1 giải pháp nuôi gà mỹ rặc chóng phệ theo từng độ tuổi1.4 quy trình tiến độ 4: gà cải tiến và phát triển trưởng thành

Gà mỹ rặc là một trong những giống gà ngoại nhập. Vì chưng thế, việc gà không quen khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam, dẫn tới câu hỏi mắc những loại căn bệnh là điều tiếp tục xảy ra. Để nuôi con gà mỹ rặc, bạn cần lưu ý cách thức nuôi theo từng tuổi của gà. Mỗi giai đoạn sẽ sở hữu được một phương pháp, một lưu ý riêng. Vậy làm nắm nào để kê hay ăn uống chóng lớn? Hãy cùng tò mò nhé.

Bạn đang xem: Các dòng gà mỹ đá cựa tròn, cách nhận biết gà mỹ rặc

*

Cách nuôi con kê mỹ rặc ráng nào?

Giai đoạn 1: khi kê vừa nở cho đến khi tròn 1 mon tuổi

Đây là giai đoạn quan trọng đặc biệt nhất cần chú ý khi nuôi con gà mỹ rặc. Khi kê vừa new sinh, chúng cần giai đoạn để cải cách và phát triển các công dụng của cơ thể. Trong tiến trình này, bạn cần lưu ý:

Trong vòng 24h sau khi trứng nở, tránh việc cho kê xuống ổ. Việc xuống ổ sớm có thể khiến gà yếu ớt hơn. Khi xuống ổ, chúng ta cần hối hả cho gà uống nước sạch. Vào nước rất có thể pha thuốc cúm giành cho gà mới sinh từ là một – 30 ngày tuổi. Sau thời điểm gà uống nước bắt đầu được mang đến gà ăn các thức ăn sạch, dễ tiêu hóa. Ví như cho ăn quá sớm có thể khiến con kê bị ỉa chảy bởi không thể kêt nạp thức ăn.Tại khu vực vực chăm sóc gà con, cần đảm bảo an toàn nhiệt độ và độ ẩm, không khí đề nghị thông thoáng nhưng mà tránh không nhằm bị mưa tạt với gió lùa. Đây là những nguyên nhân bậc nhất tới những bệnh viêm phổi cùng ỉa chảy sinh sống gà.

Đây là quy trình tiến độ quan trọng. Con kê mỹ rặc khi bắt đầu sinh thường khôn xiết yếu ớt, dễ dàng mắc bệnh. Chính vì như vậy người nuôi cần hết sức cẩn thận, bảo vệ gà buổi tối đa.

Giai đoạn 2: kê từ 1- 2 tháng tuổi

Sau khi gà đã đầy đủ 30 ngày tuổi, gà đã có tính năng tự sửa đổi thân nhiệt. Các chú gà bao gồm thể biến đổi nhiệt độ khung người để hòa nhập với môi trường sống xung quanh. Vì chưng thế, sau 1 tháng, bạn cũng có thể cho gà đi dạo nhẹ nhàng, xúc tiếp với các môi trường thiên nhiên thiên nhiên rộng lớn. Ví dụ như cho gà quốc bộ trên nền đất, rửa mặt nắng, tắm rửa đất hằng ngày hay tự cho gà đi kiếm thức ăn.

*

Từ 1 – 2 tháng tuổi là lúc con kê thích nghi với môi trường xung quanh xung quanh

Tuy nhiên trước đó, bạn cần cho gà làm cho quen với môi trường một thời gian ngắn trước lúc nuôi thả. Trong vòng từ 30 – 60 ngày, gà sẽ mọc đầy đủ lượng lông cần thiết để giữ ấm cơ thể. Ví như được nuôi dưỡng trong môi trường tốt, được ẩm thực ăn uống đầy đủ, con kê sẽ phân phát triển xuất sắc hơn, có bộ lông đẹp, mượt mượt. Vị thế, trong thời gian này phải cho gà ăn uống nhiều bữa, ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa nhằm gà cải tiến và phát triển khỏe mạnh.

