Khi học tin học văn phòng, các bạn sẽ được có tác dụng quen cùng với một bài học rất căn phiên bản là chia cột đến văn bản, thủ pháp này sẽ chia văn bạn dạng vừa tạo ra thành thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy ý bạn. Chắc các bạn thường chạm chán dạng này khi đọc báo giấy rồi buộc phải không?

Thực tế ta ít lúc nào dùng kĩ thuật này trong công việc nhưng ta vẫn siêu thường xuyên gặp gỡ nó trong những bài kiểm tra. Vậy nên yêu cầu bạn phải ghi nhận nó.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong word 2010 theo ý muốn

Trong bài viết này mình sẽ gợi ý trên Word 2010, làm tương tự khi sử dụng Word 2007, 2010, 2013 giỏi Word 2016 nhé!


1. Chia cột trong Word

Bước 1: bước đầu bạn yêu cầu bôi black văn bản bạn muốn chia cột để Word hiểu cần chia đoạn nào. Nếu khách hàng không chọn nó sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn bản đấy.

Bước 2: chúng ta đến tab Page Layout lựa chọn Columns, tiếp nối chọn Two nếu như muốn chia văn bạn dạng thành 2 cột, chọn Three để chia 3 cột.

Muốn phân chia 2 cột văn bạn dạng không mọi nhau như mặt trái ít hơn bên cần hoặc ngược lại, chúng ta chọn tùy chọn Left hoặc Right nhé. Tất cả hình bản thân họa rất rõ ràng ràng kề bên rồi đấy.

Xem thêm: Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Với Màu Sáp, Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Với Màu Sáp

*
*
*
*
*
*

Để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp chia cột chi tiết trong Word và một vài mẹo nhỏ khá thú vị. Khi tạo hoàn thành cột các bạn nhớ canh thế nào cho nó những nhé, trông đang đẹp và bài bản hơn siêu nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ có lợi cho bạn.

Tạo văn bạn dạng song ngữ trong Word

Nếu các bạn có ý định tạo thành văn bạn dạng song ngữ trong Word thì ta vẫn có thể chia cột để trình diễn văn bản song ngữ tuy thế khá là lằng nhằng, vì vậy mình đã hướng dẫn chúng ta cách khác tốt hơn, tham khảo tại đây.

Giải đáp vướng mắc khi phân tách cột

Vì nhiều bạn hỏi quá nên mình đã tổng đúng theo thành một bài viết giải đáp thắc mắc tại đây, trường hợp bạn gặp gỡ vấn đề như thế nào đó thì nên cần đọc bài viết này trước khi bình luận để tiết kiệm chi phí thời gian.