Cách làm cho me ngâm với 2 phương pháp cực đỉnh sau đây sẽ cho bạn những hũ me ngâm ngon không còn sảy, và để được lâu mà chi phí lại hết sức hạt “dẻ”. Cùng xem bí quyết thực hiện nay là gì nhé.

Bạn đang xem: Cách làm me ngâm đường ngon

Mục lục

Cách làm me ngâm đường, ngâm chua ngọtCác bước thực hiệnCông thức làm me ngâm muối bột ớtCác cách thực hiện
*

Me ngâm muối ớt – cách làm me ngâm muối ớt


Cách làm me ngâm đường, dìm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có tác dụng me ngâm mặt đường hay nói một cách khác là me dìm chua ngọt, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Me tươi: 1 kg. Chọn quả me vừa phải, không thật già hoặc không thật non.


*

Me tươi – biện pháp làm me ngâm để được lâu


Đường kính: 0,5 kg; muối ăn: 0,2 kg

Nước lọc: 0,5 lít

Dụng cụ: Hũ thuỷ tinh khô, sạch.

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột vỏ, tách hạt me

Đầu tiên, bạn phải lột sạch và bóc hạt me. Để làm cho được điều đó thì bạn đem me đi rửa sạch vỏ quả rồi để cho ráo nước.


*

Rửa sạch với ngâm me trong nước lạnh – cach lam me ngam


Trong lúc chờ me ráo nước, các bạn bắc một nồi nước lên bếp rồi đun mang đến sôi. Để nước nguội sút còn khoảng chừng 80 độ, các bạn trút me vào rồi hòn đảo đều. Đậy vung nồi nước lại khoảng chừng 5 phút thì chúng ta trút me ra ngoài, để ráo.

Tước 2 bên xơ của của me nhằm dễ tách bóc vỏ. Cần sử dụng một con dao nhỏ dại lột sạch sẽ vỏ me. Sau đó, chúng ta dùng đầu mũi dao rạch 1 đường thẳng dọc theo thân quả me để tách bóc hạt.

Bước 2: làm trắng cùng ngâm me

Hoà 1 chậu thau nước muối loãng và cho me đã tách bóc hạt vào ngâm. Cách ngâm này để giúp me được trắng hơn, sút chua. Bạn ngâm me khoảng chừng 1 ngày.

Nấu nước đường: đến 0,5 lít nước vào nồi. Tiếp theo, bạn cho cục bộ số mặt đường + muối còn lại vào khuấy tan. Bật phòng bếp và đun sô lếu láo hợp. Nước muối đường sôi, bạn tắt phòng bếp và khiến cho nước thiệt nguội.

Xem thêm: Mv Mới Của Sơn Tùng M V Mới Của Sơn Tùng M, Em Trai Sơn Tùng Làm Ca Sĩ, Khán Giả Tranh Luận


*

Xếp me vào hũ và đổ ngập nước đường -cách có tác dụng me dìm chua ngọt


Trong lúc hóng nước nguội, bạn sẽ tiến hành xếp me vào hũ. Xếp me theo chiều dọc củ của quả làm thế nào để cho cuống me hướng lên trên. Lưu ý là bạn không nên xếp me quá chật để tránh việc các trái me ko ngấm nước đều.


*

cách làm me ngâm con đường – me ngam duong


Xếp me ngừng và nước đang nguội, chúng ta trút nước đường vào hũ làm sao cho nước mặt đường ngập không còn me. Ngừng xuôi, chúng ta đậy bí mật nắp hũ lại cùng để vào nới nhoáng mát. Sau tự 3 – 4 ngày ngâm me, bạn cũng có thể lấy ra cùng thưởng thức.

Công thức làm me ngâm muối hạt ớt

Nguyên liệu phải có

Me tươi: 1 kg

Đường kính: 0,3 kg; muối trắng: 0,2 kg; ớt hiểm (7 trái)


Dụng cố kỉnh ngâm me: Bình thuỷ tinh hoặc bình nhựa có nắp

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột vỏ, bỏ hạt me

Ở cách này, bạn tiến hành tương trường đoản cú như bí quyết ngâm me chua ngọt. Trước tiên, bạn cần rửa không bẩn me. Tiếp theo, bạn đem me è cổ qua nước nóng trong vòng 5 phút. Sau khi đã bóc tách vỏ, quăng quật hạt me, chúng ta rửa me thêm một lần tiếp nữa cho sạch xong để ráo.

Bước 2: có tác dụng trắng me cùng ngâm me muối bột ớt

Me sau khi đã lột vỏ, bỏ hạt, bạn đem ngâm me trong nước muối pha loãng 1 ngày hoặc 1 đêm. Dìm xong, chúng ta xả me thật sạch với nước giá buốt rồi vẩy không còn nước.


Rửa không bẩn ớt hiểm. Phân tách ớt hiểm có tác dụng 2 phần. Một phần, chúng ta đem thái thành khoanh nhỏ. Phần còn lại, chúng ta đem thái dọc làm cho 4 hoặc 6 miếng. để ý với ớt, bạn cần bỏ không bẩn hạt và chỉ ớt.

Cho đường + muối hạt vào nồi cùng với 0,5 lít nước lọc. Đun sôi tất cả hổn hợp rồi khuấy mang đến tan đường và muối. Đường với muối tan, bạn cho ớt vào, khuấy phần đa rồi tắt bếp. Để đến dung dịch dìm me thiệt nguội.


Trong lúc ngóng nước nguội, bạn triển khai xếp me vào hũ theo theo hướng dọc quả. Lúc nước dìm me nguội, chúng ta trút phần nước này vào hũ làm sao để cho ngập trái me rồi đậy kín nắp lại. Canh cho me ngấm gia vị trong khoảng từ 3 – 5 ngày là bạn cũng có thể lấy ra sử dụng được.

Nghe đến đây, có các bạn nào đang chảy nước miếng ko ạ? nếu như bạn không thể cưỡng lại vị ngon của me dìm thì tại sao không áp dụng cách làm me ngâm vô cùng thu hút này cho các bạn cùng thưởng thức?

Chuyên mục các món ăn vặt trên kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình forestcitymalaysia.com.vn chúc chúng ta thực hiện thành công món me ngâm đường và me ngâm muối ớt này nha.