Cách sản xuất mực tươi ko tanh và không ra nước, không thay đổi hương vị không phải là chuyện dễ dàng dàng. Mà lại nếu đã biết một vài bí kíp làm mựcđơn giản thì bạn lập cập tạo ra rất nhiều món ăn ngon từ loại hải sản này nhưng mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Bạn đang xem: Cách chế biến món mực tươi


Để tất cả món ăn ngon lôi cuốn trước tiên bạn phải chọn mực tươi ngon.

Cách lựa chọn mực tươi

Mực bao gồm 4 loại tất cả mực ống, mực lá, mực nang, mực ma ( mực xà):Mực nang thân to cùng dẹp gần như là hình thai dục. Hãy lựa chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, giết chắc không biến thành nát, lớp màng màu nâu bao bọc đều bên ngoài.

*

cách chọnmực nang

Mực ống thân cuộn quanh tròn hơi dài, mình mỏng dính hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên lựa chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn bám chặt vào thân, túi mực không bị vỡ.

*

cách chọnmực ống tươi

Để mực không có mùi tanh chăm chú không chọn sở hữu mực sẽ ươn mặc dầu rẻ, do mực ươn thông thường sẽ có mùi hết sức tanh và thành phần dinh dưỡng bị rứa đổi, biến đổi chất, món ăn tạo nên sẽ ko ngon.

Cách sơ chế mực tươi

Cách 1:Cách dễ dàng và đơn giản nhất là chúng ta có thể nhờ cô bán hàng làm góp bạn.

Cách 2:Để bảo đảm an toàn sạch sẽ với độ tươi của mực thì bạn có thể làm theo các bước sau đây:

- Cắt gần như sợi xúc tu dài.

- cắt rời phần đầu cùng với thân mực, rước mai mực.

Xem thêm: Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon, Top 11 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch

- Một tay cố định phần đuôi, một tay nhẹ nhàng kéo phần xúc tua thoát khỏi thân nhỏ mực

- Kéo phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực. Dùng ngón tay rửa sạch phần bên phía trong của thân mực dưới vòi nước.

*

cách sơ chếmực tươi

- tách bóc lớp màng mỏng dính màu tím bao bọc con mực. Lớp màng này là tại sao gây ra màu black cho món ăn, bởi vì khi thổi nấu thường bọn chúng sẽ chảy ra.

- bóc 2 vây của mực rồi cần sử dụng dao giảm khía nhẹ các đường chéo cánh để khi nấu, mực sẽ nở theo như hình đẹp mắt.

- cắt thân mực thành rất nhiều lát mỏng manh khoảng 0,5cm.

- Phần đầu mực: bóc tách bỏ phần miệng, loại trừ phần mắt. Với những xúc tu, dùng dao gạt dịu để sa thải chất bẩn.

Cách chế tao mực tươi ngon

*

cách làm cho mực tươi ngon

Mực thường được chế biến để gia công lẩu hoặc các món xào. Mực xào dứa là những món ngón rất gửi cơm. Xung quanh ra chúng ta có thể làm món mực nhồi thịt tuyệt mực rán.. để thay đổi khẩu vị cho tất cả nhà.

*

cách bào chế mực ống

Một để ý là tránh việc nấu mực thừa lâu. Mực rất đơn giản chín, vì vậy buộc phải xào sơ mực nhằm giữ chất ngọt và tươi. Ao ước làm món mực cừu vàng bắt mắt, chúng ta cũng có thể ướp mực cùng với một số lượng nước mắm, mực cũng chỉ việc chiên khoảng chừng 5 phút trong dầu là sẽ chín tới.