Facebook page opens in new windowTwitter page opens in new windowInstagram page opens in new windowYouTube page opens in new windowFacebook page opens in new window
*

Hành trình thí nghiệm 101 cách làm bánh chuối của bản thân mình được thường xuyên với share từ chị Emma Phạm. Đây là 1 trong công thức gây tranh cãi. Nếu cần cù “lội” comment, chắc các bạn cũng gật đầu đồng ý với mình.

Bạn đang xem: Bánh mì chuối yến mạch


*

*
Một số ý kiến của tín đồ xem trên video của chị Emma Phạm khi làm theo đúng cách làm mà mãi ko thành công

Mặc dù thế, mình vẫn quyết định làm thử công thức bánh chuối yến mạch/bột mì nguyên cám sữa chua của chị Emma Phạm vày 3 lí do:

Sữa chua – điểm khác biệt với những bánh mình làm cho trước đây. Thường bánh làm cho từ sữa chua sẽ sở hữu được kết cấu xốp độ ẩm hơn.Bột mì nguyên cám có thể thay thế bởi bột yến mạch. Vừa khéo công ty mình không tồn tại bột mì nguyên cám cơ mà bột yến mạch thì lúc nào cũng sẵn.Có thể nướng bởi nồi chiên không dầu (NCKD). Nhà mình không có lò nướng.

Và thật như mong muốn là tôi đã thành công. Bánh rất ngon, thơm, mềm với nở xốp. Mình đã và đang hiểu vày sao cùng một công thức mà tín đồ làm được, người thì thua liên tục. Cùng tò mò với The Delayed Monday nhé!

Mục lục

Công thức của chị ấy Emma Phạm chưa chuẩn ở đâu?

Công thức & Cách làm: Quy đổi vật liệu chuẩn

6 chú ý khi làm bánh chuối yến mạch

9 câu hỏi thường chạm mặt khi làm cho bánh

Tóm lại là…

Cách làm cho Bánh chuối yến mạch hộp sữa chua của Emma Phạm: Chưa chuẩn ở đâu?

Sau đây là đoạn phim hướng dẫn giải pháp làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu của chị Emma bên trên youtube. Thành bại khi có tác dụng bánh của chúng ta được ra quyết định ở phút 1:40:


cách làm Bánh chuối sữa chua bởi nồi chiên không dầu của chị ý Emma Phạm

Chị Emma dùng ½ cup hộp sữa chua Hy Lạp với quy biến đổi 270 gr sữa chua. Đây là bí quyết quy thay đổi không bao gồm xác, thậm chí còn sai số khôn cùng lớn. Bên trên thực tế, ½ cup sữa chua chỉ tương tự với 120 gr giỏi 120 ml sữa chua nhưng thôi.


*
Mình để hộp hộp sữa chua 100 gr với cup đong size 1/2 cạnh nhau để các bạn dễ hình dung

Vậy thì:

Đây là phương pháp chuẩn nếu chúng ta đong hộp sữa chua theo cup.Đây là cách làm chưa chuẩn nếu khách hàng đong nguyên vật liệu theo quy thay đổi 270 gr. Thành phẩm sẽ ảnh hưởng nhão cùng ướt, hệt như vấn đề nhưng rất đa số chúng ta đã chạm chán phải.Đó là không kể, hộp sữa chua Hy Lạp có kết cấu sệt hơn sữa chua thường. Nếu như khách hàng đã cần sử dụng đến 270 gr sữa chua, mà lại là sữa chua thường thì thành phẩm hẳn sẽ khiến bạn khóc thét.
*
1/2 cup chỉ tương đương khoảng 120 gr hoặc 120 ml sữa chua, không phải 270 gr như vào video

Trong những công thức nấu nạp năng lượng hay làm bánh, bản thân thấy chị Emma thường xuyên đong theo cup hoặc teaspoon tốt tablespoon. Bộ thìa giỏi cup đong vật liệu như vậy chào bán rất sẵn trên Shopee, giá chỉ từ 30k – 50k. Đừng ngại đầu tư một cỗ để tự tin thử nghiệm gần như công thức.

Ngoài cách quy thay đổi sữa chua, mình còn đúc kết một số để ý quan trọng không giống trong quá trình làm bánh. Các bạn đừng gấp vàng hợp tác vào bếp ngay cơ mà hãy kiên trì đọc tiếp đã nhé!

Công thức Bánh chuối yến mạch Emma Phạm – Quy đổi nguyên liệu chuẩn

Nếu chúng ta ngại xem clip thì dưới đấy là công thức mình type lại sau khoản thời gian đã bổ sung và chuẩn hóa phần quy thay đổi nguyên liệu.

