Định dạng dữ liệu trong Excel:

Không có thanh nữ xấu, chỉ có bạn photoshop không đẹp. Không tồn tại bảng Excel xấu, chỉ có người trình bày không đẹp.

Bạn đang xem: Cách định dạng số trong excel 2010

Hôm nay, họ sẽ đi thăm một chủ đề về làm đẹp – định dạng tài liệu trong Excel. Phần đa thủ thuật này các bạn cũng có thể áp dụng được cho các phiên phiên bản Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 với Excel năm nhâm thìn trở lên.

Về cơ bạn dạng thì Excel hỗ trợ chúng ta những kiểu dáng định dạng sau đây:

Định dạng số (Number)Định dạng văn bản (Text)Định dạng chi phí tệ (Currency)Định dạng phần trăm (Percentage)Định dạng trong kế toán (Accounting)Định dạng số trong công nghệ (Scientific)Định dạng người dùng tự quan niệm (Custom)

Định dạng tài liệu cơ phiên bản trong Excel:

Định dạng tài liệu cơ bản

Mặc định thì Excel sẽ luôn định dạng bất cứ những gì chúng ta gõ vào 1 ô với mẫu mã General. Excel cũng hỗ trợ rất nhiều kiểu định dạng mà lại các chúng ta có thể bấm ngay vào ô Format như trên hình với trọn. Trong hình minh hoạ, các bạn cũng có thể thấy được, thuộc 1 dữ liệu – con số 0,234, với mỗi thứ hạng định dạng chúng ta sẽ thấy con số này được thể hiện khác đi.

Thủ thuật: mong mỏi biết được dữ liệu thực sự đằng sau 1 ô là gì, bọn họ cần quan sát vào thanh công thức.

Có tới 4 cách để mở hộp thoại Format Cells

Để định dạng tài liệu một cách cụ thể nhất, chúng ta sẽ sử dụng hộp thoại Format Cells. Gồm 4 cách để có thể mở được hộp thoại này như sau:

Chọn vùng phải định dạng và bấm phím tắt CTRL + 1 (Nhẫn giữ lại CTRL và bấm số 1)

Có tới 6 thẻ cần thân mật trong hộp thoại Format Cells

Sau khi sẽ mở vỏ hộp thoại Format Cells rồi, chúng ta sẽ thấy 6 thẻ để các chúng ta có thể định dạng hầu như toàn thể một vùng vào Excel:


*

Thẻ NumberThẻ AlignmentThẻ FontThẻ BorderThẻ FillThẻ Protection

Trong bài viết này, bọn họ sẽ tìm hiểu về thẻ Number – định dạng số liệu.

Định dạng số – Number

*

Trong thẻ Number, mục Categories bên tay trái, bạn cũng có thể thấy được lần lượt những lựa chọn để phục vụ các bước định dạng dữ liệu trong Excel.

Xem thêm:

Trong mục này, mỗi phần hông tay phải lần lượt có ý nghĩa sâu sắc là:

Sample: cho bọn họ xem trước, sự biến hóa trong định hình sẽ tác động lên tài liệu thế nàoDecimal places: dùng để chỉ ra bọn họ cần bao nhiêu chữ số sau lốt phẩy ở đoạn thập phânDấu tích sinh hoạt mục Use 1000 Separator (,): ví như cần chia cách hàng nghìn, chúng ta cần đánh dấu tích vào đâyNegative numbers: để giúp bạn điều chỉnh một số trong những âm vẫn trông như thế nàoĐịnh dạng chi phí tệ với kế toán

Với thứ hạng định dạng tiền tệ với kế toán, bạn có 2 sự lựa chọnDecimal places: như phía bên trên đã giải thích, phần này cho biết bọn họ cần bao nhiêu chữ số ẩn dưới dấu phẩySymbol: ký kết hiệu chi phí tệ mà bọn họ muốn sử dụng

*

Sự khác biệt giữa đẳng cấp định dạng tiền tệ và kiểu định hình kế toán là: với hình trạng định dạng chi phí tệ, cam kết hiệu đồng tiền sẽ tiến hành viết tức tốc ngay phía trước nhỏ số, với kiểu dáng định dạng kế toán, ký hiệu chi phí tệ đã đưọc viết theo 1 sản phẩm căn lề phía mặt trái

*

Định dạng ngày tháng với thời gian:

Định dạng ngày tháng và thời gian trong Excel vô cùng phong phú, tại sao là vì chưng mỗi nước trên nhân loại có mẫu mã định dạng ngày tháng và thời hạn riêng cùng Excel hỗ trợ hầu hết các định dạng đó. Việc còn lại là các bạn sẽ phải kiếm tìm định dạng tương xứng qua sự sàng lọc trong list Locale (Location) với Type của Excel như trong hình nhưng mà thôi.

*

Định dạng phần trăm trong Excel:

Kiểu định dạng phần trăm này chỉ chất nhận được bạn chuyển đổi 1 lựa chọn, đó là số chữ số thập phân ẩn dưới dấu phẩy

Định dạng phân số trong Excel:

Kiểu format này đang giúp các bạn viết phân số trong Excel. Xem xét là khi bạn muốn nhập dữ liệu là phân số vào Excel, bạn không thể nhập được trực tiếp phân số đó. VD: để nhập phân số “1/4” thì bạn phải nhập vào 0,25 rồi sử dụng nhân tài định dạng phân số của Excel.

*

Định dạng khoa học:

Định dạng kỹ thuật là cách Excel dùng để làm gọi khi màn trình diễn những nhỏ số rất cao hoặc khôn cùng nhỏ. VD: bọn họ có 1 bé số rất to lớn là đôi mươi tỉ, đôi mươi tỉ là 1 trong con số gồm 10 số 0. Thay do viết là 20,000,000,000 thì Excel sẽ biểu diễn con số này bên dưới dạng 2E+10. Xung quanh cách đọc là trăng tròn tỉ, thì chúng ta cũng có thể đọc con số này là 2 nhân 10 nón 10.Lựa lựa chọn duy độc nhất vô nhị trong phần này bạn có thể thay đổi là số chữ số thập phân đằng sau dấu phẩy.

*

Định dạng dữ liệu kiểu chữ:

Bạn rất có thể chuyển nội dung 1 ô sang định hình Text, chỉ việc chọn các ô cần chuyển và chọn định dạng Text. Khoác định vào Excel sẽ căn lề trái cho văn bản Text.

Định dạng đặc biệt – Special:

Với mỗi nước, lại có 1 số dãy số đặc thù như số điện thoại, mã số bưu điện, số bảo hiểm phúc lợi xã hội. Để định dạng các số này, họ sử dụng mục Special

*

Định dạng của người tiêu dùng – Custom

Phần định hình Custom là một chủ đề tinh vi và sẽ được chia sẻ trong một nội dung bài viết khác.

Một số video lien quan đến việc sử dụng định dạng dữ liệu trong Excel:

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách tác dụng thì bạn còn nên sử dụng xuất sắc các hàm, các công nuốm khác của Excel:

Một số hàm cơ phiên bản thường gặp gỡ như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điểm kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiệnCác hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ thường được sử dụng như:

Định dạng theo đk với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập tài liệu với Data ValidationCách đặt Name và áp dụng Name trong công thứcLập report với Pivot Table…

Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải ko nào? cục bộ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ cơ phiên bản tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một giải pháp đầy đủ, đưa ra tiết. Hơn nữa không còn có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên bạn có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ ợt tra cứu vãn lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Bây chừ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi cực kỳ lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: forestcitymalaysia.com.vn.Online