Cà muối bột chua ngọt là một trong món ăn uống khá dễ làm cơ mà cực “đưa cơm” khiến cho rất đa số người phải “ghiền”. Giữa những ngày tết, họ thường sẽ ăn nhiều thịt, phần đa món chiên xào, tạo xúc cảm chán, ngấy. Lúc này món cà muối bột chua ngọt đó là vị cứu vãn tính giúp cho bạn ăn cơm trắng ngon mồm hơn. Đảm bảo các miếng cà muối giòn sần sật đậm chất vị chua chua, ngọt ngọt lại khá cay cay sẽ kích cầu vị giác mang đến bữa ăn. Xem ngay công thức muối cà chua ngọt dưới đây nhé!

*
Cà muối chua ngọt kích mê say dị giác người ăn và dễ làm cho "ghiền"

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm cà muối

- Cà pháo: 500g (Bạn yêu cầu lựa lựa chọn quả vừa, ko non cũng không già thì cà muối sẽ ngon hơn).

Bạn đang xem: Cà pháo muối chua ngọt

- Ớt sừng: 3 trái

- Ớt hiểm: 5 trái

- Tỏi khô: 50g

- quả tắc: 200g

- Chanh: 2 trái

- Nước mắm: 120ml

- Đường trắng: 120g

- Bột ngọt: 10g

- Muối: 50g

2. Công việc làm cà muối chua ngọt

Bước 1:

- Cà pháo vứt cuống, rửa không bẩn rồi giảm làm 2 hoặc làm cho 4 tùy theo độ to bé của cà.

- đem một chậu nước cho vô 1 lít nước, trộn thêm 50g muối, nuốm thêm 2 trái chanh rồi khuấy đều. Sau đó, giảm cà pháo đến đâu thì mang đến ngay vào chậu thau nước đến đó nhằm tránh việc cà bị thâm.

*

Nên chọn lựa quả cà không non, cũng không thật già

- ngâm cà tối thiểu khoảng chừng trong vòng 30 phút rồi mang đi rửa lại với nước sạch khoảng tầm 2 - 3 mang lại đỡ mặn rồi vớt ra. Giả dụ sợ cà bị chát, bạn có thể ngâm thêm một lượt nước muối bột nữa, tiếp đến rửa lại cùng với nước (tương từ bỏ như thời gian ngâm ban đầu).

Xem thêm: Hay Duyên Phận Kiếp Trước

Bước 2: có tác dụng nước dìm cà

- Ớt sừng cọ sạch, giảm nhỏ

- Ớt hiểm rửa sạch, giã nhuyễn

- Tỏi bóc vỏ rồi rước giã nhuyễn (Giã cùng với ớt hiểm)

- tiếp theo đó, cho hỗn hợp ớt sừng, ớt hiểm, tỏi vào một chiếc tô.

- bỏ thêm vào những gia vị sau: 120ml nước mắm, 50ml nước lọc, 120g đường, 10g gia vị bột ngọt và cố kỉnh lấy nước cốt của tắc vào. Khuấy đa số cho các vật liệu tan hết với hòa quấn với nhau, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3:

*
Trộn đầy đủ cà cùng với nước ngâm cá bằng găng tay ni lông

- Mang găng ni lông trộn phần lớn cà với nước dìm cà

- Cà pháo sau khi sơ chế xong, cho vào một trong những chiếc chậu nhỏ hoặc chiếc âu lớn, sau đó rưới khoan thai nước ngâm cà đã sẵn sàng đều lên cà. Mang căng thẳng ni lông trộn hầu như lên, sau đó cho cà pháo vào hũ hoặc vỏ hộp sạch, che nắp rồi đặt ở những địa điểm thoáng mát. Để cà pháo ở kế bên ngâm khoảng tầm 1-2 giờ là hoàn toàn có thể ăn được, lúc cà vẫn đủ độ chua hãy cho vào ngăn đuối tủ lạnh giữ lại gìn và ăn dần.

Với bí quyết trên, bạn đã sở hữu thể từ bỏ tay làm nên một món có mùi vị đậm đà, ngon miệng cho một ngày tết. Cách khiến cà muối chua ngọt khá là đơn giản phải không. Không cần tốn rất nhiều thời gian hay phải sẵn sàng quá các nguyên liệu, bạn đã sở hữu thể từ tay tạo nên sự một món có mùi vị đậm đà, ngon miệng cho 1 ngày tết. Chúc bạn thành công với món cà muối bột chua ngọt nhé!