Mình vẫn còn đó nhớ hồi nhỏ chỉ cho Tết bên mới có vài lon sữa dừa. Hồi này đã mê sữa dừa lắm mặc dù chỉ cần sữa dừa đóng góp lon (chứ như bây giờ lớn rộng ý thức được về thức uống công nghiệp là còn lâu mình bắt đầu uống). Nó ngọt ngào, ngậy phệ và thơm sực mùi dừa! hiện nay lớn hơn, những khái niệm về thực phẩm cùng nhận thức về số đông thứ mình cho vô mồm đang khác rất nhiều. Đời sống giờ cũng khác, điều kiện cũng khác. Tuy vậy tình yêu thương với sữa dừa mình vẫn có từ bé dại tới tận giờ, có lúc còn mê hơn khi hiện giờ sữa dừa là vì chính tay làm, từ bỏ dừa tự nhiên, tươi rói, 100% không thêm đường, ko thêm bất kỳ thứ gì khác ngoài nước. Mẫu lần đầu tiên thử có tác dụng sữa dừa, nhìn cái sữa white mướt sánh tung ra qua rây lọc cũng xúc cồn lắm, lòng cứ rạo rực như tò mò ra vật gì kỳ thú mới mẻ và lạ mắt lắm. Từ đó sữa dừa được mình trưng dụng trong ti tỉ món, từ các loại biến hóa thể của sữa thực vật, mang đến sinh tố, đến phân chia pudding, đến overnight oat, đến các loại dessert tráng miệng, đến những món mặn curry…Túm lại có thể uống sữa dừa bất kỳ lúc nào, ngẫu nhiên tâm trạng nào.

Bạn đang xem: Cách làm sữa dừa ngon

Sữa dừa chứa được nhiều acid béo, cụ thể là lauric acid, đặc biệt tốt cho cả trẻ nhỏ. Được coi là “miracle liquid” (chất lỏng diệu kỷ) với thành phần bồi bổ giúp tăng tài năng miễn dịch cho con người. Cùng rất dầu dừa với nước dừa, sữa dừa là một trong những thực phẩm lành mạnh mẽ nhất trên vậy giới. Do vậy đừng ngờ vực ‘sữa dừa khủng lắm’ nhé. Béo new tốt!.

Vậy đó, không ít cái tuyệt vời đến từ rất nhiều thứ nhỏ dại bé cùng giản đơn. Super simple nhỉ? Chỉ đơn giản là dừa nạo, ngâm trong nước nóng, xay và lọc (yes, chỉ vậy thôi). Mình nhưng mà làm được thì 1 tỷ fan khác cũng làm cho được.

Không tin các bạn xem thử nhé:

Bước 1: Ngâm


*

Bước 1: dìm dừa nạo vào nước nóng già (gần sôi)


Dừa nạo các bạn đặt hàng ngoài chợ bọn họ nạo sẵn từ trái dừa. Thường xuyên thì bản thân hay có tác dụng tỉ lệ 4 lạng dừa nạo cho 1 lít sữa. Nếu có tác dụng đặc hơn, tỉ lệ thành phần nước ít đi là bạn có sữa dừa dạng đặc, mình hay điện thoại tư vấn là cốt dừa, mình hay cho vào các hộp nho nhỏ tuổi (hoặc khay đá) bỏ vô đông lạnh, mỗi suất đủ cho một cốc sinh tố.

Đun sôi nước với pha thêm một chút nước nguôi, sao để cho nước nóng già, tuy nhiên không sôi, trung bình 90°C. Nếu sử dụng nước sôi, sữa dừa sẽ bị bóc tách nước, các bạn lưu ý nhé.

Đổ nước lạnh già vào khu vực dừa nạo. Để đó khoảng 5 phút. Công đoạn này để dừa ngấm nước mềm cùng khi xay tiện lợi lấy được những chất trong sợi dừa. Bao gồm hôm vội vàng mình còn chẳng ngâm cơ mà đem xay luôn. Nếu không tồn tại dừa nạo các bạn có thể cắt miếng nhỏ tuổi từ cả khoanh cùi dừa và làm tương tự.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Hồng Xanh Tự Nhiên, 8 Tiếng 'Trồng' Ra Hoa Hồng Xanh Đẹp Mắt

Bước 2: Xay


*

Bước 2: xay nhuyễn trong lắp thêm xay sinh tố khoảng chừng 1-2 phút


Đổ cả dừa và nước vẫn ngâm vào máy xay sinh tố. Xay kĩ trong tầm 1-2 phút.

Bước 3: Lọc


*

Bước 3: lọc các thành phần hỗn hợp đã xay qua rây lọc. Có thể dùng tay bóp kỹ tạo ra hết phần sữa dừa.


Đặt một cái rây lọc trên miệng âu đựng. Đổ địa điểm dừa xay vào với lọc. Sử dụng muôi khổng lồ ấn chặt xuống. Hoặc cần sử dụng tay sạch bóp và ráng kỹ cơm trắng dừa. Với sữa dừa chúng ta không bắt buộc dùng túi thanh lọc vì buồn chán dừa khá to không hại lọt qua rây. Mình giỏi dùng một chiếc rây lọc đường kính 22cm, miệng khổng lồ nên quy trình lọc khá nhanh và tiện.

Lặp lại bước 2 cùng 3:

Đổ nước rét già vào chỗ bã dừa, lại xay với lọc thêm 2 lượt nữa.

Phần buồn bực dừa từ bây giờ khô cong, rất có thể đem sấy khô để gia công các món cookie tuyệt bánh dừa mà lại nói thật là mình thấy nó khá khô và không thể thơm ngon như dừa tươi yêu cầu mình tuyệt ủ bón đất trồng cây.

Tổng thời gian làm một mẻ sữa cũng chỉ tầm 15 phút, lâu độc nhất là xay với lọc thôi. Mà lại bõ công cực kỳ ý. Tin bản thân đi, các bạn sẽ hối tiếc còn nếu như không thử tự làm cho sữa dừa một lần trong đời!

Chúc chúng ta vui thú cùng với sữa dừa và tìm kiếm được thật nhiều thú vui khi làm sữa tận nơi nhé! nếu như thấy hữu ích các các bạn nhớ tóm tắt nhé!