Cuộc sống càng hiện tại đại, mâm cỗ đêm rằm Trung thu càng trở nên trang trọng và nhiều mẫu mã gấp bội vày sự góp mặt của các loại bánh lạ miệng, đẹp mắt mắt. Cầm nhưng, những người dân sành ăn uống vẫn tìm tới với hương vị bánh trung thu truyền thống. Bởi vì mỗi một chiếc bánh là 1 trong món quà khuyến mãi ngay của vạn vật thiên nhiên Việt, sở hữu đậm hồn quê Việt.

Bạn đang xem: Thăng trầm nửa thế kỷ nghề làm bánh trung thu truyền thống

*

Bánh hội tụ đủ đầy những nguyên vật liệu tự nhiên và bình dị nhất của quê hương, đó là đỗ xanh, giết mổ lợn, lá chanh, lạc, vừng, hạt dưa, mứt bí… Những vật liệu mộc mạc, đối kháng sơ dẫu vậy thấm đượm hồn quê Việt, làm cho say lòng lần chần bao cố hệ bạn thưởng thức.

Bí quyết tạo sự một chiếc bánh ngon nằm chọn trong 2 khâu: chọn lọc và chế tao nguyên liệu. Bánh nướng duy nhất thiết phải gồm mỡ phần, mứt bí, lạp xưởng, phân tử sen, vừng trắng, lạc rang, lòng đỏ trứng gà để phết lên mặt phẳng bánh nướng trước lúc cho vào lò tạo nên màu đá quý rộm. Đồng thời, không thể không có vị nồng nàn của lá chanh thái sợi, vị dung dịch bắc dịu nhẹ của vỏ bánh. Và đặc biệt là tấm lòng thực bụng hết mực tạo thành chiếc bánh ngon của các người thợ với đủ đầy những hương vị mặn, ngọt, ngậy bùi cùng dẻo dai.

Xem thêm:

*

Còn bánh dẻo, bắt buộc là gạo nếp bắc rang, xay, nhào cùng với nước cốt hoa bưởi. Fan ta hái Hoa bòng để ướp bánh từ đầu mùa, chọn đúng phần lớn bông chưa vương mưa gió, gồm thế hương hoa new nồng, vị hoa new đậm, cánh với nhị hoa mang lại trích ly new được máy tinh dầu đậm đặc, nguyên hóa học nhất. Nhân bánh dẻo cũng tương tự như nhân bánh nướng nhưng không tồn tại mỡ, lá chanh. Bởi nguyên vật liệu được lựa chọn và tinh chế tường tận như vậy, bánh bắt đầu đủ sức “mê hoặc” cả đa số vị khách khó chịu nhất.

Hữu Nghị còn dùng hệ thống máy móc technology hiện đại để thẩm định nhằm bảo đảm sản phẩm đến tay quý khách hàng phải thực thụ sạch.

Bánh Trung Thu Hữu Nghị luôn tự hào là chữ tín lấy giá chỉ trị truyền thống lịch sử để xác định sự không giống biệt. Bánh được làm thủ công bằng tay từ đôi tay khéo léo của tín đồ Việt; có tác dụng từ những nguyên vật liệu đặc trưng thuần Việt. Ko chạy theo xu thế với đầy đủ loại nguyên vật liệu nhập ngoại, đắt tiền, vị Hữu Nghị có niềm tin rằng con tín đồ sẽ luôn quay về với truyền thống cuội nguồn như bọn họ đi đâu cũng biến thành trở về nhà. Mâm cỗ trông trăng không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo truyền thống. Bánh nướng vuông như đất, bánh dẻo tròn như trời, tượng trưng cho việc hòa hợp, sung túc, đầy đủ đầy, đoàn viên, hạnh phúc.

*