Nhờ công nghệ hiện đại, những nhà nghiên cứu và phân tích đang dần dần tìm ra giải thuật đáp mang đến những bí hiểm lịch sử này.

Bạn đang xem: Bí ẩn lịch sử thế giớiNgười dân Nazca trở nên khét tiếng vì hồ hết bức vẽ to đùng trên mặt phẳng sa mạc Nazca sống Peru. Có tương đối nhiều giả thuyết nhận định rằng họ là bạn ngoài hành tinh. Nhưng những nhà kỹ thuật đã tóm lại rằng tín đồ Nazca dùng số đông hình vẽ này liên lạc với những vị thần linh.

Nền sang trọng Nazca đã bặt tăm bí ẩn. Gần đây, những nhà nghiên cứu của Đại học tập Cambridge (Anh) đã minh chứng rằng nó hạn hán vì nạn phá rừng đã diệt trừ nền thanh nhã Nazca.

2/ Tượng đầu người chôn sâu dưới hòn đảo Phục SinhNhờ đơn vị nhân chủng học tập kiêm thám hiểm Thor Heyerdahl nhưng mà những kín đáo của hòn đảo Phục Sinh với tượng đá được làm sáng tỏ. Ông là bạn khởi động cuộc thám hiểm khám phá hòn đảo.

Ông cũng là người trước tiên thực hiện các cuộc khai thác trên đảo Phục Sinh bắt đầu biết rằng tượng đàu fan Moai gồm phần thân thể, có tượng cao cho 6,1m. Mặc dù nhiên, khám phá lớn nhất là thí nghiệm của ông đã minh chứng rằng những bức tượng được sinh sản tác bằng công cụ thịnh hành thời đó.

3/ nghĩa trang cá voi ở ChileNgười ta đang phát hiện nay ra nghĩa trang cá voi vĩ đại giữa sa mạc Atacama sinh sống Chile. Những nhà khoa học không thể hiểu bởi vì sao cá voi trường đoản cú sát hàng loạt như vậy cho tới khi họ phát chỉ ra mỗi xác cá voi bị tiêu diệt trong khoảng thời hạn khác nhau. Xác đầu tiên chết cách đó khoảng 20.000 năm. Vì sao cá voi chết do tảo độc phạt triển.

4/ Ghi chép bí ẩn trong bạn dạng copy sử thi OdysseyMột bạn dạng sao sử thi Odyssey 500 năm tuổi của Homer có các ghi chú viết tay bằng ngôn ngữ kỳ lạ. Nhà nghiên cứu Daniele Metilli với Giulia Accetta đã xác định được ghi chú chính là chữ tốc ký đặc trưng do Jean Coulon de Thévénot phân phát minh.

Tuy nhiên, chữ tốc cam kết còn thú vui hơn nhiều so với bạn dạng sao sử thi Odyssey, chỉ là bạn dạng dịch từ giờ đồng hồ Hy Lạp thanh lịch tiếng Pháp.

5/ Hố tử thần nghỉ ngơi bang Florida (Mỹ)Các nhà khảo cổ học đã nghe biết hố tử thần ở sông Aucilla, phía nam Tallahassee, bang Florida (Mỹ). Vày hố sâu tối đen, nên không người nào dám lặn xuống. Chỉ bao gồm giáo sư Jessi Halligan của Đại học bang Florida, dám triển khai nghiên cứu.

Dự án phân tích của bà đạt kết quả bất ngờ, đoàn thám hiểm lặn sẽ tìm thấy những cái ngà voi khủng mastodon bị fan xưa rạch rãnh lâu năm và công cụ rạch được search thấy ngay gần đó. Phát hiện tại này cho biết rõ con fan sinh sống sống Florida từ cách đó 14.500 năm, sớm hơn các so với họ tưởng.

6/ cái máy tính trước tiên của tín đồ Hy Lạp


Bộ lắp thêm cơ học tập Antikythera được xem như là máy tính thứ nhất trên cố giới. Nó được tra cứu thấy trên bé tàu bị chìm ngập trong khoảng năm 80-50 trước CN. Vỏ gỗ bị mục nát và các bộ phận kim một số loại bị nạp năng lượng mòn.

Gần đây, những nhà khoa học mới biết nó là trang bị định vị. Thật tuyệt vời, một máy bộ tinh vi do vậy đã sống thọ vào thời khắc đó. Một thiên niên kỷ sau đó, nhân loại mới sáng tạo ra sản phẩm công nghệ móc giống như như thế.

Xem thêm:

7/ Đội quân của vua Cambyses II biến hóa mất


Năm 524 trước CN, lực lượng của vua ba Tư Cambyses II kháng lại bạn Ethiopia. Rộng 50.000 binh lực đi đánh chiếm các ốc đảo, nhưng toàn bộ họ đều bặt tăm không giữ lại dấu vết, thành câu chuyện huyền thoại xứng đáng sợ.