Giai đoạn 3: gà mỹ rặc tự 2 mang đến 5 mon tuổi

Đây là quy trình gà mỹ rặc triển khai thay lông, thay bộ lông gà con để trở nên tân tiến thành kê trưởng thành. Trong quy trình này, con kê sẽ trở mã, bao gồm bộ lông đẹp đặc thù của gà mỹ rặc. Đồng thời, gà cũng trở thành tập gáy và phát triển giới tính trong tiến trình này. Từ bây giờ sức ăn uống của kê sẽ giỏi hơn. Fan nuôi phải cho gà ăn nhiều hơn nữa để căng diều, bổ sung dưỡng hóa học cho cơ thể phát triển. Ví như được ăn đủ chất, con gà sẽ cách tân và phát triển khung hình cơ thể một phương pháp tối đa.

Xem thêm: Mua Bán Chó Phú Quốc Tphcm, Bảng Giá Chó Phú Quốc Tại Tp Hồ Chí Minh

*

Từ 2 – 5 mon tuổi là tiến trình gà phải được bổ sung cập nhật nhiều dinh dưỡng

Bạn nên chú ý huấn luyện con gà trong tiến trình này để gà khỏe mạnh, thân thiện và dần hiện ra thói quen thuộc luyện tập. Khi kê dưới 5 mon tuổi, nên bảo đảm an toàn bổ sung đủ dinh dưỡng, trừ những thức ăn thân quen như cám, lúa, buộc phải cho con gà ăn một vài loại mồi khác ví như sâu, dế, thịt bò, cà chua…

Lúc này gà đang cách tân và phát triển giới tính. Vì vậy người nuôi đề xuất nuôi tách riêng từng con. Từng ngày nên mang đến gà tắm nắng, uống nước để bộ lông trở nên tân tiến mềm với bóng mượt.

Giai đoạn 4: gà cải tiến và phát triển trưởng thành

Lúc này, con kê sẽ được phân thành 2 tiến trình khác nhau, là tự 5 – 8 tháng tuổi với từ 8 tháng – một năm tuổi. Mỗi giai đoạn, kê sẽ đề xuất được âu yếm khác nhau.

Giai đoạn từ 5 – 8 tháng tuổi

Đây là tiến độ gà đã phát triển tương đối hoàn thiện. Nhưng mà vào quá trình này, kê trống sẽ nạp năng lượng yếu đi bởi vì “mê gái”. Các bạn không buộc phải quá lo lắng vấn đề này. Để tránh con kê bị đứng lông hoặc lây bệnh, bạn không nên cho con kê mỹ rặc trống theo con gà mái thừa sớm. Nếu kê quá gầy, nhỏ, đề xuất đút mang đến gà nạp năng lượng để bảo đảm an toàn phát triển tốt.

*

Từ 5 – 8 mon tuổi, con gà sẽ kén ăn uống và “mê gái” hơn

Đến tháng đồ vật 8, khi size xương và bộ lông của kê đã được định hình, trả thiện, cần gia hạn chế độ ăn uống. Bởi đây là lúc gà rất là sung mãn, hầu hết chúng sẽ không ăn. Cần liên tục đút cho việc đó để gà không trở nên sút cân.

Giai đoạn trường đoản cú 8 mon tuổi – 1 năm

Đây là quy trình tiến độ gà bắt đầu thay lông và xuất hiện lông bờm. Giai đoạn này kê đã trưởng thành, có thể huấn luyện để tham gia thi đấu. Cơ chế ăn của gà hôm nay sẽ giống như như đông đảo chiến kê khác.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên đây, các bạn đã làm rõ hơn về rất nhiều giai đoạn cách tân và phát triển của kê mỹ rặc, từ bỏ đó biết cách nuôi và chăm sóc gà hiệu quả nhất. Hãy chú ý cách nuôi, chính sách ăn phù hợp với từng giai đoạn trở nên tân tiến của con kê để bọn chúng phát triển mạnh mẽ nhất nhé.