Thạch là 1 trong những topping được nhiều bạn yêu thích. Cách thổi nấu thạch rau xanh câu rất solo giản, lập cập nhưng không hề thua kém phần hấp dẫn với vô vàn hương thơm vị. Cùng theo dõi biện pháp làm thạch rau xanh câu tận nơi ngay tiếp sau đây bạn nhé!

1. Phương pháp làm thạch rau xanh câu lá dứa

Nguyên liệu làm bếp thạch rau xanh câu lá dứa

- 50% gói bột rau câu dẻo

- 150g đường

- 4 lá dứa

*

- 100ml nước dừa

- 1 lít nước lọc

- Khuôn tạo thành hình

Cách nấu nướng thạch rau củ câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch giảm nhỏ, bỏ vào máy xay cùng rất 200ml nước. Lọc qua rây mang nước cốt và cho chỗ bã.

Bạn đang xem: Cách làm thach rau cau

*

Bước 2: nấu nướng nước rau câu

- Trộn một nửa gói bột rau củ câu dẻo cùng 150g con đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho tới khi rã hết.

- Cho hỗn hợp vào nồi gửi lên phòng bếp đun sôi, đem muỗng vợt vứt bọt nổi khiến cho nước được trong, khi sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa, đun thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn thạch

- Để liên tục cách nấu nướng thạch rau xanh câu lá dứa, chúng ta chia các thành phần hỗn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 trộn nước cốt dừa vào, phần 2 chan nước cốt lá dứa vào khuấy hồ hết cả 2.

*

- dùng khuôn múc một phần hòa nước cốt dừa đã cho ra khuôn, đợi cho lớp rau củ câu vừa múc ra hơi đông lại một chút thì múc tiếp một phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ có tác dụng như vậy cho tới hết.

- cho những khuôn thạch rau củ câu vào tủ lạnh chờ đông khoảng 1 giờ mang ra. Như vậy các bạn đã hoàn thạch giải pháp làm thạch rau câu lá dứa rồi. Để hưởng thụ bạn chỉ cần cắt ra và cho vào thức uống thôi.

*

2. Giải pháp nấuthạch rau câu trái cây

Nguyên liệu làm thạch rau củ câu trái cây

- 1 Trái dưa hấu

- Hoa quả chúng ta cũng có thể chuẩn bị theo mùa.

- Bột rau củ câu dẻo cần 10g

- 10g bột rau xanh câu giòn

- 2 lạng đường

- Nước không bẩn 1l

*

Cách làmthạch rau câu trái cây

Bước 1: bửa đôi quả dưa hấu rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái phân tử lựu. Những loại trái cây sót lại cũng gọt vỏ rồi thái phân tử lựu.

Bước 2: Trái cây để thực hiệncách làm bếp thạch rau xanh câu hoa quả các bạn tháihột lựu sau đócho vào vỏ dưa đỏ rồi đem nhằm tủ lạnh mang đến mát.

*

Bước 3: nấu bếp nước thạch

- mang lại rau câu giòn vào 1l nước rồi cho lên nấu trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau củ câu dẻo thì trộn với đường đến mịn rồi new đổ vào nồi rau câu đã đun.

- dùng thìa hớt lấy bọt để rau xanh câu không bị rỗ với trong hơn. Các thành phần hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi tất cả hổn hợp nguội giảm thì đem đổ vào vỏ dưa hấu đã có hoa quả. Khuấy nhẹ cho những hoa quả số đông lên. Cho vào ngăn mát 1 tiếng là chúng ta đã dứt cách đun nấu thạch rau xanh câu hoa quả và rất có thể mang thạch ra thưởng thức rồi.

*

3. Lý giải nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

Nguyên liệu thổi nấu thạch rau củ câu cà phê cốt dừa

- 1 gói cà phê

- 1 gói bột rau củ câu dẻo: 25g

- Đường trắng: 300g

- Nước lọc: 2 lít

- Nước cốt dừa: 150ml

*

Cách nấu ăn thạch rau củ câu coffe cốt dừa

Bước 1: Pha cà phê cùng cùng với 35ml nước nóng.

