Tùy chọn Page Break trong Excel giúp bạn xem địa điểm ngắt trang sẽ mở ra khi in bảng tính. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ cho bạn vài phương pháp để chèn bọn chúng theo cách thủ công hoặc theo điều kiện. Bạn cũng sẽ tìm hiểu làm cố gắng nào nhằm loại bỏ các ngắt trang trong Excel 2010-2016, chỗ để search Page Break Preview, ẩn và hiển thị cái đánh dấu.

Bạn đang xem: Cách bỏ giới hạn trang in trong excel


Làm chũm nào để chèn ngắt trang vào Excel bằng cách thủ công:

Nếu bạn ở chính sách xem trước khi in với không thích phương pháp ngắt dữ liệu để in, chúng ta cũng có thể tự chèn những ngắt trang vào nơi chúng ta muốn. Đây là các bước hướng dẫn giải pháp thực hiện.

Chọn bảng tính Excel của bạn, nơi bạn phải chèn những ngắt trang.Chuyển mang lại tab View cùng nhấp vào biểu tượng Page Break Preview trong Workbook Views.

*

Mẹo: bạn cũng có thể xem vị trí ngắt trang nếu khách hàng nhấp vào nút xem trước ngắt trang trên thanh trạng thái của Excel.

*

Chú thích. Nếu như khách hàng nhận được vỏ hộp thoại Welcome lớn Page Break Preview, kích OK. Đánh vết vào vỏ hộp Do not show this dialog again này để tránh gặp mặt lại thông báo.

3. Bây giờ chúng ta cũng có thể dễ dàng coi vị trí của các ngắt trang vào bảng tính của bạn.

*


*

*

Để thêm một ngắt trang ngang, chọn cái nơi đường khắc ghi sẽ xuất hiện. Nhấp chuột phải vào sản phẩm này và lựa chọn Insert Page Break từ list trình đơn.

*

Nếu bạn phải chèn một ngắt trang dọc, hãy chọn cột cần thiết ở bên phải. Nhấn vào phải vào nó và chọn Insert Page Break.

*

Mẹo. Một cách khác chèn ngắt trang là vào tab Page Layout, nhấp vào Breaks trong đội Page cài đặt và lựa chọn tùy chọn tương ứng từ list thả xuống.

*

Chú ý. Nếu những ngắt trang bằng tay mà bạn thêm ko hoạt động, bạn cũng có thể chọn tùy lựa chọn Fit To (Tab Page Layout -> Page cài đặt group -> lựa chọn Dialog Box Launcher Button -> Page). Biến hóa thành Adjust.

Trên hình bên dưới, chúng ta cũng có thể thấy 3 khoảng tầm ngắt trang ở ngang. Vì chưng đó, nếu khách hàng chọn Print Preview, các bạn sẽ thấy các phần không giống nhau của dữ liệu trên các trang tính riêng rẽ biệt.

*

Chèn ngắt trang vào Excel theo điều kiện:

Nếu bạn thường in bảng tài liệu của mình, chúng ta có thể muốn mày mò cách auto chèn các ngắt trang theo điều kiện, ví dụ lúc một giá trị trong cột nhất định cụ đổi. Trả sử chúng ta có cột tên Category và bạn muốn mỗi nhiều loại được in trên một trang mới.

*

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một vài macro có ích và công việc cách thêm ngắt trang bằng chức năng Subtotal.

Sử dụng macro để ngắt trang:

Dưới đó là hai macro hữu ích. Chúng sẽ xóa tất cả các ngắt trang mang định vào bảng của doanh nghiệp và sẽ tiện lợi thêm những đường đánh dấu mới tại những vị trí yêu thích hợp.

Chỉ đề nghị chọn vùng mà bạn có nhu cầu sử dụng để bóc tách và kị tiêu đề.

InsertPageBreaksIfValueChanged – chèn trang ngắt nếu quý hiếm trong cột chũm đổi.

InsertPageBreaksByKeyphrase – thêm ngắt trang mỗi lúc nó kiếm tìm thấy một ô có chứa “giá trị ô” (toàn bộ nội dung ô, chưa hẳn là một trong những phần nội dung).

*

Sử dụng subtotal nhằm chèn những ngắt trang:

Đã bao giờ bạn nghĩ mang đến Subtotal như là 1 lựa lựa chọn để chèn các ngắt trang trong Excel? khả năng này thực sự làm cho cho quy trình khá dễ dàng.

