Cách nuôi mèo trong công ty sao cho mạnh khỏe và sống lâu là cầu muốn của rất nhiều chủ nuôi. Mèo, đặc biệt là mèo không nhiều vận động, buộc phải sự kích say mê và sáng chế để gia hạn đời sống tinh thần lý tưởng. Nghĩa là phong phú môi trường sống xung quanh chúng.

Bạn đang xem: Cách nuôi mèo trong nhà

Vậy đúng chuẩn điều này là như thế nào? Nói biện pháp khác, để giảm thiểu đầy đủ hành vi không hề mong muốn của mèo ít vận chuyển và tạo cho mèo vui vẻ, quan trọng đặc biệt bạn cần cung cấp cho mèo đồ dùng chơi, chỗ trú ẩn, ngủ nghỉ, vận động và đa số thứ để “cào”, để “xem” với để “chơi”. Mèo cũng rất cần phải cho ẩm thực và vệ sinh an toàn, đầy đủ.

Điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp lấp đầy không gian sống cùng với nội thất đa dạng như cây cào móng cho mèo, võng treo, túi, giường, đồ chơi và hầu như nơi an ninh để ngủ, ẩm thực ăn uống và vệ sinh.


Mục lục Ẩn
1. Bí quyết nuôi mèo trong bên #1: Nơi ẩn núp
2. Giải pháp nuôi mèo trong công ty #2: Nội thất đồ dùng
3. Giải pháp nuôi mèo trong đơn vị #3: sự việc cào móng
4. Cách nuôi mèo trong đơn vị #4: xem xét thị giác
5. Bí quyết nuôi mèo trong bên #5: Vui chơi, vui chơi
6. Một số gợi nhắc mua đồ dùng cho mèo lý tưởng

Cách nuôi mèo trong đơn vị #1: khu vực ẩn nấp

Những nơi ẩn náu làm mèo thấy bình an có thể kể đến như túi giấy hoặc vỏ hộp bìa những tông, dòng hộp dưới gầm giường, túi chuyển vận để sau ghế hoặc trên một cái khăn sống nóc chống kéo.

Mèo có xu hướng thích nơi cao cường vì chúng muốn quan sát môi trường xung quanh xung quanh. Chúng thích ngủ với nghỉ ngơi ở phần lớn nơi an toàn và thoải mái.


*

Mèo thường giỏi tìm phần đa chỗ tạ thế để ẩn núp vì chúng chỉ ra rằng an toàn.


Trong những gia đình nuôi những mèo hoặc chó, điều quan trọng là mèo có thể tránh xa chó nếu chúng muốn. Điều này đặc trưng đúng đối với điểm đặt khay vệ sinh và đồ ăn.

Chúng buộc phải được nạp năng lượng và vệ sinh mà không bị làm phiền bởi những nhỏ chó hoặc những con mèo khác.

Cách nuôi mèo trong nhà #2: nội thất đồ dùng

Một số chuyên viên ước tính mèo cần khoảng 45 m2 để bớt thiểu những vấn đề về hành vi.

Một phương pháp làm cho môi trường thiên nhiên sống của chúng xuất sắc hơn, vừa đủ hơn và bình yên hơn là mang đến mèo thêm nhiều không khí chiều thẳng đứng. Hãy nuôi mèo nghỉ ngơi nơi cao nghều với tầm quan sát rộng.

Mèo ưa thích leo trèo và phần đa nơi cao khiến chúng thấy an tâm. Từ điểm cao đó, mèo rất có thể quan sát bao quanh và phát hiện nhỏ mồi lẫn kẻ thù.

Dù mèo nhà bạn chỉ ở trong nhà và không có thời cơ tiếp xúc với nhỏ mồi lẫn kẻ thù, bạn dạng năng này vẫn không mất đi.

Mèo nhạy cảm cảm nhất khi chúng đang ngủ với thường mê thích ngủ đều nơi có độ cao như cây đến mèo hoặc những chiếc giường đính tường bên trên cao.

