Trung Thu lại mang đến kéo theo niềm hân hoan cùng náo nức mong chờ rước đèn, phá cỗ của con trẻ thơ. Hãy cùng forestcitymalaysia.com.vn tìm hiểu muôn chủng loại lồng đèn đẹp, khác biệt cho bé vui Trung Thu thêm phần vừa đủ nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp các mẫu lồng đèn cực xinh cho bé yêu dịp trung thu 2020


1. Đèn Trung Thu truyền thống

Đèn ông sao

Chiếc đèn ông sao trong tâm địa trí mỗi người luôn luôn gợi nhớ cho hình ảnh vui vẻ, giỏi đẹp của thời thơ ấu. Thời đó chưa tồn tại những các loại đồ chơi bằng pin như bây giờ. Trẻ em được cố trên tay “chiếc đèn ông sao năm cánh” đi rước đèn thuộc chúng các bạn đã là một niềm vui lớn.

*
Đèn ông sao

Ngoài đèn ông sao, những cái lồng đèn Trung Thu truyền thống lâu đời làm từ bỏ tre và giấy láng kính khác cũng là ký kết ức tuổi thơ của không ít người như đèn bươm bướm, đèn cá chép, đèn nhỏ gà…

Đèn ông sao có giá rất rẻ chỉ còn 6.000 đ – 30.000 đ.

*
Đèn con cá chép cũng là cái đèn tuổi thơ của không ít người.

Đèn kéo quân

Đèn kéo quân là một số loại lồng đèn Trung Thu đẹp nhất làm bởi giấy và tre, các “quân” phía bên trong có thể chuyển phiên tròn thường xuyên và in trơn lên mặt bên cạnh của đèn. Như một bề ngoài múa rối bóng, đèn kéo quân cũng có thể “kể” các chuyện xưa tích cũ một cách lôi cuốn và sinh động. Trẻ em yêu thích và để ý dõi theo những câu chuyện cổ: chuyện người anh hùng khởi nghĩa, chuyện thầy trò Đường Tăng thỉnh kinh… Những mẩu truyện đầu đời cứ cụ khắc sâu vào trọng tâm trí bao núm hệ.

Giá lồng đèn kéo quân kha khá đắt vị được chế tác thủ công tỉ mỉ, khoảng chừng giá còn phụ thuộc vào hóa học liệu. Giá một dòng lồng đèn to kích cỡ đại hoàn toàn có thể dao rượu cồn từ 100.000 đ – một triệu đ.

Chiếc lồng đèn kéo quân

Đèn xoay (đèn ông sư)

Sở dĩ có tên gọi đèn con quay hay nói một cách khác là đèn ông sư bởi vì đèn tảo như cái cù cùng chao đèn giống mẫu mũ công ty sư. Chiếc đèn sặc sỡ nhiều màu, có bánh xe cộ đẩy đi, tảo tròn không chấm dứt quanh trục này từng là món đồ chơi vui thú của biết bao trẻ em thế hệ 7x, 8x.

Vui nhộn với mẫu đèn cù

Đèn xếp (đèn giấy nhún)

Đèn xếp xuất xắc đèn giấy nhún nhường là nhiều loại đèn Trung Thu đẹp được rất nhiều trẻ em hâm mộ vì màu sắc sặc sỡ, nhiều hình ảnh trang trí bắt mắt như bông hoa, con vật, nhân đồ gia dụng hoạt hình… 

Do cấu tạo từ chất chủ yếu bằng giấy cần giá đèn xếp tương đối rẻ, từ 10.000 đ – 30.000 đ.

*
Đèn xếp là một số loại đèn được không ít trẻ em yêu thương thích.

2. Lồng đèn khí tử (lồng đèn pin)

Song tuy vậy với các loại đèn truyền thống, lồng đèn điện cũng đang chỉ chiếm thị phần rất to lớn trong mảng đồ đùa Trung Thu. Đây là một số loại đèn Trung Thu cho nhỏ bé rất rất được yêu thích do chi tiêu rẻ chỉ với 30.000 đ – 150.000 đ, color rực rỡ, hình dáng bắt mắt, phong phú, rất có thể phát nhạc, cử đụng và dùng pin an ninh hơn đèn thắp nến truyền thống.

