Mình gồm nghe chúng ta nhắc cho tới bánh trung thu rau củ câu trường đoản cú mấy mùa trước, nhưng mãi tới trong năm này mới có khuôn nhằm thử được. Thử xong rồi thì say mê lắm lắm ^.^ Thạch rau câu là thứ đồ dùng tráng miệng dễ tính: dễ dàng ăn, dễ dàng làm, dễ dàng tìm nguyên vật liệu và cạnh tranh hỏng. Với 1 khuôn, chỉ chuyển đổi nguyên liệu hay bí quyết làm một chút thôi là có một món bánh new rồi. Ở vào sách Nhật kí học làm bánh tập 3 mới reviews đầu tháng 8 bản thân có trình làng 2 công thức để làm bánh trung thu rau củ câu nhãn nhục (long nhãn) và bánh trung thu rau xanh câu nhân dừa. Trong bài bác này bản thân xin chia sẻ thêm một công thức nữa để chúng ta có thêm lựa chọn nhé.

Bạn đang xem: Rau câu bánh flan hương nhiều hương vị thơm ngon

Món bánh cafe – flan phô mai này bản thân thấy các bạn chia sẻ hơi rầm rộ trong group “Món ngon công ty làm” (nhóm chia sẻ và bàn bạc công thức, kinh nghiệm của chúng ta đọc SD). Bởi được rất đa số chúng ta khen buộc phải mình cũng tò mò làm thử. Phần thạch rau xanh câu cà phê thì đơn giản dễ dàng là nước cà phê nấu với bột rau củ câu thôi, còn phần flan làm cho mình ghi nhớ tới món Purin – bánh flan xuất xắc kem caramel của Nhật mà mình từ rất lâu vẫn hết sức thích. Vị coffe giòn với flan mềm, mịn, béo khá hợp nhau, đổ vào khuôn cũng đẹp mắt nữa.

*

Mình có biến đổi cách làm một chút ít so với bí quyết mà chúng ta chia sẻ với nhau trong group. Thay do chỉ đun sôi sữa, kem, cream cheese… rồi trộn với trứng thì mình tất cả thêm khâu nấu nhằm tiệt trùng. Bởi vì hỗn vừa lòng kem sữa vốn ko được đun sôi, sẽ làm mất đi dinh chăm sóc trong sữa, nhưng nếu chỉ đun nóng nóng thôi thì lúc đổ vào trứng sẽ không đủ nhằm diệt vi trùng trong trứng (nếu có). Thực tế thì trứng gà hoàn toàn có thể ăn sống hoặc tái, mà lại nếu có các em bé cùng ăn thì mình nghĩ có thêm cách tiệt trùng vẫn yên tâm hơn.

CÁCH LÀM rau CÂU FLAN CÀ PHÊ

Nguyên liệu


1 lít nước (4 cups water)10 g bột rau xanh câu agar (1.5 tbsp agar agar powder, NOT agar flake)150 g mặt đường (3/5 cup less 4 tsp caster sugar)6 g bột coffe tan (3 gói)3 lòng đỏ trứng con kê (loại to, 18 – 20 g/ lòng đỏ)75 g sữa đặc có đường (1/4 cup condensed milk)75 g kem phô-mai cream cheese (4 tbsp/ 2.6 oz. Cream cheese)75 ml kem tươi 30 – 35% khủng (1/3 cup whipping cream)150 ml sữa tươi không mặt đường (2/3 cup milk)

(*) Ghi chú:

– Bột cà phê tan rất có thể thay bởi 15 – trăng tròn ml rất đậm đặc.

– Kem cream cheese rất có thể thay bằng 70 ml kem tươi. Nếu các bạn có nhu cầu vị của phần flan bự ngậy nữa thì rất có thể thay một phần sữa bởi lượng kem tươi hoặc cream cheese tương đương. Nhưng khi phần này càng nhiều béo thì khâu nấu nướng càng nên cẩn thận vì sẽ dễ bị lợn cợn tạo ra vị bở trong flan sau thời điểm đông.

– Nếu không tồn tại cả cream cheese lẫn kem tươi, hoàn toàn có thể thay bằng 150 ml nước cốt dừa mang đến 2 loại nguyên vật liệu này.

– Mình bao gồm một bí quyết rau câu coffe dừa cũng rất ngon tại đây, còn nếu không muốn có tác dụng flan thì bạn cũng có thể tham khảo biện pháp làm này nhé.