Nguyên liệu

Nguyên liệuKhối lượngQuy đảo sang gr/ml
Chuối2 quả130 – 150 gr
Trứng2 quả70 – 90 gr
Sữa chua Hy Lạp½ cup120 gr hoặc 120 ml
Bột mì nguyên cám1 cup140 – 150 gr
Baking soda (muối nở)½ teaspoon2.5 gr
Chiết xuất vanilla1 teaspoon5 gr
Dầu olive hoặc dầu dừa (Extra virgin)45 ml
Bột quế½ teaspoon2.5 ml
Nho khô¼ cup40 gr
Mật ongTùy thích
Trích dẫn giải pháp làm bánh chuối yến mạch bột mì nguyên cám sữa chua bởi nồi cừu không dầu theo chị Emma Phạm

Cách làm

Làm rét nồi cừu không dầu trước lúc nướng tầm 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C (hay 350 độ F)Dằm nát chuối. Kế tiếp cho thêm trứng, dầu olive, mật ong, sữa chua, và vanilla vào trộn đều.Đổ từ bỏ từ hỗn hợp bột mì nguyên cám, bột quế, muối nở baking soda vào hỗn hợp trứng mặt trên.Cuối cùng, mang lại nho khô vào và đảo đều các thành phần hỗn hợp (lúc này đã tương đối đặc).Quét bơ hoặc dầu lấn sâu vào khuôn bánh để kháng dính. Đổ các thành phần hỗn hợp bột đầy 2/3 khuôn bánh với rắc nho khô trang trí mặt trên.Nướng bánh vào NCKD đã được gia công nóng trước đó. Set nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 – 25 phút. Giữ ý cấu hình thiết lập thời gian và ánh nắng mặt trời theo kích cỡ khuôn hoặc nồi chiên.

Trên trên đây là toàn cục công thức bánh chuối sữa chua mình trích dẫn tự chị Emma Phạm. Bản thân đã thay đổi khối lượng của hộp sữa chua cho chính xác và thêm phần quy đổi sang gr/ml để tương xứng điều kiện của tương đối nhiều người hơn.

Để làm cho bánh thật lạc quan và bảo vệ thành phẩm ngon mắt tương tự như ngon miệng, nhớ phát âm nốt phần sót lại của bài viết nhé.

6 xem xét trong bí quyết làm bánh chuối yến mạch theo Emma Phạm

Sau đây là những điều hữu ích mình đúc kết trong quá trình làm bánh. Một số chú ý có thể vận dụng khi làm cho bánh tốt nấu ăn nói chung. Mình vẫn tổng thích hợp những lưu ý như vậy vào một bài viết riêng để các bạn tiện theo dõi, nhớ đón gọi nha!

1. Luôn luôn gạt bằng nguyên liệu qua miệng cup

Trong hầu hết công thức áp dụng cup, dù nguyên liệu khô như bột hay lỏng như sữa chua, gồm một nguyên tắc quan trọng phải nhớ: luôn gạt phẳng nguyên vật liệu qua mồm cup. Mình thường được sử dụng sống dao để gạt.

Cup đầy có ngọn chắc hẳn rằng sẽ gồm trọng lượng khác cup vơi, hay cup gạt bằng. Với một lần nữa mình lại muốn nhấn mạnh, sự cân đối của những thành phần vật liệu là trong số những yếu tố ra quyết định thành bại khi nấu ăn hay làm bánh.

*
Cup mình cần sử dụng trong hình trên là size 1/3

2. Nên trộn kĩ bột mì cùng muối nở trong sơn riêng trước khi đổ vào hỗn hợp ướt

Như vậy, muối hạt nở sẽ thuận lợi được hòa trộn đều vào bột mì nguyên cám hơn.

Muối nở baking soda có tính năng làm bánh nở xốp. Vì vậy, nếu trộn ko đều, bánh sẽ phình khổng lồ ở đông đảo nơi đọng những muối nở hơn. Thành phẩm vẫn méo với kém ngon mắt, tuy vậy cũng không tác động quá nhiều đến hương vị.

3. Dùng chuối tiêu tốt chuối tây đều ngon

Mình đã làm bánh chuối yến mạch theo không hề ít công thức khác nhau. Có lần sử dụng chuối tiêu, gồm lần lại sử dụng chuối tây. Dù thế thì lần như thế nào bánh cũng vẫn thơm với ngọt dịu, hầu hết không tất cả sự khác biệt hay chênh lệch gì về mùi vị cả.