Gần đây, những nhà công nghệ Angelo và Alfredo Castiglioni tìm thấy tro cốt của lực lượng huyền thoại, chứng tỏ rằng những chiến binh không đổi mới mất, mà người ta bị chết vì cơn sốt cát dữ dội.

8/ Tượng đầu Bosham


Nhờ máy quét tia laze đã xác định được tượng đầu Bosham là của hoàng đế La Mã Trajan. Hiện nay nay, bức tượng thu hút khác nước ngoài đến tham quan bến cảng Chichester, riêng dòng đầu là di vật quan trọng nhất của anh quốc La Mã.

9/ Tảng đá lang thang trong thung lũng chết


Người ta nhìn thấy những tảng đá trong thung lũng bị tiêu diệt ở bang California (Mỹ) như đang di chuyển.

Không ai lý giải được hiện tượng lạ này, cho đến khi nhà khoa học Ralph Lorenz chứng tỏ rằng tất cả lớp vỏ băng hình thành bao phủ những tảng đá vào mùa đông. Lúc băng tan, đa số tảng đá lăn đi nhờ gió.

10/ Ngôi chiêu mộ vua Richard III trở thành mất


Ngôi tuyển mộ vua Richard III của anh bị xem là đã mất cùng thi hài vua bị ném xuống sông. Một người kinh doanh đã mua tu viện từng đặt mộ ông.

Các nhà khoa học của Đại học Leicester (Anh) mong muốn tìm thấy ngôi mộ. Dự án đầy tham vọng của họ đã thành công. Xét nghiệm ADN cho thấy thêm phần thi hài còn lại mà họ tìm thấy và đúng là của vua Richard III.

11/ nhỏ tàu Mary Celeste túng bấn ẩn


Mary Celeste là bé tàu bí ẩn nổi giờ đồng hồ được search thấy vào khoảng thời gian 1872 mà không tồn tại dấu dấu của thủy thủ đoàn giỏi thiệt hại nào.

Tiến sĩ hóa học Andrea Sella đã thực hiện thí nghiệm lý giải hiện tượng này. Gồm lẽ, khoảng tầm 1.700 thùng rượu vào hầm của tàu vẫn cháy nổ tạo thành "vụ nổ vô hình", theo sau tường ngăn lửa là làn sóng không khí mát mẻ mẻ, vì thế không giữ lại dấu vết lửa hoặc tình nhân hóng. Thủy thủ đoàn đã chết, để lại con tàu lênh đênh trên biển.

12/ Trực thăng của tín đồ Ai Cập cổ đại


Chữ tượng hình Abydos trong thường thờ Osiris đã gây ra nhiều cuộc tranh biện vì các hình tượng được chỉ ra rằng hình máy bay trực thăng, xe pháo tăng và thậm chí là máy cất cánh phản lực. Có rất nhiều giả thuyết về kiến thức kín đáo của tín đồ Ai Cập cổ đại.

Tuy nhiên, những nhà kỹ thuật đã tra cứu cách khôi phục chữ tượng hình gốc và minh chứng rằng chúng đã bị biến dạng theo thời gian thành hình hình ảnh quen ở trong trong thời hiện đại, tiến công lừa khối óc của bọn chúng ta.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side


Link bài xích gốcLấy linkhttp://helino.ttvn.vn/search_news.htm?keyword=12+b%c3%ad+%e1%ba%a9n+kinh+%c4%91i%e1%bb%83n+trong+l%e1%bb%8bch+s%e1%bb%ad+%c4%91%c3%a3+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+khoa+h%e1%bb%8dc+gi%e1%ba%a3i+m%c3%a3+th%c3%a0nh+c%c3%b4ng%3a+B%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d+nh%e1%ba%a5t+l%c3%a0+s%e1%bb%91+7
Đọc tin tức mới nhất về mày mò khoa học nhanh nhất có thể tại forestcitymalaysia.com.vn.Bạn đọc rất có thể báo tin, gửi bài xích viết, clip, hình ảnh về email khampha
Tags

bí ẩn

bí ẩn lịch sử

Kim trường đoản cú Tháp

Người ko kể hành tinh

bí ẩn nhân loại

văn minh nhân loại

Khám phá thay giới


Trang chủThời sự - làng mạc hộiKinh doanhQuốc tếThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngẢnhRSS
*
forestcitymalaysia.com.vn Giấy phép thiết lập cấu hình trang thông tin điện tử tổng phù hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT vày Sở tin tức và Truyền thông hà thành cấp ngày 31 mon 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn thay Tân Điện thoại: 024 7309 5555