Sữa đậu nành là nhiều loại một thức uống dinh dưỡng rất được ưa chuộng nhờ vào những đặc tính bổ ích cho sức khỏe lại còn thơm ngon, dễ dàng uống. Hôm nay hãy thuộc Điện trang bị XANH vào bếp để cùng tò mò 2 giải pháp nấu sữa đậu nành tại nhà rất là đơn giản nhưng bảo đảm vẫn chuẩn vị, cuốn hút không kém xung quanh hàng.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu nành ngon


Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm cho Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố mang đến 4 Người

phân tử đậu nành 200 gr Lá dứa 50 gr Sữa đặc 1 muỗng nhỏ canh muối 1 ít Đường/ muối bột 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống sữa đậu nành

Dụng chũm thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, muỗng,...

Sơ chế đậu nành cùng lá dứa

Đậu nành sau khi mua về, sơ chế bằng cách vo sạch các lần cùng với nước, sau đó đem đậu ngâm ngập nước qua tối từ 12 - 16 tiếng.Đậu sau thời điểm ngâm hạt sẽ nở to, phần lớn và căng mẩy, có đậu đi rửa qua cùng với nước, vớt vứt những vỏ khô đã bị bong ngoài hạt.Lá dứa tải về rửa thật sạch, chăm chú phần rửa kỹ phần gân lá vì chưng bụi hay bám vào, kế tiếp để ráo nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Word Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Bìa Trong Word Đơn Giản


Bước 1 Sơ chế đậu nành cùng lá dứa Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành và lá dứa Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành và lá dứa Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Xay nhuyễn cùng lọc nước đậu nành

Mỗi lượt chúng ta cho đậu nành vào khoảng 1/3 độ cao của cối, tiếp đến cho nước vào mang đến 2/3 cối. Đậy nắp lại và ban đầu xay đậu nành cùng nước đến khi hỗn hợp trở cần sánh mịn.Tiếp theo các bạn lọc các thành phần hỗn hợp qua rây lọc đã chuẩn bị trước, trong quy trình lọc bạn dùng muỗng đảo nhẹ vào rây sẽ giúp đỡ cho sữa chảy không còn qua rây được cấp tốc hơn.Tiếp tục chúng ta làm tương tự cho tới khi không còn số đậu nành đã chuẩn bị.

Nấu sữa đậu nành

Bạn cho chỗ nước lọc đậu vào một trong những nồi to rồi để lá dứa vào chung, kế tiếp bắc lên bếp để lửa thật nhỏ tuổi và đun cho tới khi sữa sôi rồi thêm một ít muối nạp năng lượng để sữa thêm đậm vị.Cuối cùng khi sữa đậu nành đã có được nấu khoảng tầm 30 phút, các bạn thêm vào 1 muỗng nhỏ canh sữa đặc, 1 thìa canh con đường để tạo chất ngọt và tăng bị bự của sữa. Tiếp tục nấu thêm trong vòng 30 phút nữa là sữa đậu nành đã có thể dùng được.

Thành phẩm

Với phương pháp nấu sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố các bạn sẽ có được hầu như ly sữa thơm béo, đậm mùi hương đậu nành đặc thù lại còn an ninh và đảm bảo được độ dinh dưỡng vốn tất cả của phân tử đậu nành.Sữa đậu nành sau khi nấu có thể dùng nóng, hoặc để nguội rồi cho ra ly dùng tầm thường với đá phụ thuộc vào sở thích của doanh nghiệp nhé!

Nguyên liệu làm Sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành đến 4 Người

phân tử đậu nành 30 gr phân tử điều tươi 30 gr Lá dứa 50 gr Đường/ muối hạt 1 không nhiều

Cách chọn cài đặt hạt điều tươi làm sữa

Để làm sữa thì bạn nên chọn mua hạt điều còn sống, không qua chế biến, tẩm liệm gia vị.Bạn chọn gần như hạt điều nguyên hạt, không bị tách bóc đôi hay phần đông hạt bị nát.Hạt điều ngon là đầy đủ hạt bao gồm màu trắng, hạt vững chắc và mặt phẳng sáng bóng, căng tròn.Không mua gần như hạt mà mặt phẳng đã bị mốc hoặc lốm đốm black bất thường.