Bánh bò là 1 trong món ăn rất quen thuộc đối với người dân miền Nam. Bánh bò truyền thống cuội nguồn thường có màu trắng đục hoặc trắng khá trong. Khi ăn vào sẽ sở hữu được vị ngọt ngọt, bự béo, bùi bùi rất forestcitymalaysia.com.vn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò hấp nước dừa

Hiện nay, qua nhiều đổi khác và sự sáng chế trong nấu nướng nướng, có rất nhiều loại bánh trườn với mùi vị và color khác nhau. Mặc dù nhiên, chú ý chung có thể chia ra có tác dụng 2 loại đó là bánh trườn hấp và bánh trườn nướng. Phương pháp làm bánh bò cũng rất đơn giản. Hôm nay, forestcitymalaysia.com.vn sẽ ra mắt đến các bạn cách có tác dụng bánh bò đơn giản và đúng đắn nhất. Tự đó, chúng ta cũng có thể biến tấu ra thành nhiều một số loại bánh bò hương vị, color khác nhau cũng thuận tiện hơn.

*
Bánh trườn hấp nước dừa

Nguyên liệu

1 gói bột bánh trườn hấp (gồm 460g bột + 3g men nở (men bánh mì))2 chén bát nước ấm120ml nước cốt dừa25gram đườngKhuôn bánh

Cách có tác dụng bánh bò nước dừa truyền thống

Bước 1: có tác dụng nước dừa

Cho 120ml nước cốt dừa vào một chiếc nồi đã chuẩn bị sẵn rồi bắt lên phòng bếp đun sống lửa vừa. Sau đó, chúng ta cho thêm 50g mặt đường vào cùng khuấy số đông cho mặt đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bạn xem xét là ở bước này chúng ta không buộc phải để nước dừa sôi lên sùng sục nhé.

Bước 2: Nhồi và ủ bột

*
Đầu tiên mang lại một chén bát nước vào trộn đều các thành phần hỗn hợp bột rồi cho từ từ chén nước sản phẩm hai vào

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn. Sử dụng chén nạp năng lượng cơm để đong và cho tầm 2 bát bột vào âu.

Nếu nhà của bạn có máy tấn công trứng để bàn (stand mixer) có hiệu suất từ 300W trở lên và gồm que trộn chân vịt thì họ sử dụng máy tấn công bột để gia công cho nhanh nhé. Mình đã hướng dẫn phương pháp đánh bột bằng máy trước.

Cách nhào bột bánh bò bằng máy

Sau khi cho 2 chén bát bột vào âu đánh, chúng ta cho thêm men nở cùng 1 chén nước nóng vào và nhảy máy tấn công rồi đến từ từ chén bát nước thứ 2 vào và ban đầu tăng vận tốc lên dần. Bạn chú ý đánh thiết bị ở vận tốc từ số 2 trở lên. Với đánh đến khi nào thấy bột không còn dính vào thành âu với kết lại thành một khối thì giới hạn lại. Khi dùng tay ấn vào bột không thực sự khô như cách làm bánh ít cơ mà hơi độ ẩm ẩm, mềm, dẻo nhưng không bị dính tay là đang đạt.

Xem thêm: Mẫu Đơn Đề Xuất Tăng Lương, Mẫu Đơn Xin Tăng Lương 2020 Hay Nhất

Cách nhào bột bánh bò bằng tay

Sau khi đến 2 chén bát bột vào âu, chúng ta cho thêm chút đường (5g) vào và sử dụng phới lồng trộn phần lớn lên. Tiếp đến, ta đến một chén nước vào nhồi rồi cho thêm nửa chén nước nữa và liên tiếp nhồi khoảng chừng 15 phút. Quá trình này sẽ giúp đỡ tạo bọt khí trong bột mang lại bột dễ lên men mà không đề xuất dùng mang đến men nở. Sau đó, bạn tiếp tục cho nửa chén nước sót lại vào cùng nhồi thêm 3 phút nữa thì sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín đáo lại rồi ủ trong vòng 8 tiếng. Nếu nhà của bạn lò vi sóng hoặc lò nướng thì rất có thể cho bột vào rồi đậy bí mật lại (không yêu cầu bật lò) để ủ nhé.

*
Bột sau thời điểm ủ có nhiều bọt khí nổi lên tức bột tất cả kết cấu nở tốt, bánh sau khi làm đã forestcitymalaysia.com.vn với tơi xốp

Bước 3: Trộn nước dừa tươi vào bột

Bột sau khoản thời gian đã lên men sẽ có mùi tương đối chua chua, chúng ta đừng tưởng lầm là bột vẫn hư nhé. Tiếp đến, chúng ta đổ nước dừa tươi vào trộn phần đông rồi ủ thêm từ là 1 – 2 tiếng đồng hồ nữa. Trong khi thấy bột có hiện tượng kỳ lạ sủi bọt có nghĩa là đã đạt. Chúng ta có thể cho thêm vài ba giọt vanilla cùng dầu ăn tùy ý rồi bắt đầu múc ra từng dòng khuôn nhỏ.

Bước 4: Đổ các thành phần hỗn hợp bột vào khuôn

Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn có tác dụng bánh bò, chúng ta nên quét lên khuôn một tờ dầu ăn mỏng tanh để lúc lấy ra thuận lợi hơn. Tiếp đến, bạn cho tất cả hổn hợp bánh vào khuôn. Đừng đề nghị đổ đầy vượt nhé. Bạn cũng có thể chọn các loại khuôn bất kì tùy ý để tạo nên nhiều hình thù đẹp nhất cho các chiếc bánh trườn của bạn.

*
Bạn có thể dùng nhiều một số loại khuôn bất kể để bánh trườn làm ra có không ít hình thù đẹp mắt

Bước 5: Hấp bánh bò

Chúng ta vẫn hấp bánh trong một chiếc xửng. Các bạn chế nước vào nồi vừa phải. Tránh các nước đang trào lên trên làm cho ướt bánh. Tiếp đến, bạn xếp từng khuôn bánh vào xửng rồi trùm một chiếc khăn lên kín miệng nồi và đậy nắp lại. Như vậy, hơi nước bốc lên lưu lại trên nắp nồi sẽ không còn rơi vào bánh. Bánh bò làm xong xuôi sẽ được mịn, đẹp, không biến thành lỗ.

Vậy là các bạn đã biết phương pháp làm bánh bò tại nhà rồi nhé. Cũng không quá khó cần không nào. Bánh bò hấp được đến là chuẩn khi bao gồm độ nở bông vừa phải, ấn tay vào thấy mượt mềm và có độ bầy hồi tốt, kết cấu rễ tre đồng đều. Khi ăn vào sẽ sở hữu vị tương đối ngọt thanh vơi và to béo của nước dừa.

Ngoài ra, để món bánh trườn thêm thơm forestcitymalaysia.com.vn, hấp dẫn, các nàng đừng quên làm thêm chút mè rang rắc lên trên nhé.