thánh Tông Đồ Gioan bằng những câu chuyện mục vụ của chính mình và share sự cảm phục của bạn dạng thân cùng với người phụ vương hiền sẽ mất trong số những suy tư của ông về túng thiếu tích hòa giải.

*

Cha được xuất hiện trong một mái ấm gia đình khá quánh biệt. Mái ấm gia đình đình ông bố cố sinh được 4 tín đồ con trong các số ấy có 2 bé mắc dịch do tác động của chất độc hại màu da cam. 12 năm kia bà nắm được Chúa hotline về giữ lại ông gắng và 4 fan con. Cách đó 1 năm vào ngày 13-11, ông cầm nghe theo giờ đồng hồ Chúa gọi về cùng với Ngài. Đau xót vô cùng khi bố nằm xuống nhưng thân phụ không thể về chịu đựng tang vì bệnh dịch lây lan Covid sẽ lan tràn. Khó khăn lại càng khó khăn khi mất đi trụ cột bền vững và kiên cố và bàn tay chuyên lo việc bếp núc đảm đang. Nắm nhưng, Thiên Chúa lại đưa ra lối đi riêng đến gia đình thân phụ và biện pháp riêng cho phiên bản thân Cha. Để rồi hôm nay, sau bao hồ hết vất vả cùng gian khó cha đã bước đi bàn thánh lãnh nhấn ấn tín, trở phải sứ trả của lòng yêu đương xót, nên tín đồ mục tử nhân lành của Chúa. Tội nghiệp quá! Thương sợ hãi quá! Cảm hễ quá!…đó là những cảm xúc bộc phát như thực của mọi bạn khi nhìn nét mặt vui tươi của thân phụ và hai em đến tham gia thánh lễ. Hình ảnh thân mến ấy đã làm cho xúc động rất nhiều tâm hồn quý Dì trong loại và cũng rất đầy đủ những giọt nước mắt của sự việc nể phục tung ra bên trên khóe mắt.

Xem thêm: Cách Trị Vết Thâm Muỗi Đốt Để Lại Vết Thâm Do Muỗi Đốt Lâu Năm Tại Nhà

*
Cô Ngoan, hai em và Dì Bề bên trên Tổng Quyền trao quà

Xét theo phiên bản tính từ nhiên, phụ vương có quyền tự do “làm mình có tác dụng mảy” với Chúa để vẹn tuyền trách phận của một fan con, một người anh trong gia đình. Phụ vương có quyền “làm mình làm cho mảy” cùng với Chúa, lựa chọn đi tu sát quê, sát nhà, gần những em…Thế nhưng, tiếng gọi “Thầy gọi bằng hữu là chúng ta hữu” to gan hơn tất cả đủ để thân phụ quyết định “không nhầm lẫn” cách theo Ngài vào ơn gọi cái Tên.

*

Với hồ hết lời chúc mừng của Dì Tổng Phụ Trách trong bữa cơm thanh đạm ấm êm tình mái ấm gia đình và chan chứa tiếng mỉm cười của niềm vui tạ ơn, thuộc với thai khí của những ngày vào buổi tối cuối tuần bát nhật Giáng Sinh đang xua tan lạnh giá của ngày tiết trời ngày đông và chuyển mọi fan đến gần nhau hơn.

*

Con đường theo Chúa của thân phụ từ khởi đầu, trong bây giờ và sinh sống tương lai đã, vẫn và sẽ có những cực nhọc khăn. Tuy nhiên với đức tin, vào tình yêu với lời nguyện cầu của phần lớn người chắc chắn rằng Chúa sẽ chúc lành, sát cánh đồng hành và giúp đỡ Cha.

*

Cầu chúc thân phụ an luôn luôn vui vào đời hiến dâng và vẹn tuyền trách vụ của fan mục tử như lòng Chúa muốn ước.