Google Forms là một trong những công nỗ lực tạo biểu mẫu mã trực tuyến hoàn toàn miễn phí được cải cách và phát triển bởi Google vì vậy bạn cần phải có một thông tin tài khoản Google như Gmail. Nếu chưa tồn tại các chúng ta cũng có thể đăng ký theo link sau: https://accounts.google.com/signup?hl=vi


Bước 1: truy vấn Google Forms

Sau lúc đã tài giỏi khoản Google, chúng ta đăng nhập Google Drive -> nhấp chọn New -> More -> chọn Google Forms

*

Giao diện trình soạn thảo, nơi chúng ta tạo các phiếu khảo sát:

*

Bước 2: tạo nên tiêu đề phiếu khảo sát

*

Bước 3: chọn lọc loại câu hỏi khảo sát

Nhấp chọn mục Multiple choice để sàng lọc loại thắc mắc như hình minh họa:

*

Bước 4: Nhập ngôn từ cho các câu hỏi khảo sát

Nhấp lựa chọn mục Untitled Question để nhập nội dung thắc mắc -> nhấp chọn mục Option 1 để nhập câu trả lời -> nhấp chọn  add option để thêm các phương án vấn đáp khác -> nhấp chọn biểu tượng dấu cùng để thêm thắc mắc mới như hình sau:

*

Chú ý: Dưới mỗi thắc mắc sẽ bao gồm thêm những tùy chỉnh

Duplicate: nhân đôi câu hỏiDelete: xóa câu hỏiRequired: thắc mắc bắt buộc trả lờiPhần mở rộng: thêm biểu lộ cho tiêu đề

Sau lúc nhập và lựa chọn những loại câu hỏi, bạn sẽ thu được một phiếu khảo sát hoàn chỉnh và hình ảnh dưới đây là một trong những phần của phiếu khảo sát:

*

Bước 5: cấu hình thiết lập nâng cao

Nhấp lựa chọn Customize Theme để nuốm đồi nền, màu viền, phông chữ hoặc phần Header của phiếu khảo sátNhấp chọn hình tượng hình nhỏ mắt giúp thấy trước phiếu khảo sátChỉnh sửa sở hữu đặt: yêu cầu đăng nhập gmail, có thể chấp nhận được người dùng chỉnh sửa sau khi gửi, hiển thị thanh tiến độ,…Tùy chọn mở rộng: nhân song biểu mẫu, xóa biểu mẫu, in biểu mẫu, thêm người quản lý,…

*

Bước 6: nhờ cất hộ phiếu khảo sát điều tra tới phần lớn người

Sau khi xong xuôi phiếu khảo sát, chúng ta có thể gửi cho mọi tín đồ qua email, chia sẻ trên những trang social hoặc nhúng vào website. Để thực hiện gửi phiếu khảo sát, bạn nhấp lựa chọn nút Send -> đồ họa Send form lộ diện như sau:

*

Gửi qua email: chúng ta cũng có thể nhập những email, các email chia cách nhau vị dấu “,”Chia sẻ phiếu điều tra dưới dạng liên kết URLNhúng vào website bên dưới dạng iframe: chúng ta copy đoạn iframe thoa xanh như hình bên dưới và dán lại website của chúng ta nơi mà bạn có nhu cầu hiển thị bài điều tra này.

Bạn đang xem: Cách tạo phiếu khảo sát trên google doc

*

4.

Xem thêm: Tên Con Trai 2022 Hay Đặt Tên Hay Con Trai 2022, Đặt Tên Hay Con Trai 2022

Share qua mạng xã hội Facebook, Twitter

Bước 7: Thống kê công dụng và đóng phiếu khảo sát

Các bạn có thể xem thống kê công dụng khảo sát bởi cách nhấp chuột vào tab “Responses” vào giao diện.Nhấp vào mục Individual nhằm thấy câu chữ câu trả lời được Google forms cập nhật.Nhấp chuột vào biểu tượng vệt cộng greed color để coi câu vấn đáp dưới dạng bảng Excel. Nếu lần đầu tiên mở file công dụng trên Excel, bạn tích chọn vào Create a new spreadsheet -> đánh tên file -> rồi thừa nhận nút Create để tạo.Khi chúng ta đã tổng hợp đủ thông tin điều tra khảo sát và không muốn nhận thêm câu vấn đáp nữa ta đã đóng phiếu khảo sát. Trên đồ họa tab Responses, gạt thanh ngang sang phía trái tại mục Accepting responses để đóng.

*

Trên đó là 7 cách hướng dẫn đưa ra tiết các bạn cách tạo ra phiếu điều tra khảo sát bằng điều khoản Google Forms. Ứng dụng online này, giúp người dùng thống kê, nghiên cứu/đánh giá chỉ số liệu khảo sát, lưu lại trữ tin tức từ các cuộc khảo sát một cách gồm hệ thống.