Đã bao giờ bạn ngao ngán vì đề nghị lướt đi lướt lại một tệp tin Excel quá nhiều cột chỉ để so sánh thông tin cột A với một cột không giống ở cuối bảng chưa? Liệu bạn vẫn muốn giữ nguyên cột A để dễ ợt xử lí tài liệu trong Excel? Vậy thì hãy cùng forestcitymalaysia.com.vn mày mò cách đóng băng Excel vô cùng đơn giản dễ dàng với khả năng Freeze Panes vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách đóng băng cột trong excel 2010

Tuyệt đỉnh Excel - phát triển thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Tìm hiểu chức năng Freeze Panes vào Excel để ngừng hoạt động Excel

Như tên gọi của nó, nhân tài Freeze Panes vào Excel giúp bọn họ đóng băng Excel, rõ ràng hơn là giúp thắt chặt và cố định một vùng dữ liệu. Lúc ta chọn một ô bất kể trong trang tính Excel và thực hiện Freeze Panes, toàn cục phạm vi dữ liệu nằm bên trái, bên trên ô đó sẽ được cố định và không dịch chuyển kể cả lúc ta lướt qua lướt lại các vùng trên trang tính Excel.

Ví dụ, khi ta sử dụng kỹ năng Freeze Panes vào Excel trên ô H10 nhằm đóng băng Excel, toàn cục vùng tài liệu trong vùng cột A-H, mẫu 1-10 sẽ được cố định. Như vậy, cho dù ta dịch chuyển trang tính đến cột/hàng nào, toàn thể vùng tài liệu đã đóng băng kia vẫn vẫn được hiển thị trên ví trí ban đầu.

*

Các biện pháp sử dụng nhân tài Freeze Panes trong Excel để đóng băng Excel

Đóng băng Excel trên cột đầu tiên bằng tác dụng Freeze First Column

Tính năng Freeze First Column mang lại phép bọn họ đóng băng Excel tại cột trước tiên của trang tính, ví dụ là cột A. Việc cố định cột A vô cùng bổ ích và phổ cập vì thông thường họ nhập tiêu đề cột tại trên đây để triển khai đối chiếu tài liệu với các cột khác trong bảng bằng tính năng Freeze Panes trong Excel.

Xem thêm: Choáng Trước Mặt Mộc Của Đông Nhi, Choáng Trước Mặt Mộc Của Hòa Minzy, Đông Nhi

Để sử dụng tính năng này, bọn họ vào tab View > Freeze Panes > Freeze First Column. Vì vậy là bọn họ sẽ không còn phải lo về việc cột tiêu đề sẽ ảnh hưởng trôi lúc ta dịch chuyển sang các vùng tài liệu khác trên trang tính Excel. Không có gì trở ngại phải ko nào?

*

Đóng băng Excel tại cột bất kì bằng anh tài Freeze Panes

Nếu trong quy trình thực hiện đóng băng Excel, bạn không muốn cố định và thắt chặt cộtA mà thay vào kia là thắt chặt và cố định cột B tuyệt cột C,... Bạn nên chọn ô đầu tiên của cột muốn thắt chặt và cố định và vào tab View > Freeze Panes > Freeze Panes. Cách làm trọn vẹn tương từ bỏ như cách cố định cột trước tiên chúng mình đã hướng dẫn ở bên trên.

Như vậy, chúng ta cũng có thể cố định cột nhưng không cố định và thắt chặt hàng vào trang tính Excel. Hơn nữa, cách sử dụng này của bản lĩnh Freeze Panes trong Excel còn chất nhận được ta cố định và thắt chặt cùng lúc các cột.

*

Tổng kết

Vậy là họ đã khám phá cách đóng băng Excel vô cùng đơn giản bằng tác dụng Freeze Panes trong Excel rồi. Mẹo nhỏ này rất có thể cứu chúng ta khỏi trường hợp hoa đôi mắt cuộn bảng tính để đối chiếu dữ liệu đấy. Nếu bạn muốn khám phá nhiều thủ thuật hay ho vào Excel, hãy đón phát âm các bài viết trên blog forestcitymalaysia.com.vn và cấp tốc tay đăng kí khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel nhé.

forestcitymalaysia.com.vn chúc các bạn làm việc hiệu quả!

Tham khảo thêm các nội dung bài viết vềExceldưới đây:

Hướng dẫn cách dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ số đông giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với rất nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế