Chương này sẽ trình diễn từng cách xây dựng một bài bác trình diễn với tương đối đầy đủ tất cả các thành phần phổ cập nhất mà lại PowerPoint hỗ trợ như Chèn Slide, Chèn hình, chèn âm thanh, chèn video, chèn SmartArt, chèn trang bị thị, chèn bảng biểu table, ….

Bạn đang xem: Cách làm thuyết trình bằng powerpoint 2007

Trong chương này, đối với các bạn còn bắt đầu với ứng dụng PowerPoint thì nên cần học và thực hành các mục từ đầu đến cuối chương. Đối với các bạn đã thạo thì chỉ cần đӑc những phần cơ mà mình không biết.


Bài này thuộc siêng đề Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2007, bạn rất có thể click vào để xem những bài khác cùng siêng đề này.


1. Tạo slide tiêu đề

Trước khi bắt đầu, họ hãy mở chương trình PowerPoint 2007 và tạo bắt đầu một bài bác trình diễn rỗng (không áp dụng bất kỳ mẫu thiết kế nào).

Vào Start -> All Programs -> Microsoft Office -> lựa chọn Microsoft Office PowerPoint 2007 để khởi rượu cồn chương trình.

Vào Office -> lựa chọn New -> lựa chọn Blank Presentation để tạo bắt đầu Slide tựa đề thông thường là slide thứ nhất của bài thuyết trình, slide tiêu đề thường xuyên chứa những thông tin về title của bài xích thuyết trình, thông tin tác giả, ngày tháng, … không tính ra, bạn cũng có thể thêm logo công ty vào slide tiêu đề. Mặc dù nhiên để ý là không nên đưa rất nhiều nội dung vào slide tựa đề.

Từ slide trống, nhấn chuột vào vùng chữ Click to địa chỉ cửa hàng title nhằm nhập tựa đề cho slide.


*

Tạo slide tựa đề


Dấu nhắc đang nhấp nháy như hình dưới và các bạn hãy nhập tựa đề mang đến slide.

Nhấp loài chuột vào vùng Click to địa chỉ subtitle để nhập tựa đề phụ, thông thường đó là các diễn giải về nội dung chi tiết cho tựa đề.


Nhấp chuột vào vùng trống phía bên ngoài các Textbox nhằm hoàn tất việc nhập văn phiên bản cho tựa đề và tựa đề phụ. Sau khi hoàn tất cách trên các bạn sẽ nhận được hiệu quả như vắt này.


*

Hoàn tất Slide tiêu đề


2. Lưu bài thuyết trình

Nhấn nút Save bên trên thanh Quick Access Toolbar của hành lang cửa số PowerPoint để lưu bài xích đang biên soạn thảo.


*

Lưu tập tin


Ra lệnh lưu bài PowerPoint, cửa sổ Save As xuất hiện, tại hộp tệp tin Name bạn nhập vào thương hiệu tập tin tùy ý. Bạn hãy lựa chọn kiểu tập tin trên Save as type là PowerPoint Presentation. Tiếp đến nhấn nút Save để sai bảo lưu tập tin

3. Chèn slide mới

Để chèn thêm 1 slide mới vào bài thuyết trình, từ thanh Ribbon -> trong ngăn trang chủ -> nhấp vào nút New Slide.


*

Chèn slide mới


PowerPoint đang tạo cho chính mình một slide mới gồm một vỏ hộp tiêu đề với một vỏ hộp nhập liêu. Chúng ta cũng có thể thay đổi kết cấu bố viên này bằng cách chọn Ribbon -> trong ngăn trang chủ -> bấm vào nút layout.


*

Thay đổi layout (bố cục) slide


Hãy chọn vào một kiểu Layout phù hợp, ví dụ sinh sống đây hãy chọn vào giao diện Two Content. Tức là slide mới này còn có 3 form nhập liệu vào: 1 khung nhập title slide, với 2 size nhập nội dung report cửa slide. Và đó là kết quả:


Ta đang nhập liệu vào bố cục tổng quan này. Dự tính là Tiêu đề sẽ là “Nội dung chuyên đề”. Cột trái là gạch ốp đầu dòng các nội dung, mỗi văn bản enter để xuống dòng. Cột phải là một trong hình ảnh.


Nhấn nút Save hoặc tổng hợp phím Ctrl+S nhằm lưu lại.

4. Chèn hình vào slide

Ở phần trước họ đã học giải pháp chèn slide new và nhập câu chữ vào khung phía trái cửa slide, ở trong phần này chúng ta sẽ chèn một hình minh họa vào khung bên phải.

Xem thêm: Trồng Những Loại Cây Bạc Hà Đuổi Chuột Dắt Tay Nhau Chạy, Các Loại Cây Đuổi Chuột Dễ Trồng

Nhấp con chuột vào biểu tượng Insert Picture from File


Khi hình đang chèn vào slide, các bạn click chọn hình, đã xuất hiện...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên...xung xung quanh hình, đưa chuột vào ô tại 1 góc nào đó và giữ trái chuột lấy ra phía ngoài hình để phóng to, thu nhỏ tuổi hình. Chúng ta có thể dùng loài chuột để di chuyển hình cho vị trí mong ước trong slide


Chèn thêm hình vào slide, bạn vào...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...rồi chọn hình chèn vào như hình dưới đây:

...Nội dung chỉ giành cho thành viên...