Bước 2: Trộn con đường với bột rau củ câu vào thuộc khuấy hầu như để không bị vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước rồi cho các thành phần hỗn hợp đường và rau câu trên vào nồi khuấy tan. Mang muỗng vợt bọt để cho nước rau câu được trong, cho đến khi sôi thì đun nhỏ dại lửa lại.

Xem thêm: Bắt Giam Cha Dượng Hành Hạ Chết Con Riêng 3 Tuổi Của Vợ Rồi Bỏ Trốn

Bước 4: Chia tất cả hổn hợp ra có tác dụng 2 phần. Một phần cho nước cafe đã pha, 1 phần cho 150ml nước cốt dừa với khuấy rất nhiều 2 yếu tố lên.

Bước 5: Để liên tiếp cách thổi nấu thạch rau xanh câu cà phê cốt dừa, bạn đổ 1 lớp được pha với cafe ra khuôn, chờ hơi đông lại thì cho tiếp tục 1 lớp tất cả hổn hợp được pha với nước cốt dừa lên trên.

Bước 6: Để rau câu đông lại bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh khoảng 2 giờ là chúng ta có thể cắt thạch và hưởng thụ rồi.

*

4. Bí quyết làm thạch rau xanh câu dừa thanh long

Nguyên liệu làm cho thạch rau câu dừa thanh long

- Nước cốt dừa: 20ml (có thể cần sử dụng bột cốt dừa núm thế)

- Thanh long đỏ: 1 quả

- Nước thạch rau câu sẽ nấu; 2 bát con

- Khuôn làm thạch rau xanh câu

*

Cách nấu thạch rau câu dừa thanh long

Bước 1: Để rước nước cốt thanh long đỏ, bạn lột vỏ, cắt nhỏ dại thanh long rồi cho vô máy xay sinh tố cùng một chút nước. Khi thanh long nhuyễn mịn các bạn lọc sang 1 chiếc rây và thực hiện phần nước cốt thu được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn thực hiện pha theo thứ tự nước thanh long đỏ cùng nước cốt dừa vào 2 chiếc chén đựng nước nấu nướng thạch còn ấm, khuấy phần lớn để thạch có màu đẹp. Để tránh thạch bị đông trước khi tạo hình, bạn đặt chiếc chén bát chứa thạch trong một chiếc chén bát tô to nhiều hơn đựng nước lạnh nhé!

Bước 3: Để liên tục cách nấu thạch rau củ câu dừa thanh long, bạn triển khai tạo hình thạch trong khuôn. Cho một lớp thạch thanh long trước, ngóng lớp thạch này khá cứng lại thì chúng ta cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Lặp lại như trên đến khi khuôn thạch đầy.

Bước 4: Thạch sau khi đổ khuôn bạn chờ cho nguội hẳn rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh. Món thạch rau củ câu dừa thanh long đỏ có dáng vẻ xếp lớp đan xen và màu sắc rất đẹp. Hãy hưởng thụ thành phẩm này cũng mái ấm gia đình nhé.

*

5. Cách làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu có tác dụng thạch rau câu dừa

- 4 trái dừa

- 1 gói bột rau xanh câu

- 120g con đường trắng

- 250ml nước cốt dừa.

*

Cách nấuthạch rau củ câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu trái dừa lấy nước dừa tươi sao đủ khoảng tầm 1,5 lít. Phần cùi dừa thái nhỏ, mỏng tanh cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau củ câu với 60g mặt đường để bột không xẩy ra vón cục.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng 1 lít nước dừa khuấy hầu như và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lấy thìa vớt bỏ bọt nổi lên để thạch trong.

Bước 4: Đợi láo lếu hợp ấm thì đổ vào khuôn cùng rất cùi dừa non và trộn đều. Cho phần sót lại gồm: 500ml nước cốt dừa tươi, 60g đường trắng, 250ml nước dừa tươi vào nồi khuấy phần đông rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội bớt rồi múc từng muỗng bỏ vô khuôn rau củ câu bao gồm cùi dừa đang đổ ở trên.

Bước 6: Để rau xanh câu nguội khoảng 30 phút và đông lại rồi cho vào ngăn non tủ giá tầm 1-2 giờ là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Với cách thổi nấu thạch tận nhà đơn giản, non lạnh, thơm và ngon trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình, các bạn bè.