Khi thao tác làm việc với tài liệu trong Excel hay tạo nên những bản báo cáo, song khi bạn phải chia song ô trống góp hiển thị nhị tiêu đề riêng lẻ với nội dung khác nhau. Trong bài viết dưới đây, forestcitymalaysia.com.vn sẽ lí giải tới bạn cách nhanh lẹ chia và đào thải đường gạch ốp chéo một cách tiện lợi trong Excel.

Bạn đang xem: Cách kẻ chéo ô trong excel

Đường gạch chéo cánh ô trong Excel là gì?

Đường gạch chéo cánh ô là đường phân tách một ô trống trong Excel thành nhị phần giúp người tiêu dùng dễ dàng biểu thị được hai tính năng của hàng và cột. Khi bạn có nhu cầu tách một ô thành nhị ô chéo cánh góc để biểu thị hai nội dung của cột cùng hàng giúp dễ dàng cho thu xếp dữ liệu, hay nhằm chú thích cho người xem không buộc phải nhập thêm dữ liệu thì bài toán kẻ thêm 1 đường gạch chéo cánh ô trong ô trống là rất bắt buộc thiết. Fan đọc sẽ dễ dàng nhận biết tin tức của hàng cùng cột vào bảng như ví dụ bên dưới dây:

*

Hướng dẫn tạo thành đường gạch chéo ô trong Excel

Cách tạo ra đường gạch chéo cánh ô

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như hình tiếp sau đây và bạn muốn chèn một đường chéo vào ô A2 để chế tác thành hai phần cá biệt thể hiện hai tiêu đề là tháng (cho văn bản ở hàng ngang) và giang sơn (cho nội dung ở mặt hàng dọc).

*

Dưới phía trên là các bước để các bạn tạo mặt đường gạch chéo cánh trong một ô trống trong Excel.

Đầu tiên, các bạn chọn ô nên tạo đường gạch chéo cánh (A2) -> Nhập chuột phải vào ô trống đó -> chọn Format Cells -> bấm vào tab Border -> Nhấp vào biểu tượng đường chéo trái (phía bên trái ô gồm ghi chữ Text) cùng đường chéo cánh phải (phía bên bắt buộc ô gồm ghi chữ Text) -> lựa chọn OK để tạo ra đường gạch chéo cánh ô vào Excel như hy vọng muốn.

Cách 1

Bước 1: chọn ô buộc phải chia đường gạch men chéo trong bảng dữ liệu của doanh nghiệp (ô A2 trong ví dụ)

Bước 2: Nhấp vào tab trang chủ trên thanh công cụ

Bước 3: Ở trong Font, nhấp vào hình tượng mũi tên nghiêng nhỏ tuổi ở bên dưới cùng bên phải

*

Bước 4: Trong vỏ hộp Format Cells, bấm chuột Border

Trong phần Border, chúng ta cũng có thể chọn biểu tượng đường chéo cánh trái (phía bên trái ô bao gồm ghi chữ Text) cùng đường chéo phải (phía bên phải ô bao gồm ghi chữ Text) (như hình bên dưới). Sau khoản thời gian click, màn hình cũng trở thành hiển thị mang lại bạn bạn dạng xem trước thẳng về đường chia ô trống trông như thế nào.

*

Ngoài ra,trên tab Borders của vỏ hộp thoại Format Cells, bạn cũng có thể sử dụng những phím tắt sau để tắt bật đường viền:

Đường viền mặt trái: alt + LĐường viền bên phải: alternative text + RĐường viền bên trên cùng: alt + TĐường viền dưới cùng: alternative text + BĐường chéo cánh hướng lên: alt + DĐường kẻ ngang: alt + HĐường kẻ dọc: alt + V

Trong ngôi trường hợp chúng ta thêm các đường viền, chỉ cần nhấn alternative text một lần sau đó rất có thể nhấn các phím chữ cái. Ví dụ: để thiết đặt đường viền trên và dưới, hãy nhấnAlt + T và sau đó B.

Xem thêm: 100+ Cởi Quần Áo & Ảnh Cảnh Quan Miễn Phí, Cởi Quần Áo

Bước 5: Bấm OK

Cách 2

Bước 1: lựa chọn ô yêu cầu chia đường gạch chéo trong bảng dữ liệu của người tiêu dùng -> bấm chuột phải vào ô trống kia -> lựa chọn Format Cells

*

Bước 2: sau thời điểm hiển thị ra vỏ hộp Format Cells, bấm chuột Border và thực hiện các thao tác như gợi ý tại bước 4 và cách 5 ở cách 1 để tạo đường gạch ốp chéo.

Thêm thông tin vào ô bao gồm đường gạch chéo trong Excel

Để thêm tin tức vào nhì phần bị gạch chéo cánh trong ô, bạn chỉ việc làm dễ dàng như sau:

Nhấp đúp chuột gấp đôi vào ô có đường gạch ốp chéo
*
Nhấn tổng hợp phím tắt alternative text + Enter nhằm xuống chiếc rồi nhập câu chữ thứ hai mang đến hàng cột vào bảng
*

Vậy là sau khoản thời gian làm xong các bước như gợi ý ở trên, bạn sẽ có được hiệu quả bảng với phần ô trống bao gồm hai tiêu đề riêng lẻ đã được chia ra như hình dưới đây.

*

Cách sa thải đường gạch chéo cánh ô trong Excel

Việc thêm mặt đường gạch chéo cánh ô trong Excel giúp đỡ bạn thể hiện thông tin một cách dễ dãi và linh hoạt. Song song với đó, chúng ta cũng có thể xóa quăng quật đường gạch men chéo ô trong trường hợp cảm thấy không nên thiết. Việc vứt bỏ đường gạch chéo ô vào Excel cũng vô cùng 1-1 giản. Hãy cùng xem những làm việc để vứt đường gạch chéo ô trong Excel.

Dưới trên đây là các bước để bạn vứt bỏ đường gạch chéo trong một ô trống vào bảng tài liệu Excel

Bước 1: lựa chọn ô gồm đường gạch chéo mà bạn phải loại bỏ.

Bước 2: lựa chọn Home

*

Bước 3: trong phần Editing ngơi nghỉ Home, lựa chọn Clear có hình biểu tượng là viên tẩy -> chọn Clear Format

*

Vậy là bạn đã có thể xóa được con đường kẻ gạch chéo cánh ô trống trong bảng tài liệu Excel.

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết này, forestcitymalaysia.com.vn đã reviews tới bạncách tạo ra đường gạch chéo ô tương tự như cách xóa khỏi nó trong Excel cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ có ích và đưa về nhiều thông tin cần thiết cho quá trình của bạn.