5. Chèn âm nhạc vào slide

Microsoft PowerPoint có thể chấp nhận được bạn chèn tương đối nhiều định dạng nhạc khác biệt vào slide, thông thường bọn họ chèn nhạc mp3 giỏi wma vào slide do chất lượng gật đầu đồng ý được và dung lượng nhỏ.

Từ slide hiện tại hành của bài xích trước bọn họ sẽ chèn một bạn dạng nhạc vào đó, chúng ta vào thanh Ribbon -> chọn ngăn Insert ->...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên... tại nhóm truyền thông Clips, PowerPoint sẽ lộ diện hộp thoại, các bạn chọn bài xích nhạc ước muốn rồi click OK nhằm chèn vào slide. Tuân theo mẫu như hình dưới đây:

...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...để chèn vào.

7. Chèn bảng biểu vào slide

Các bài bác trên sẽ hướng dẫn bí quyết chèn hình ảnh, nhạc, clip vào slide. Bài bác này vẫn hướng dẫn chúng ta cách chèn bảng biểu vào slide

Làm theo hình hướng dẫn ở tiếp sau đây để chèn bảng vào slide:

...Nội dung chỉ giành cho thành viên...

Ấn định số cái (Rows), số cột (Columns) rồi nhấn OK nhằm chèn bảng vào slide PowerPoint và tiến hành nhập liệu.


Trong thực tế, lúc làm báo cáo thuyết trình chúng ta thường có sẵn các bảng biểu vào Word hoặc Excel. Bạn cũng có thể chép các bảng kia vào PowerPoint mà không cần phải nhập lại.

8. Chèn biểu đồ, trang bị thị vào slide

Bài này họ sẽ chèn thêm 1 slide bắt đầu vào, slide này còn có 3 phần: title slide, một biểu đồ cùng một đoạn văn bạn dạng bên cạnh.

Bạn vào thanh Ribbon -> chọn ngăn trang chủ -> lựa chọn New Slide -> chọn kiểu slide là Two Content như các phần trên

Nhập tựa đề mang đến slide mới là: Đồ thị số học viên hằng năm

Tại khung bên trái, nhấn vào vào nút Insert Chart để chèn thứ thị. Chọn một số loại đồ thị mong muốn trong hộp thoại Insert Chart.


Màn hình sẽ lộ diện thêm một bảng tính Excel để chúng ta nhập liệu mang lại đồ thị như hình sau:

...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...

Khi hành lang cửa số bảng tính Excel lộ diện hãy xoá tất cả các ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...Và hiệu quả của quá trình trên cùng với một chút ít format, di dịch là:


9. Chèn SmartArt vào slide

Trước tiên chúng ta sẽ chèn slide mới bằng cách vào thanh Ribbon -> vào ngăn trang chủ -> chọn New Slide -> lựa chọn kiểu Title và Content. Nhập tựa đề vào cho slide VD như “Quy trình tạo bài bác PowerPoint”

Nhấp con chuột vào nút Insert SmartArt Graphic


Trong vỏ hộp thoại Insert SmartArt Graphic, chọn kiểu trình diễn mà các bạn ưng ý. Click OK để tạo SmartArt và ban đầu nhập liệu, ta được như hình sau:


Bạn cũng đều có thể thay đổi kiểu của SmartArt, chuyển màu sắc SmartArt, tạo ra hiệu ứng cho SmartArt, đổi định dạng,… bằng phương pháp sử dụng thanh Ribbon Design khi click vào SmartArt


Ngoài các đối tượng cơ bản vừa nêu, chúng ta có thể chèn tương đối nhiều thứ nữa vào PowerPoint với cùng những cách giống như như trên bằng phương pháp sử dụng Ribbon -> tab Insert:


*

Chèn hình, Album hình, video Art, hình vẽ sharp, SmartArt, Chart, Link, Action, Text box, Header & footer, WordArt, Date và Time, Slide number, Symbol, Movie, Sound, Object,… Vào slide Powerpoint


*

Một bảng mẫu những SmartArt, WordArt, hiệu ứng đổ bóng, format nỗi bật, canh lề, vẽ hình vào Powerpoint


Bằng biện pháp tạo những minh họa bởi hình họa bắt mắt, bạn sẽ thu hút được sự ân cần của người xem hơn.

Chúc các bạn thành công!


Bài kế tiếp, bài xích 5: Làm Slide Powerpoint bắt mắt với theme, Slide master, bố trí slide, format chữ, sửa hình.


Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, vui miệng sử dụng các icon Facebook bên dưới cùng để share cho bằng hữu mình. Đó là phương pháp để giới thiệu cũng như giúp shop chúng tôi phát triển.


chèn âm thanh chèn bảng biểu table Chèn hình Chèn Slide chèn SmartArt chèn clip chèn đồ vật thị Microsoft office 2007 Powerpoint Powerpoint 2007 Tin học văn phòng

Tagged with: chèn music chèn bảng biểu table Chèn hình Chèn Slide chèn SmartArt chèn đoạn clip chèn thứ thị Microsoft office 2007 Powerpoint Powerpoint 2007 Tin học văn phòng