Excel đến forestcitymalaysia.com.vn 365 Excel mang đến forestcitymalaysia.com.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Bạn rất có thể giúp mọi người làm việc tác dụng hơn vào trang tính bằng cách sử dụng danh sách thả xuống trong những ô. Danh sách thả xuống chất nhận được mọi người chọn một mục từ list mà bạn tạo.

Bạn đang xem: Cách lập danh sách trên excel


*

Trong trang tính mới, nhập số đông mục nhập bạn có nhu cầu có trong list thả xuống của mình. Cực tốt là bạn nên liệt kê các mục vào danh sách vào trong 1 bảng Excel. Nếu chưa làm vậy, bạn cũng có thể nhanh chóng biến hóa danh sách của bản thân thành bảng bằng phương pháp chọn ô bất kỳ trong dải ô, rồi dấn Ctrl+T.

*


Chọn ô mà bạn muốn đặt list thả xuống trong trang tính.

Trên tab Cài đặt trong vỏ hộp Cho phép, click chuột Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi lựa chọn dải ô danh sách của bạn. Shop chúng tôi đặt danh sách của bản thân trên một trang tính mang tên Thành phố, vào dải ô A2:A9. để ý rằng shop chúng tôi đã vứt hàng title vì không thích hàng này là một trong tùy chọn lựa chọn:

*

Nếu bạn muốn cho phép người dùng để làm trống ô, hãy chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống trong ô.

Hãy bấm tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn muốn có thông tin bật lên khi tín đồ dùng bấm vào ô đó, nên lựa chọn hộp Hiện thông báo nhập khi ô được chọn, rồi gõ tiêu đề và thông báo vào các hộp (tối đa 225 ký tự). Nếu như bạn không mong hiện thông báo, hãy bỏ chọn hộp kiểm này.

*

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu thông báo nhảy lên khi ai kia nhập tài liệu không phía trong danh sách, nên lựa chọn hộp Hiển thị cảnh báo lỗi sau thời điểm dữ liệu không hợp lệ được nhập, lựa chọn một tùy lựa chọn từ hộp Kiểu, rồi nhập tiêu đề và thông báo. Nếu bạn không ước ao hiển thị thông báo, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm.

*

Bạn không biết hãy lựa chọn tùy chọn nào trong hộp Kiểu?

Để hiển thị thông báo nhưng không rào cản mọi bạn nhập dữ liệu không có trong danh sách thả xuống, hãy click chuột Thông tin hoặc Cảnh báo. Tin tức sẽ hiển thị thông báo cùng với biểu tượng

*
này và cảnh báo sẽ hiện thông tin cùng với hình tượng
*
này.

Để ngăn cấm đoán nhập dữ liệu không có trong danh sách thả xuống, hãy bấm Ngừng.


Lưu ý: Nếu bạn không thêm title hoặc văn bản, Excel sẽ dùng tiêu đề mang định "forestcitymalaysia.com.vn Excel" và thông báo: "Giá trị các bạn nhập không phù hợp lệ. Một người dùng đã giới hạn các giá trị có thể được nhập vào ô này."


Sau khi bạn tạo danh sách thả xuống, hãy bảo vệ rằng nó chuyển động theo cách bạn muốn. Ví dụ: chúng ta có thể muốn kiểm tra xem liệu chuyển đổi chiều rộng lớn của cột và chiều cao của hàng có hiển thị tất cả các mục nhập của bản thân hay không.

Nếu list mục nhập của list thả xuống nằm trên trang tính không giống và bạn có nhu cầu ngăn không cho những người dùng thấy được hoặc thay đổi nó, hãy xem xét việc ẩn và bảo đảm an toàn trang tính đó. Để biết thêm tin tức về cách đảm bảo an toàn trang tính, hãy coi Khóa những ô để bảo đảm chúng.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy xem loại bỏ danh sách thả xuống.


Việc nhập dữ liệu sẽ cấp tốc hơn và đúng đắn hơn khi chúng ta hạn chế cực hiếm ô với phần lớn lựa chọn từ list thả xuống.

*

Bắt đầu bằng cách tạo danh sách các mục nhập đúng theo lệ trên một trang tính, rồi bố trí hoặc sắp xếp lại các mục nhập để chúng lộ diện theo máy tự chúng ta muốn. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng các mục nhập có tác dụng nguồn mang lại danh sách tài liệu thả xuống. Nếu danh sách không lớn, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm danh sách và nhập những mục nhập thẳng vào công cụ chứng thực tính hòa hợp lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ cho list thả xuống, hãy nhập nội dung vào một trong những cột hoặc một hàng không chứa ô trống vào trang tính.

Chọn ô bạn có nhu cầu hạn chế dữ liệu nhập vào.

Xem thêm: Top 5 Các Loại Bánh Nướng Mặn Hấp Dẫn Đơn Giản Thơm Ngon Ai Cũng Thích

Bấm vào tab sở hữu đặt, rồi trong menu bật lên Cho phép, nhấp chuột Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi chọn danh sách những mục nhập hòa hợp lệ bên trên trang tính của bạn.

Hộp thoại đang thu bé dại cực tiểu để giúp bạn coi trang tính dễ dàng hơn.

Nhấn RETURN hoặc bấm chuột nút Bung rộng

*
để phục sinh hộp thoại cùng sau đó nhấp chuột OK.


Mẹo: 

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập những giá trị được phân bóc tách bằng dấu phẩy thẳng vào hộp Nguồn.

Để sửa đổi list mục nhập đúng theo lệ, chỉ cần thay đổi giá trị trong list nguồn hoặc sửa đổi dải ô trong vỏ hộp Nguồn.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ định thông báo lỗi của riêng mình để đánh giá cho dữ liệu đầu vào chưa hợp lệ. Trên tab Dữ liệu, bấm vào Xác nhận tính hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi nhấp chuột tab Cảnh báo lỗi.


Áp dụng xác thực tính vừa lòng lệ dữ liệu đối với ô


Trong trang tính mới, nhập đông đảo mục nhập bạn muốn có trong list thả xuống của mình. Cực tốt là bạn nên liệt kê các mục vào danh sách vào một bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống vào trang tính.

Đi mang đến tab Dữ liệu bên trên Dải băng, rồi click chuột Xác dìm tính hợp lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt trong hộp Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Nếu các bạn đã sản xuất bảng chứa những mục nhập thả xuống, hãy click chuột hộp Nguồn, rồi bấm cùng kéo những ô có chứa các mục nhập đó. Tuy nhiên, chớ gộp cả ô tiêu đề. Chỉ gửi vào các ô sẽ lộ diện trong list thả xuống. Bạn có thể chỉ bắt buộc nhập một danh sách những mục nhập trong hộp Nguồn, được phân bóc bằng dấu phẩy như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ ăn nhẹ

Nếu bạn muốn cho phép người dùng để làm trống ô, nên chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống trong ô.

Bấm vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn muốn có thông tin bật lên khi người dùng nhấn vào ô, hãy lựa chọn hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập tiêu đề và thông tin vào các hộp (tối nhiều 225 cam kết tự). Nếu như bạn không muốn hiển thị thông báo, hãy bỏ chọn hộp kiểm.

Bấm vào tab Cảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông báo bật lên lúc ai kia nhập tài liệu không bên trong danh sách, nên lựa chọn hộp kiểm Hiển thị cảnh báo, chọn 1 tùy lựa chọn trong Loại, rồi nhập tiêu đề cùng thông báo. Nếu như khách hàng không muốn hiển thị thông báo, hãy quăng quật chọn hộp kiểm.

Bấm vào OK.


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.