Đó là gần như nơi lý tưởng để mèo bao quát không khí sống của bọn chúng từ phần nhiều điểm dễ quan gần kề khác nhau.

Điều này quan trọng đặc biệt quan trọng vào những gia đình nuôi nhiều mèo chính vì trong cùng một thời điểm bao gồm thể có nhiều con mèo thuộc quan gần kề nơi ở của chúng.


*

Nếu bạn có khá nhiều vật dụng cao, thì đó đó là nơi mèo rất mếm mộ vì chúng hoàn toàn có thể dễ dàng quan gần kề được xung quanh.


Nội thất mang đến mèo vô cùng đa dạng chủng loại về kích thước, chủng một số loại và color sắc. Cây đến mèo thông thường làm tự vải thảm, có thể cao từ 3-3.5m với rất nhiều nhánh với chỗ có thể ngủ, đùa hoặc nghỉ ngơi ngơi. Rất có thể kết hợp với giường ngủ, đồ nghịch treo lủng lẳng và trụ cào.

Giường treo hoàn toàn có thể đặt vào hoặc trên cây cho mèo, trên dụng cụ trong nhà như tủ xống áo hoặc giường tuyệt trên bàn.

Cách nuôi mèo trong đơn vị #3: vấn đề cào móng

Có số đông vật dụng chuyên để cho mèo cào móng là khôn xiết quan trọng, đặc trưng với những nhỏ mèo gồm vuốt. Mặc dù với những con mèo không có vuốt không có nghĩa là chúng ko “cào”.

Cào là bạn dạng năng để làm vuốt dung nhan hơn, dãn cơ, giũa móng cũ và gìn giữ mùi hương.

Xem thêm: Da Trẻ Sơ Sinh Đỏ - 4 Loại Da Trẻ Sơ Sinh

Xem xét những địa điểm hoặc vị trí mèo nhà mình thích cào. Chúng có dãn bạn khi cào móng không? Chúng tất cả cào vào chân đồ nội thất, lưng ghế hoặc… thảm sàn không.

Những tin tức này có thể giúp bạn khẳng định vật liệu mèo yêu thích cào như bìa những tông, vải, thảm hoặc gỗ với những các loại mặt phẳng như dọc giỏi ngang.

Nếu mèo giãn người khi cào móng, đảm bảo an toàn khu vực đó đủ độ dài mang lại mèo.


*

Tùy vào không khí trong nhà của người sử dụng mà rất có thể chọn mua các loại cào móng khác biệt cho mèo.


Trụ cào thường được gia công từ gia công bằng chất liệu tốt như vỏ, thân cây, các tông, dây thừng hoặc vải. Nếu khách hàng không biết mèo thích vật tư nào, bạn sẽ phải thử vài loại trước khi tìm thấy nhiều loại chúng thích.

Sự phối kết hợp hoàn hảo bao gồm cả trụ cào đứng với bàn cào ngang. Những mái ấm gia đình nuôi các mèo nên bao gồm vài dòng trụ cào.

Đảm bảo trụ cào an toàn và không biến thành lung lay hay đổ nhằm không tổn sợ hoặc gây lo sợ cho mèo. Chính vì lưu lại mùi hương là 1 phần của câu hỏi cào, mèo thường xuyên cào ở rất nhiều nơi thân thuộc trong công ty – nơi có mặt bạn hoặc những bé mèo khác.

Những khu vực đó bao hàm các ô cửa, phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng tiếp khách và rất nhiều nơi chúng mến mộ (gần nơi ngủ ngủ hoặc nạp năng lượng uống).

*


*
ĐỒ CÀO MÓNG đến MÈO GIÁ TỐT

Cách nuôi mèo trong nhà #4: chú ý thị giác

Mèo hay bị kích thích về thị giác. Chúng thích các đồ nghịch lắc lư và gửi động. Chóng treo hành lang cửa số là nơi ưa thích cho mèo ngủ và quan sát ra trái đất bên ngoài.

