Nhằm đã có được con giống xuất sắc thì khâu chọn trứng kê để ấp phải phải thực hiện đúng chuẩn. Vậy hiện thời có phần đa cách chọn trứng con kê để ấp nào là dễ triển khai và sở hữu lại công dụng tốt nhất? nội dung bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn đọc tìm kiếm được câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Cách chọn trứng gà để ấp

1. Quan gần kề vỏ trứng

Nhìn vỏ ở bên phía ngoài bà con hoàn toàn có thể chọn được trứng tốt dùng để ấp. Theo đó, những loại trứng mới, tốt thường vỏ phía bên ngoài sẽ gồm lớp phấn mỏng tanh màu trắng. Còn nếu vỏ vượt nhẵn, bóng, sáng xuất xắc có cảm hứng vết rạn vỡ thì chính là trứng vẫn để lâu với kém chất lượng.

*

Ngoài ra, bà con cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trường hợp như trứng tươi đã có xúc cảm hơi ram ráp, nặng nề tay. Còn trái lại thì trứng kém chất lượng và tránh việc sử dụng chúng để ấp do tỉ lệ nở sẽ không đảm bảo hoặc unique con trong tương lai cũng ko được đảm bảo.

*

2. Soi

Lấy từng quả trứng soi dưới bóng đèn. Hoặc sử dụng một quyển vở, tờ báo đem cuộn lại và soi trứng con gà dưới ánh sáng mặt trời. Ví như thấy buồng khí của trứng con gà nhỏ, lòng đỏ không cầm tay nằm ở trung tâm hoàn chỉnh, lòng trắng trong có màu cam đỏ tốt hồng nhạt thì sẽ là trứng tươi, còn mới. áp dụng nó để ấp chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể yên tâm.

Còn cùng với trứng cũ thọ ngày khi soi dưới ánh sáng của đèn hay dưới ánh nắng mặt trời bạn sẽ thấy nó bao gồm màu đỏ, các đường vân, đường bảo phủ di động, khoảng trống của buồng khí khá lớn. Mặc dù hơi mong kỳ một chút ít nhưng bài toán soi trứng đảm bảo an toàn giúp các bạn lựa lựa chọn được các quả trứng tốt và hiệu quả khi ấp hơn.

Xem thêm: Nổi Mụn Cứng Dưới Da Là Bị Gì? Cách Điều Trị Tại Nhà Mọi Điều Về Mụn Chai Và Cách Xử Lý Triệt Để

*

3. Nhấp lên xuống nhẹ

Cầm trái trứng để lên trên tai rồi rung lắc nhẹ, nếu bao gồm tiếng cồn nghĩa là trứng kém chất lượng, sẽ để lâu ngày. Còn còn nếu không cần nghe các bạn hãy cảm dìm nếu trứng hoạt động mạnh thì nghĩa là trứng hỏng, vẫn trong thời kỳ ấp dở.

4. Thả vào chậu nước

Nếu có điều kiện bạn đề xuất thả trứng xuống chậu nước và quan liêu sát. Nếu như thấy đầu nhọn của trứng buông bỏ xuống là trứng tốt, còn ngược là tức thị trứng sẽ cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm hội chứng nó khi thả vào nước muối. Pha ít nước muối với tỉ lệ 100g muối với cùng 1 lít nước rồi thả trứng vào. Ví như là trứng cũ đã nổi lên trên, còn trứng new và xuất sắc sẽ chìm xuống dưới.

*

Song, đây là cách khó triển khai vì nếu sở hữu ở trang trại, siêu thị thì người cung cấp sẽ không có thể chấp nhận được bạn làm cho điều này. Hoặc các bạn cũng khó có thể mang rất đầy đủ dụng cụ đến cửa hàng để thử. Do vậy, chỉ việc áp dụng 3 giải pháp ở trên là cũng đủ sở hữu lại hiệu quả rồi.

Với những share trên đây chúng ta có thể học được 4 cách lựa chọn trứng kê để ấp bảo vệ chuẩn không buộc phải chỉnh. Tất cả các phương thức này hầu như không tốn các công sức, chi tiêu thực hiện, vậy nên thay vì sau khoản thời gian ấp trứng có về hiệu quả không đạt như mong muốn thì hãy xác minh chọn trứng điều tỉ mỷ ngay tự đầu, có như vậy mới khiến cho bạn tránh thiệt hại kinh tế tài chính về sau.