Em là bông hồng nhỏ là một bài hát thiếu nhi vị nhạc sỹ Trịnh Công sơn sáng tác. Là một trong những nhạc sỹ lớn nhất của tân nhạc Việt Nam, ông được biết đến với rất nhiều bài tình ca bất hủ ghi dấu ấn lên nhiều thế hệ người Việt Nam. Bài hát ‘Em là bông hồng nhỏ’ là một sáng tác sau năm 1975 của ông và cũng là một khác biệt so với các khuynh hướng sáng tác trước đó của nhạc sỹ. Bài hát viết về thiếu nhi với màu sắc và ca từ tràn ngập những nhành hoa hồng.

Bạn đang xem: Em là hoa hồng nhỏ

Ca khúc Em là hoa hồng nhỏ là ca khúc được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết mang lại phim Cho cả ngày mai của đạo diễn Long Vân phân phối năm 1981. Fan thể hiện ca khúc này thời điểm đó không một ai khác đó là cô Bống (Hồng Nhung). Khi hát bài này Hồng Nhung new 14 tuổi.

Em là huê hồng nhỏ là trọng tâm sự của một em bé bỏng mơ mộng, em thấy bản thân lạc vào một nhân loại của phần lớn trang sách hồng, với mọi vần thơ đầy yêu thương thương, gần như bông hồng nhung nhỏ. Mặc dù nhiên, điều hiện thực và ngọt ngào và hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất lại là “Em vẫn là ngày xuân của mẹ. Em vẫn là color nắng của cha”. Em là niềm hạnh phúc cho chính những người dân xung xung quanh mình.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Heo Đất To Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Con Heo Đất Đẹp Giá Rẻ Cỡ Lớn Mua Ở Đâu

Giống như những sáng tác khác của Trịnh Công Sơn, Em là huê hồng nhỏ mang đậm màu thơ va sự lãng mạn. Điểm khác biệt là vào đó không còn những triết lý, suy bốn mà thay bởi nét hồn nhiên, trong sạch của tuổi hồng.

Nhân ngày 1-6, ngôi trường nhạc Việt yêu quý Music dành bộ quà tặng kèm theo các em bài hát hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu và dễ thương này.

*
*

BÀI HÁT EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

Em đang là ngày xuân của mẹ,Em vẫn là color nắng của chaEm cho trường học tập bao điều lạ,Môi hé mỉm cười là đa số nụ hoaTrang sách hồng nằm mơ màng ngủEm gối đầu trên đầy đủ vần thơEm thấy mình là bông hồng nhỏBay thân đời làm mát ngày qua

Trời mênh mông, khu đất hiền hòaBàn chân em đi nhè nhẹĐưa em vào tình tín đồ bao laCây gồm rừng bầy đàn chim làm tổSông tất cả nguồn từ suối chảy raTim mọi người là tòa nhà nhỏTình nồng thắm như mặt trời xa….(3)

SHEET NHẠC EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

*

HỢP ÂM EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ


Em vẫn là mùa xuân của mẹ
Em đang là màu sắc nắng của cha
Em cho trường học bao điều lạ