Từ nhiều đời nay củ mài đã được người dân truyền nhau chế biến không hề ít món ăn ngon như làm bếp canh, đun nấu chè, xào giỏi luộc. Không chỉ được trưng dụng thành một loại thực phẩm được mếm mộ mà củ mài còn được áp dụng làm thuốc trị bệnh. Cũng chính do sự đa công dụng của nó nhưng mà củ mài đang trở thành đề tài siêu thị nhà hàng tại mỗi vùng miền không giống nhau. Vậy củ mài nấu nướng món gì ngon nhất? Cách chế biến củ mài ngon và dễ dàng và đơn giản tại nhà như vậy nào?

Một số món ăn ngon được bào chế từ củ mài

Dưới đây là một số món ngon dễ chế tao từ củ mài mà bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà

Cách nấu chè củ mài thơm ngon, đậm vị

Chè là một trong những món ăn uống thanh mát, mang đậm truyền thống của người việt Nam, cách bào chế củ mài nhằm nấu chè cần chuẩn bị những vật liệu dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Củ mài : khoảng chừng 1 kgBột bắp: 50 gramĐường kính : 200 gramHoa bưởi: Nếu không có hoa bưởi chúng ta có thể thay bằng vani để tạo hương thơm cho chèMè trắng

Các bước thực hiện khi nấu trà củ mài


*
*
*
*
*
*
Bài dung dịch từ củ mài có thể hỗ hỗ trợ trẻ chữa bệnh suy dinh dưỡng

Bài thuốc trị phi nhi hoàn

Đây là bí thuốc kiện tỳ tiêu thực được sử dụng cho trẻ em, nguyên liệu cần có cho loại thuốc này gồm có:

Củ mài đã có được sao vàng:60 gramBạch biển cả đậu sao kim cương : 45 gramSơn tra :45 gramMạch nha: 45 gramThần khúc: 45 gramHoàng liên, cam thảo mỗi loại 20 gramMật ong

Tất cả các dược liệu này được chế tạo ra thành thuốc bằng phương pháp so vàng với tán mịn thành bột tiếp nối được trộn với mật ong để rất có thể vo thành viên. Bạn nên cho rảnh mật ong vào một và trộn số đông để tránh vấn đề cho vô số mật ong vào rất cạnh tranh tạo độ kết dính và vo viên.

Bạn đang xem: Vào bếp hướng dẫn cách nấu chè củ mài giải nhiệt cơ thể

Viên thuốc đề xuất được vo thành đông đảo viên có kích cỡ như hạt đỗ xanh để dễ dàng sử dụng. Loại thuốc này mỗi ngày uống từ 2 mang đến 3 lần và mỗi lần uống khoảng tầm 3 gam thuốc để giúp trẻ gấp rút chữa được kỳ tiêu thực.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đầu Lân Dễ Cho Một Số Mẫu Đơn Giản Cho Bé Chơi Trung Thu

Bài thuốc chữa trị tiểu đường bằng củ mài

Với các nguyên liệu bao gồm:

180 gram củ màiLiên tử 90 gramPhục linh khoảng 40 gramNgũ vị tử 350 gramThỏ ty tử 300 gramRượu trắng

Cũng tương tự như những bài thuốc trên, tất cả dược liệu sẽ được nghiền thành bột trước lúc vo viên. Sau khi đã tất cả bột, các bạn đem trộn phần bột này cùng với rượu và hồ để sinh sản thành viên thuốc bé dại như hạt đậu. Uống từng ngày với nước nấu ăn cơm để giúp hỗ trợ, nâng cấp tình trạng bệnh dịch tiểu đường.

Tất cả những bí thuốc trên đều mang tính chất tham khảo, để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đúng bài bác thuốc, các chất sử dụng bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, bạn có trình độ chuyên môn trước khi sử dụng củ mài để gia công thuốc. Mong muốn thông qua nội dung bài viết trên bạn đã có thêm nhiều tin tức hữu ích về củ mài và cách chế biến củ mài.