“Bỏ thì thương- vương vãi thì tội” đây là câu nói khôn cùng đúng giành riêng cho cơm nguội, không ít người liên tục nấu cơm quá với lượng sử dụng, dẫn tới sau mỗi bữa gồm cơm nguội. Tuy vậy nếu chúng ta biết mẹo hâm sôi cơm nguội ngon như mới nấu, bạn sẽ không còn nghĩ đến việc bỏ cơm nguội đi gây lãng phí mà vẫn được ăn cơm ngon.

Bạn đang xem: Cách hấp cơm nguội ngon

Nếu hấp cơm theo cách thông thường, cơm sẽ ảnh hưởng khô, mất đi sự mềm dẻo với hương vị, tuy nhiên với những mẹo hấp cơm dưới đây, các bạn sẽ có ngay đĩa cơm thơm ngon, mềm mỏng như bắt đầu nấu

*

Mẹo đun sôi cơm giúp cơm thừa giữ được độ mượt dẻo, không trở nên khô 

1.Hấp bí quyết thủy

Hấp biện pháp thủy là cách tối ưu nhất để làm mềm cơm, khiến cho cơm không trở nên khô. Hơn nữa, từng nồi cơm trắng điện đều phải có xửng hấp kèm theo nên việc hấp cách thủy không có gì cạnh tranh khăn. Với biện pháp này bạn chỉ việc đỏ một ít nước vào lòng nồi, dàn đông đảo cơm nguội lên xửng hấp và thực hiện hấp cơm. Khá nước đang bốc lên phần xửng, hỗ trợ độ ẩm cho cơm để nguội và làm cho nóng cơm.

Thành phẩm bạn nhận được là những đĩa cơm ngon, mềm và không xẩy ra khô.

Xem thêm: Mật Ong Kết Hợp Dầu Dừa Mật Ong, Đắp Mặt Nạ Dầu Dừa Mật Ong Có Tác Dụng Gì

*

Nồi cơm thông thường có xửng hấp đi kèm rất nhân tiện lợi 

2.Hấp cơm nguội cùng cơm mới

Nếu cơm để nguội còn ở ngày trước không đủ đến bữa sau, các bạn vẫn cần nấu thêm 1 nồi cơm trắng mới. Hãy tận dụng cơ hội này nhằm hấp cơm nguội còn dư. Tuy nhiên, nhằm hấp cùng, bạn nên nấu nồi cơm new hơi dư nước một chút. Đến lúc nồi cơm trắng điện nảy chế độ, bạn nhanh tay mang lại cơm nguội vào nồi cơm trắng và dàn đều. 10-15 phút sau, bạn đã sở hữu một nồi cơm ngon và không thể phân biệt được cơm cũ- cơm trắng mới.

Với mẹo này yên cầu khi đến cơm nguội vào bạn phải thật cấp tốc tay, tránh nhằm nồi cơm bốc hơi không ít sẽ ảnh hưởng trực tiếp quality của cơm.

*

Bát cơm ngon tác động rất những đến chất lượng bữa ăn 

3. Hấp cơm để nguội cùng với nước

Nếu bạn không tồn tại xửng hấp, cũng không yêu cầu nấu cơm mới, gồm một mẹo đơn giản và dễ dàng nhất, dễ làm cho nhất sẽ là hấp cơm trắng với nước. Các bạn cho một ít nướ thanh lọc vào nồi cơm, hòn đảo đều và triển khai bật nồi cơm điện ở chế độ keep warrm. Vậy là bạn đã có thể hấp cơm để nguội thơm ngon như nấu mới rồi

Đừng dại bỏ đi cơm nguội nhé, thật lãng phí, hãy hấp cơm để nguội với những mẹo nhắc trên, bạn sẽ không rành mạch được đó là cơm nguội hấp lại tốt cơm bắt đầu nấu đâu! tuy nhiên, cơm được nấu lần đầu và không trở nên nấu lại vẫn là cơm giữ lại không hề thiếu dưỡng chất nhất. Do vậy, hãy rút kinh nghiệm sau mỗi lần nấu nhằm nấu được lượng gạo vừa đủ, tránh tình trạng “gạo thiếu- cơm trắng thừa” các bạn nhé!