Bão số 14 hướng vào Nam Trung Bộ: những hồ chứa tuân thủ nghiêm quy trình quản lý liên hồ

Đó là 1 trong những chỉ đạo của vua Văn thắng - vật dụng trưởng bộ NN&PTNT, Phó trưởng phòng ban Thường trực Ban chỉ huy Trung ương về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp khẩn để ứng phó cùng với bão số 14 đang hướng vào khoanh vùng Nam Trung Bộ. Cuộc họp ra mắt sáng nay (18/11).

Bạn đang xem: Tin bão mới nhất: bão số 14 giật cấp 11 nhắm thẳng nam trung bộ, tp

thiết bị trưởng Hoàng VănThắng yêu cầu Ban lãnh đạo PCTT & TKCN các bộ, ngành, địa phương phải rất là cảnh giác vào ứng phó với cơn lốc này vì chưng tốc độ dịch chuyển của bão nhanh và đang hướng vào khu vựcvừa chịu tác động của bão số 12.

*

Ban chỉ huy Trung ương về Phòng chống thiên tai họpứng phó với bão số 14 sáng 18/11

Cũng theo đồ vật trưởng Hoàng Văn Thắng, những tỉnh nhưKhánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận doít có bão nên bạn dân vẫn còntâm lý nhà quan. Bởi vì vậy, cần tăng mạnh công tác tuyên truyềnđể nâng cấp nhận thức cho tất cả những người dân trong phòng phòng bão.

Do ảnh hưởng của dịp bão bạn hữu vừa qua, hiện nay, các hồ cất ở trong khoanh vùng dự báobị hình ảnh hưởngbão số 14 sẽ đầy nước. Sản phẩm công nghệ trưởng đề nghị những đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình quản lý liên hồ. “Trong cơn bão số 12 vừa qua, công tác này đang được triển khai rất tốt”, thiết bị trưởng Hoàng VănThắng mang lại biết.

Thông tin trên cuộc họp, ông hoàng Đức Cường - người có quyền lực cao Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn tw cho biết, bão số 14 có chào bán kính ảnh hưởng rộng, sức gió to gan cấp 6 trở lên trên tính từ trọng điểm bão là khoảng 200 km. Đặc biệt, cơn lốc này dịch chuyển rất nhanh. Các cơn sốt thông thường di chuyển với tốc độ 15-20 km/h, nhưng bão số 14đang di chuyển với tốc độ 30 km/h, sau đó giảm xuống còn 25 km/h. Dự báo, 24h tới, bão số 14 đang áp liền kề bờ biển những tỉnhKhánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Mộng Hùng – Trưởng Ban an toàn Tập đoàn Điện lực việt nam (forestcitymalaysia.com.vn) cho biết, qua những đợt bão, lũvừa qua, những hồ cất thủy điện vì chưng forestcitymalaysia.com.vn thống trị đã vâng lệnh nghiêm ngặtlệnh quản lý và điều hành của Ban chỉ đạo PCTT&TKCN trên địa bàn. Gần đây nhất, đối phó với bão số 12, forestcitymalaysia.com.vn đã quản lý và vận hành hạ mực nước những hồ trước đó đểgóp phầngiảm lũ, cắtlũ cho hạ du.

Hiện nay, các hồ chứa thủy năng lượng điện trong khu vực dự báo bị tác động củabão số 14đang vận hành thông thường và chuẩn bị sẵn sàng hạ rẻ mực nước hồ để tiếp lũ theo chỉ huy của các cơ quan gồm thẩm quyền - ông Hùng khẳng định.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Viết Trên Facebook Nhiều Người Xem Nhất

Về lưới điện, các đơn vị trực trực thuộc forestcitymalaysia.com.vn đã khắc phục xong xuôi sự cốdo bão số 12 tại những tỉnh nam Trung Bộ. Mặc dù nhiên, bão số 14 tiếp tục tác động đến quanh vùng này cũnglà một thách thức không nhỏ của forestcitymalaysia.com.vn.

Dự báo về cơn bão số 14:

- Đến 10hngày 19/11, vị trí tâm bão nghỉ ngơi ngay bên trên bờ biển các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.Sức gió mạnh mẽ nhất ở vùng gần tâm bão mạnh dạn cấp 8-9,giật cấp12.

-Trong 24 mang đến 48 tiếng tiếp theo,bãotiếp tục dịch chuyển theo phía Tây, từng giờ đi được 20-25 km, đi sâu vào đất liền những tỉnh nam giới Trung bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

-Đến 10 giờ đồng hồ ngày 20/11,vị trí trung trọng tâm vùngáp rẻ ởtrênkhu vực miền nam Campuchia.

Cảnh báo mưa lớn trên đất liền:

- Từ sáng sớm mai (19/11), ở những tỉnh từ Quảng Nam mang đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông nam Bộ tất cả mưa vừa, mưa to mang lại rất to.

- Từ đêm mai (19/11), do tác động kết hợp với không khí lạnh mạnh bức tốc nên vùng mưa khủng có xu hướng mở rộng về phía Bắc (đến Hà Tĩnh).

Bài viết liên quan