Thậm chí mình đọc bình luận còn thấy chị Emma nói cần sử dụng chuối sứ cũng khá hợp nữa, các bạn cũng có thể thử.


*
Chuối sứ cũng hoàn toàn có thể dùng để làm bánh và siêu ngon

4. Phương pháp vừa khuôn tròn 2 lần bán kính 15cm, cao 7cm cùng NCKD 3.5L

Khi đó mình chưa thiết lập khuôn loaf đề xuất nướng tạm bằng hộp thủy tinh trong tròn Lock&Lock. Mà lại mà, thế nào là “vừa”? Hiểu không đúng về khái niệm này cũng tác động tới unique bánh đó.

Khuôn “vừa” với NCKD theo nghĩa, sau thời điểm đặt vào lòng nồi, bao phủ khuôn vẫn đủ khoảng tầm rộng để xê dịch thoải mái. Các bạn xem ảnh cho dễ hình dung nhé.


*
Xung xung quanh khuôn thủy tinh trong vẫn có khoảng rộng để xê dịch thoải mái

NCKD có không gian không được rộng rãi như lò nướng, cùng chỉ gồm một thanh nhiệt độ phía trên. Vì chưng thế:

Bánh giỏi thức ăn nói chung luôn luôn tiếp xúc cực kỳ gần cùng với thanh nhiệt;Nhiệt bên trong cũng không số đông như lò nướng.

Xem thêm: Sinh Đôi Khác Trứng Là Như Thế Nào? 5 Sự Thật Về Song Thai Khác Trứng

Ngoài ra, công thức “vừa” với khuôn theo nghĩa, láo hợp sau khoản thời gian trộn không còn các nguyên liệu chỉ được chiếm 2/3 thể tích khuôn. Lúc nướng, bánh còn phù lên nữa đề nghị nếu đổ quá đầy, bánh vừa dễ dàng tràn khuôn lại vừa dễ dàng cháy mặt vị quá sát với thanh nhiệt.

*
Hộp chất thủy tinh tròn Lock&Lock mình sử dụng làm khuôn nướng bánh

5. Có thể thay hộp sữa chua Hy Lạp bằng sữa chua thường

Mình không sử dụng sữa chua Hy Lạp mà sử dụng sữa chua không mặt đường của Vinamilk với trọng lượng tương đương. Thành quả bánh vẫn ngon, không bị ướt.

Tuy nhiên, các bạn cũng trả toàn rất có thể “hô biến” sữa chua thường thành hộp sữa chua Hy Lạp chỉ với một miếng vải vóc lọc mà thôi. Các bạn tham khảo phía dẫn bóc tách nước từ sữa chua thường để sở hữu sữa chua Hy Lạp của chị ấy Savouryday nhé.

Lưu ý: phương thức dù đơn giản và dễ dàng nhưng lại mất ít nhất 8 tiếng để chờ nước được bóc tách khỏi sữa chua. Các bạn cân nhắc thời gian nhé, làm bằng sữa chua thường cũng khá ngon rồi đó!

6. đề nghị nướng từ bỏ 150 – 160 độ C trước, tiếp nối chỉnh sức nóng cao dần

với NCKD thể tính bé dại dưới 5L, chúng ta nên ban đầu với ánh sáng nướng khoảng 150 – 160 độ C. Sau khoản thời gian nướng 15 phút thì khám nghiệm lần một và điều chỉnh nhiệt cao hơn nếu phương diện bánh chưa vàng xém.

Có 2 quy tắc đề nghị nhớ để cân đối thời gian và nhiệt độ nướng bánh cùng với NCKD đó là:

Khuôn càng nhỏ thì thời gian nướng chín càng nhanh;Nồi cừu càng bé dại thì nhiệt độ nướng lúc đầu càng buộc phải thấp, tiếp nối tăng nhiệt dần thì bánh đang chín từ trong ra mà lại mặt bánh không cháy.

9 câu hỏi thường gặp khi có tác dụng ‘bánh chuối Emma’ cùng giải đáp

Trước khi làm ngẫu nhiên công thức nấu nướng nướng làm sao mình cũng đều có thói quen nghiền ngẫm mọi comment để rút kinh nghiệm tay nghề và học hỏi từ đông đảo người. Dưới đấy là phần tổng hợp của bản thân mình cho các câu hỏi phổ đổi mới nhất cùng câu trả lời của người sáng tác Emma cũng tương tự các người theo dõi có trọng điểm khác.

