Khi bạn áp dụng Photoshop để tạo ra các thành phầm đồ họa bài bản cho người tiêu dùng và doanh nghiệp lớn của mình, hình ảnh sẽ bao gồm các bộ phận hình vuông nhỏ dại tạo thành hình hình ảnh bitmap dạng lưới. Sát bên đó, chúng ta cũng đề xuất nắm được cách chuyển ảnh sang vector vào Photoshop.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vector trong photoshop

Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Bước 1: Mở Photoshop

Để triển khai được những thao tác, việc thứ nhất bạn yêu cầu làm là chạy Photoshop. Trường hợp bạn chưa tồn tại thì hãy sở hữu xuống và cài đặt lại ngay lập tức nhé!

*

Hình ảnh minh họa chuyển hình ảnh sang vector trong Photoshop

Sau khi khởi đụng Photoshop, chọn ảnh cần biến đổi và nhấn p. để chọn qui định Pen. Bạn phải mở thực đơn trong Window và lựa chọn Paths để hiển thị bảng tinh chỉnh Paths. Bên trên thanh Options, chọn phiên phiên bản tiêu chuẩn chỉnh của điều khoản Pen nhằm vẽ con đường cong Bezier và đường thẳng một cách chính xác. Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng phiên phiên bản Freeform để tạo nên ra tác dụng vẽ hoặc Magnetic Pen nhằm vẽ dựa theo sự gửi tiếp màu sắc hoặc độ sáng trong hình ảnh. Đây là bước quan trọng đặc biệt đểchuyển hình ảnh sang vector trong Photoshop đấy.

Khi vẽ đường thẳng vector là bạn đang đại diện cho mọi thay đổi của những phần từ không giống hình ảnh. Nên bạn nhấn Enter để thông tin điểm kết thúc của một con đường thẳng là mở hay đóng.

Bước 2: phối kết hợp Marquee, Magic Wand

Thực hiện lựa chọn bằng phương pháp sử dụng ngẫu nhiên sự kết hợp giữa Marquee, Magic, Lasso và các công vậy phù hợp. Để biến các vùng hình ảnh thành một đường thẳng thì bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng mặt phải tinh chỉnh và điều khiển Paths và chọn Make Work Path hoặc nhấp vào nút khớp ứng ở cuối bảng điều khiển.

Bước 3: Vẽ

Sau lúc nhấp đúp loài chuột vào Word Path, bảng điều khiển Paths đã xuất hiện. Khi bạn bắt đầu vẽ nét thứ nhất để chuyển ảnh bằng giải pháp Pen hoặc biến hóa vùng lựa chọn thành một mặt đường vector thì bạn phải đặt tên mang đến đường vector hoặc đồng ý giá trị “Path ” mang định.

Khi kia sẽ mở ra một đường vector từ tài liệu Photoshop của chúng ta ở định hình Adobe Illustrator AI nhằm sử dụng trong số chương trình khác. Mở menu "File", định vị menu con "Export" của nó và lựa chọn "Paths khổng lồ Illustrator". File hiệu quả chứa những đường vector không có nét hoặc không được điền.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng những layer hình dạng bao gồm 1 lớp đậy với một vector mask để xác minh chu vi của ảnh. Nếu như bạn chọn khí cụ Pen và click chuột vào nút Shape Layer vào thanh Options thì hình mẫu vẽ vector tác dụng tạo thành mask cho một hình dạng.

Xem thêm: Bệnh Nổi Mề Đay : Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị Hiệu Quả, Dứt Điểm

Lưu ý: những layer ngoại hình sẽ gồm một lớp bao phủ và một vecto mask để xác định chu vi của hình dạng. Nếu như bạn chọn áp dụng Pen dùng shape layers trên thanh dụng cụ hình vẽ vecto sẽ đến ra tác dụng tạo thành mask ra một hình dạng.

Khi đổi khác một cạnh bất kỳ thành một vecto thì cạnh vào suốt nào thì cũng trở thành những cạnh tất cả màu.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến hóa một con đường vecto y hệt như cách biến đổi một layer của hình ảnh và bao gồm thể chọn 1 đường hoặc toàn bộ vecto đó. áp dụng công cố gắng " Path Selection " nhằm chọn một trong những phần hoặc toàn thể vecto bạn có nhu cầu chuyển đổi.

Mở Edit định vị menu bé " Tranform Path" chọnphép thay đổi mà bạn có nhu cầu áp dụng.

Như vậy là các bạn đã dứt cách chuyển hình ảnh sang vector vào Photoshop rồi.

*

Kết quả sau khoản thời gian chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Với những chia sẻ về cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop tương tự như những thông tin về các khóa học tập online bên trên forestcitymalaysia.com.vn, shop chúng tôi hy vọng rằng nội dung bài viết sẽ cung ứng được cho mình đọc các thông tin thiệt hữu ích cả về kiến thứcchuyển ảnh sang vector vào Photoshop cũng như gợi ý các khóa học Photoshop thiết kế đỉnh điểm trên forestcitymalaysia.com.vndành mang lại bạn.