Bánh bao là một trong những món ăn thân thuộc với không ít phong cách nhiều một số loại đa dạng, khác nhau từ chay cho mặn. Bánh bao truyền thống lịch sử nhân thịt ngã dưỡng thích hợp cho bữa sáng, bánh bao chay, bánh bao khoai lang tím, bánh bao đậu đỏ… tương thích để ăn uống vặt, điểm tâm vào chiều, tối… Dạy làm cho bánh ngon hi vọng chúng ta học được biện pháp làm bánh bao cực dễ dàng này!


Bánh bao là 1 trong món ăn quen thuộc với không ít phong cách nhiều loại đa dạng, khác biệt từ chay mang đến mặn. Bánh bao truyền thống cuội nguồn nhân thịt xẻ dưỡng tương thích cho bữa sáng, bánh bao chay, bánh bao khoai lang tím, bánh bao đậu đỏ… tương thích để ăn uống vặt, điểm tâm vào chiều, tối… Dạy làm bánh ngon hi vọng chúng ta học được giải pháp làm bánh bao cực dễ dàng và đơn giản này!

*

Cách làm bánh bao khoai lang tím

Nguyên lệu làm cho bánh bao khoai lang tím

300g bột mì12,5g men30g đường150 g khoai lang tím

Cách làm bánh bao khoai lang tím

Bước 1: Hòa tan mặt đường vào nước nóng 35 độC. Trộn men cùng với nước và khuấy số đông và để khoảng chừng 5 phút. Còn nếu như không thích nạp năng lượng ngọt bạn có thể không mang lại đường.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao khoai lang tím không nhân thơm ngon

 Cho bột mì vào vào một bát lớn. Đổ nước bao gồm men vẫn hòa lúc đầu từ trường đoản cú vào bột rồi khuấy đều.

Bước 2: Chia phần bột vẫn trộn thành 2 phần, một trong những phần để nguyên, một phần để có tác dụng phần bột bánh màu tím

Bước 3: Luộc chín khoai lang tím rồi gọt vỏ, ép hoặc cho vào máy xay xay nhiễn. Trộn phần khoai vừa xay với 1 phần bột lúc đầu cho thật nhuyễn mịn.

Xem thêm: 25 Giỏ Hoa/Bó Hoa Hình Trái Tim Đẹp Dành Tặng Một Nửa Yêu Thương

Bước 4: Ủ cả hai phần bột trắng cùng tím lại cho nở cấp đôi.

*
Bước 5: Cán mỏng dính 2 phần bột. Đặt phần bột tím lên phần bột white rồi cuộn lại. Dùng dao những bột thành hồ hết phần nhỏ
*
Bước 6: Phết một ít dầu ăn mặt đáy bánh rồi đặt bánh lên xửng hấp, hấp trong tầm 15 phút. 
*

Chúc chúng ta thành công với các công thức học làm cho bánh bao này!