Các bạn hãy để lại bình luận nếu phần tổng hợp của mình chưa chính xác hay cần bổ sung cập nhật thêm nhé!

1. Kích thước khuôn chị Emma sử dụng trong video là bao nhiêu?

Chị Emma sử dụng 2 khuôn loaf, từng khuôn có kích cỡ 15cm x 8cm. Nếu như quy đổi theo form size mà các cửa hàng trên Shopee hay cung cấp thì nó là một số loại khuôn loaf A05 nhé.


2. NCKD của chị ấy Emma là nhiều loại nào? bao nhiêu lít?

NCKD bên chị Emma là một số loại XXL Philips, không rõ mã sản phẩm cụ thể là gì. Chị Emma cũng không nhắc đến thể tích của nồi. Bản thân thì đoán đấy là loại 5L, vị nồi công ty mình 3.5L chỉ để vừa 1 khuôn chứ không cần đặt được 2 khuôn cạnh nhau như trong video.

*
Hai khuôn loaf mỗi khuôn kích thước 15cm x 8cm đặt vừa vào nồi rán không dầu Philips XXL

3. Bánh chuối sữa chua tổng cộng bao nhiêu calo?

Bánh chia được thành 10 miếng (mỗi chiếc nhỏ cắt thành 5 miếng). Từng miếng khoảng 134 calo.


4. Cần sử dụng bột nở (baking powder) cố kỉnh cho muối bột nở được không?

Có thể. Nếu cần sử dụng bột nở thì các bạn dùng 1.5 teaspoon, tương đương khoảng 7 gr.

5. Cần sử dụng men nở instant yeast ráng muối nở được không?

Không thể. Một số trong những công thức có thể thay thế nhau giữa bột nở cùng muối nở, tuy vậy men nở thì không.

6. Sử dụng bột hạnh nhân được không?

Hoàn toàn được, thậm chí bánh còn ngon với ít năng lượng hơn một chút.


7. Sử dụng bột yến mạch, bột mì đa dụng được không?

Tất nhiên là được rồi, mình cũng dùng bột yến mạch cùng bánh vẫn hết sức ngon. Bột yến mạch 1-1 giản chính là bột được xay mịn trường đoản cú yến mạch cán vỡ hoặc cán dẹt.

Thậm chí bạn cũng có thể làm bởi bột mì trắng thông thường và không cần biến hóa gì trong công thức. Mặc dù nhiên, dùng bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân giỏi bột yến mạch sẽ xuất sắc cho sức khỏe hơn vì đấy là các nhiều loại bột gồm hàm lượng chất xơ cao.

8. Nướng bằng lò nướng thì chỉnh ánh sáng thế nào?

Nếu dùng lò vi sóng bật chế độ nướng thì chúng ta set ánh nắng mặt trời 180 độ trong thời gian khoảng 60 phút. Rất tốt là cứ sau 15 – đôi mươi phút chúng ta nên kiểm tra một lần để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ đúng lúc nếu buộc phải nhé.

9. Bánh bảo vệ như thay nào? Được bao lâu?

Bánh sẽ bảo vệ được trong 3 ngày với nhiệt độ phòng, 7 ngày với phòng mát tủ lạnh và các tháng nếu trữ trong ngăn đông.

Tóm lại là…

Đến trên đây mình bắt đầu nhận ra, ngoài ra từ đầu mang đến cuối mình quên không khen công thức của chị Emma vô cùng ngon thì phải?

Thực sự, ngoài một chút quy đổi chưa chuẩn chỉnh thì đó là một công thức rất tuyệt với đáng demo đó những bạn. Bánh có sữa chua bắt buộc kết cấu mềm, ẩm, bảo vệ tủ giá buốt cũng không trở nên khô. Thành phần nguyên liệu cũng dễ kiếm, số đông đều sẵn bao gồm trong nhà bếp của hầu hết nhà.


Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn đọc hết bài chia sẻ kinh nghiệm và cách làm bánh chuối yến mạch hộp sữa chua theo Emma Phạm của mình. Mong muốn rằng bài viết đã mang về những tin tức hữu ích để các bạn bước vào bếp, trộn bột, cùng nướng bánh cùng với tâm vậy tự tin nhất.

Hành trình đề xuất 101 phương pháp bánh chuối của bản thân vẫn chưa xong xuôi ở trên đây đâu. Nhớ ghẹ thăm forestcitymalaysia.com.vn để cập nhật các share mới tốt nhất từ mình nha! Hẹn chạm chán lại!