– hoàn toàn có thể thay agar bằng 25 g gelatin lá hoặc bột tuy vậy rau câu sẽ không có vị giòn dẻo đặc thù và biện pháp làm cũng tương đối khác một chút.

* Định lượng agar tất cả thể biến hóa tuỳ theo nhiều loại mà chúng ta dùng. Nếu dùng các loại bột rau củ câu khác ví như bột jelly… thì nên cần xem bên trên bao gói nhằm tính đầy đủ lượng cần dùng cho khoảng tầm 1.2 lít chất lỏng. Sau khi tạo sự thành phẩm, giả dụ thấy rau xanh câu hơi cứng thì lần sau nên giảm sút chút bột agar. Ngược lại, trường hợp rau câu quá mượt và cấp tốc chảy nuớc thì tăng một chút agar.

Xem thêm:

Cách làm

Video cách làm rau củ câu đã làm được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko xem được tại website thì các bạn có thể xem trực tiếp bên trên YouTube theo link này nhé. Video clip có chính sách HD, lí giải cách nhảy HD sống cuối bài bác viết cách làm bánh flan này. 


TÓM TẮT CÁC BƯỚC

1. Trộn bột rau củ câu với nước, nhằm ngâm khoảng tầm 1 giờ mang đến rau câu đông dĩ nhiên và không biến thành chảy nước sau thời điểm đông.

2. Sẵn sàng phần flan:

– Trộn đông đảo lòng đỏ với sữa đặc.

– Cho vào trong 1 nồi bé dại kem tươi, cream cheese, sữa tươi. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi cream cheese chảy hết với hỗn hợp nóng nóng thì bắc ngoài bếp. Không để tất cả hổn hợp sôi. 

– từ từ đổ kem sữa nóng vào âu trứng, quấy những cho hoà quyện. Lọc qua rây. Lưu lại ý: không đổ kem sữa vượt nóng, đang dễ làm cho trứng bị chín, tạo nên lợn cợn trong láo lếu hợp. 

– Cho các thành phần hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy liên tục. Khi tất cả hổn hợp hơi đặc thì tắt bếp. Quá trình đun này cần canh lửa cẩn thận. Giả dụ nhiệt quá cao, trứng chín sẽ khiến cho hỗn hòa hợp bị lợn cợn và phần rau củ câu flan bị bở.

3. Đun phần nước trộn lẫn rau câu bên trên lửa to, quấy đều. Lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ dại đun thêm 2 – 3 phút tới lúc nước trong, rau xanh câu tan không còn hoàn toàn. Tắt bếp, đến 150 g con đường vào hoà tan.

4. Mang 360 ml nước rau câu, thư thả đổ vào các thành phần hỗn hợp flan cùng quấy đều. Lưu lại ý: nếu nước rau câu thừa nóng thì cần quấy mang đến nguội sút rồi bắt đầu đổ vào flan, tránh đổ nước rét sẽ làm trứng chín, tạo lợn cợn và làm flan bị bở. 

5. Pha cà phê vào phần nước rau câu còn lại. VỊ cà phê đậm hay nhạt là tuỳ vào loại cafe bạn sử dụng và hương vị của bạn, cần ở cách này chúng ta cũng có thể tự điều chỉnh theo sở thích nhé.

6. Đổ lần lượt từng lớp flan – cà phê – flan… vào khuôn tới lúc đầy khuôn. Khi đổ lưu ý các điểm sau:

– đề xuất để khuôn vào tủ giá buốt hoặc chống đá trước 1h. Khuôn lạnh, rau xanh câu đông nhanh sẽ tiết kiệm ngân sách được thời hạn chờ.

– Căn giờ nhằm lớp trước toàn diện đông nhưng không cứng có thể thì đổ lớp tiếp theo. Lớp tiếp theo sau nên hơi ấm nóng một chút, vẫn dễ kết dính lớp trước rộng (các lớp không bị bóc tách rời nhau sau thời điểm đông).

– dùng 1 loại thìa, đổ lượng tương tự nhau để có các lớp bằng nhau. Không xê dịch khuôn trong lúc đổ flan.

– không tính cách đổ theo lớp này, các bạn có thể đổ theo phong cách flan là nhân bánh, cà phê là vỏ bánh, y như bánh rau củ câu nhân dừa trong sách “Nhật ký kết học làm cho bánh” tập 3.

*

———-

* 3 bạn nhận được bột trà xanh là:


1. Nguyễn Thanh Huyền: https://www.facebook.com/thanhhuyen.nguyen.399?fref=ufi&rc=p