Điều này quan trọng tốt còn nếu không gian phía bên ngoài có các cây hoặc những yếu tố từ bỏ nhiên, thậm chí là chim.

Trên thị phần có chào bán nhiều một số loại giường treo hoặc chúng ta có thể tự làm bằng phương pháp di gửi một mẫu ghế, cái bàn đủ lớn hoặc ghế dài ở kề bên cửa sổ mang đến mèo.

nếu như không nhìn ra hành lang cửa số được, rất có thể cho mèo xem video hoặc công tác về nhân loại tự nhiên.


*

Nếu bạn muốn chơi cùng với mèo, hãy lựa chọn mua những sản phẩm chơi lazer nhằm kích phù hợp sự tò mò cũng giống như hiếu hễ của bé.


Cách nuôi mèo trong bên #5: Vui chơi, giải trí

Nghĩ xem mèo nhà bạn muốn loại đồ đùa nào? Mèo tất cả thích đồ nghịch mô rộp chim, loài chuột hay yêu thích bắt bọ không?

Có tương đối nhiều loại vật dụng chơi giành riêng cho những sở trường của mèo cùng kích thích chúng tương tác.

Những đồ chơi mô phỏng nhỏ mồi siêu được mèo yêu chuộng vì chúng thích săn mồi.

Mặc dù thời đại ngày này mèo không cần phải “đi săn”, nhưng chúng vẫn thích hợp những chuyển động như vậy.


*

Trong số các loại đồ chơi, bắt buộc câu là món đồ chơi mà lại mèo mếm mộ nhất.


Sau đây là vài tiêu chí giúp cho bạn chọn rất nhiều sản phẩm nâng cấp không gian sống và làm việc cho mèo:

Được sản phẩm những công dụng cần thiếtNếu chọn cây cào móng mang đến mèo, nên lựa chọn loại có kích cỡ đủ nhiều năm hoặc kích thước mèo muốn muốnAn toàn – hãy đảm bảo đồ nội thất vững chắc, kiên cốBền lâuDễ rửa/làm sạch sẽ nếu tất cả thểGây hứng thú đến mèo đơn vị bạn

Một số gợi ý mua vật dụng cho mèo lý tưởng

Những thành phầm kích say đắm thị giác có khá nhiều loại với tùy nằm trong vào căn nhà, ví chi phí và sở trường của mèo nhà bạn ra làm sao để lựa chọn sao mang lại hợp lý. Số đông lựa chọn thông minh rất có thể bao gồm:

Giường treo cửa ngõ sổ: giả dụ trên cây mèo không được, hãy chăm chú làm một chiếc giường treo mặt cửa sổ.Chọn trụ cào bền vững và kiên cố và an toàn: cẩn thận chúng có khả năng lung lay hoặc lật đổ tuyệt không.
*

Khi chọn download đồ cào móng, bạn hãy lựa chọn những loại dây thừng được bện chặt bởi vì lực cào của mèo khá mạnh.


Đừng cài đồ chơi có dây, nút, những bộ phận bé dại hoặc lỏng lẻo: Những một số loại đồ chơi này và đồ nghịch dạng dây ko được giỏi lắm do mèo có thể nhai cùng nuốt đề nghị những phần tử của đồ nghịch như mắt, gây ra mối nguy về tắc nghẽn đường ruột hoặc nghẹt thở.Bạn nên có tương đối nhiều giường treo cho mèo.Đảm bảo mèo gồm nơi trú ẩn xuất sắc để trốn các con mèo khác: Dùng một cái hộp, túi vận chuyển hoặc một chiếc giường chăm dụng.Đồ đùa nhai đều tiềm ẩn nguy hiểm: Những nhỏ mèo nhai mạnh hoàn toàn có thể xé toạc bất kể thứ gì. Nhưng lại nếu biết trước cùng giám sát, bạn cũng có thể ngăn ngừa chứng trạng này.Đổi đồ chơi tiếp tục để mèo không xẩy ra chán.