Xem thêm: Thiết Kế Gạch Thông Gió Đồng Nai Chúng Tôi Hiện Đang Làm Về Sản Xuất Gạch

Đảm bảo rằng bảng của công ty có tiêu đề. Ví dụ: nếu như cột A cất tên danh mục, thì ô A1 cần phải có nhãn “Loại”. Đảm bảo toàn bộ các cột trong bảng của người tiêu dùng có đựng tiêu đề.Chọn vùng dữ liệu. Chuyển đến Data -> Sort -> Sort by Category. Nhấp OK giúp thấy các bộ phận dữ liệu của doanh nghiệp đã được chuẩn bị xếp.Chọn ngẫu nhiên ô như thế nào trong bảng của bạn, đi tới tab Data cùng nhấp vào biểu tượng Subtotal.Bạn đã thấy hộp thoại Subtotal.Chọn cột chính của bạn từ danh sách thả xuống At each change in. Vào ví dụ, đó là Category.Chọn từ list Use function. (Hàm vẫn sử dụng: sum, count…)Đánh dấu lựa chọn trong Add subtotal to. (Cột sẽ triển khai subtotal)Nhớ chọn Page break between groupsNhấp chuột vào OK.

*

Bạn hoàn toàn có thể xóa những hàng và ô tính tổng nếu bạn không bắt buộc chúng với bảng của bạn tự động hóa chèn trang theo các cài đặt đã chọn.

Làm nạm nào để đào thải ngắt trang trong Excel:

Mặc dù tất yêu xoá những ngắt trang cơ mà Excel tự động thêm vào, chúng ta có thể dễ dàng xóa bỏ những phần bạn chèn bằng tay. Chúng ta cũng có thể chọn thải trừ một số dòng đánh dấu nhất định hoặc đào thải tất cả các ngắt trang chèn thủ công.

Xóa một ngắt trang

Hãy làm cho theo công việc dưới phía trên để sa thải một ngắt trang trong Excel.

Chọn bảng tính mà bạn muốn xóa vết ngắt trang.Nhấp vào hình tượng Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào Page Break Preview Button bên trên thanh trạng thái.Bây giờ nên chọn lựa phần ngắt trang mà bạn phải xóa:Để xóa ngắt trang dọc, nên lựa chọn cột bên bắt buộc của ngắt trang. Tiếp nối kích chuột yêu cầu vào nó và lựa chọn Remove Page Break.Để sa thải một ngắt trang ngang, hãy lựa chọn hàng dưới dòng mà bạn có nhu cầu xóa. Click chuột phải vào hàng này và lựa chọn Remove Page Break từ danh sách.

*

Mẹo. Chúng ta cũng có thể xóa một ngắt trang bằng cách kéo nó phía bên ngoài khu vực xem trước.

Loại bỏ tất cả các ngắt trang:

Nếu bạn cần xoá tất cả các ngắt trang, bạn cũng có thể sử dụng tác dụng Reset All Page Breaks.

Mở bảng tính bạn có nhu cầu sửa đổi.Nhấp vào hình tượng Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Đi tới tab Page Layout trong nhóm Page Setup cùng nhấp vào Breaks.

*

4. Lựa chọn tùy lựa chọn Reset All Page Breaks.

Mẹo. Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào bất kỳ ô như thế nào trong worksheet và chọn Reset All Page Breaks trường đoản cú danh sách.

Di đưa một ngắt trang trong Excel:

Một tuỳ chọn khác rất có thể hữu ích là kéo ngắt trang sang vị trí khác trong bảng tính.

Nhấp vào Page Break Preview bên dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Để di chuyển một ngắt trang, chỉ việc kéo một địa điểm mới.

*

Chú ý. Sau thời điểm bạn dịch rời một ngắt trang từ bỏ động, nó sẽ phát triển thành ngắt trang thủ công.

Ẩn hoặc hiển thị dấu ngăn cách trang

Dưới đây các bạn sẽ thấy bí quyết hiển thị hoặc ẩn các ngắt trang trong chính sách xem bình thường

Nhấp vào tab File.Chuyển mang đến Options -> Advanced.Kéo xuống các tùy lựa chọn Display options for this worksheet và ghi lại hoặc xóa vỏ hộp kiểm Show page breaks.

*

Bây giờ bạn đã hiểu cách thức bật hoặc tắt trang trong cơ chế xem Bình thường.

Đặt lại về chế độ xem Bình thường

Bây giờ toàn bộ các trang của người tiêu dùng đã search thấy vị trí chính xác, chúng ta có thể trở lại chế độ xem bình thường. Đơn giản là nhấp vào biểu tượng Normal bên dưới tab View trong Excel.

*

Bạn cũng có thể nhấp vào hình tượng Normal bên trên thanh trạng thái.

*

Tổng hợp giáo trình hướng dẫn học Excel cơ bản

Để rất có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm rõ được những hàm mà lại còn nên sử dụng tốt cả các công cố gắng của Excel. Hồ hết hàm nâng cấp giúp áp dụng xuất sắc vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những cách thức thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này chúng ta đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới siêng gia của học tập Excel Online. Hiện thời hệ thống đang xuất hiện ưu đãi vô cùng lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: forestcitymalaysia.com.vn.Online