Xem thêm: Người Yêu Karik Lấy Chồng - Karik Còn Nặng Tình Hay Muốn Nổi

Tuy nhiên, phần lớn các loại lồng đèn điện tử hiện thời đều có xuất xứ từ Trung Quốc, nên nên lựa chọn khía cạnh chất liệu, sản phẩm an toàn, phù hợp cho những bé.

*
Lồng đèn khí tử rất được quan tâm do có color rực rỡ, kiến thiết bắt mắt, đa dạng.

3. Những kiểu đèn Trung Thu sáng sủa tạo

Đèn xe cộ lon (đèn ống bơ)

Đèn xe pháo lon là dòng lồng đèn sáng tạo “oanh liệt” một thời của các bạn nhỏ tuổi 7x, 8x. Mỗi thời gian Trung Thu, bọn con nít lại thi nhau đẩy đèn xe pháo lon rước đèn khắp xóm. Thuở ngày xưa thì dòng đèn xe pháo lon tự làm bằng dây kẽm, tre, nhì lon sữa bò cũng là một mặt hàng chơi vô cùng quý hiếm của tuổi thơ.

Đèn ống lon (đèn trái trám)

Tận dụng giấy hay vỏ lon bia, lon nước ngọt, chúng ta có thể sáng tạo thành ngay một dòng đèn Trung Thu xinh xinh cho bé nhỏ rước đèn. Chỉ cần khéo léo rạch vỏ lon, xay lon theo theo hướng dọc để những nan vỏ bung ra thì đèn cầy bên trong đã tất cả thể chiếu thẳng qua khe hở tỏa bừng ánh sáng. Đặc biệt loại đèn này còn rất an ninh do không phải lo ngại bắt lửa.

*
Tận dụng vỏ lon bia, lon nước ngọt, chúng ta cũng có thể sáng chế tạo ngay một dòng đèn Trung Thu.

Đèn film cũ

Thế hệ 7x, 8x còn thân nằm trong với lồng đèn làm bằng giấy film cũ với những hình chùa, tàu thủy, trái bí… nhiều loại đèn này cải cách và phát triển song tuy nhiên với technology chụp ảnh film. Tín đồ ta tận dụng đa số cuộn film chụp ảnh, phim điện ảnh cũ để sản xuất nên dòng đèn lồng đẹp bùng cháy nhiều màu, bền chắc và sáng bóng khiến cho bao rứa hệ trẻ em say mê. Một thời, bí quyết làm loại đèn này còn được gửi vào giáo trình môn bằng tay tiểu học.

Tuy nhiên, đèn film cũ đã đứng trước nguy cơ mai một do technology đổi mới. Giờ đây, người ta cần sử dụng thẻ lưu giữ với công nghệ kỹ thuật số, không hề dùng cuộn film nữa.

*

Trẻ nhỏ xưa cũng hay làm đèn quả bưởi mỗi cơ hội Trung Thu để vui chơi. Không chỉ có sáng rực tối rằm, đèn quả bòng còn lan ra mừi hương thoang thoảng dễ chịu từ vỏ bưởi.

*
Đèn trái bưởi.

Ngày nay, ngoài những loại lồng đèn Trung Thu sáng chế truyền thống còn có thêm nhiều nhiều loại đèn “tự chế” khác như: đèn làm bởi ống hút, đèn bởi giấy, đèn thủy tinh, đèn bằng que kem, lồng đèn Trung Thu mini… 

Hy vọng bài viết trên đã khiến cho bạn có thêm nhiều tin tức thú vị về các loại lồng đèn đẹp cho nhỏ bé vui Trung Thu. Ngoại trừ mua tặng kèm lồng đèn, bạn có thể cân nói tự tay triển khai những mẫu lồng đèn cho bé xíu xinh xắn làm cho món tiến thưởng Trung Thu ý nghĩa.