Hibernate là chính sách được thiết kế để tiết kiệm chi phí Pin đến Laptop. Khi laptop ở trong trạng thái ngủ đông (Hibernate), tất cả những các bước hoặc tùy chỉnh cấu hình của ai đang làm dở vốn được giữ và up load trên RAM sẽ được chuyển toàn cục vào ổ cứng, tiếp đến tắt đồ vật tính.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ sleep của win 7

Việc này rất là quan trọng khi bạn đang làm cho dở các bước trên laptop trong khi Pin thì đã được gần cạn, do khi máy tính xách tay nằm sinh sống trạng thái ngủ đông là chiếc máy tính xách tay đã được tắt, không thực hiện chút điện năng nào.

Windows xào luộc mọi thiết bị trong bộ lưu trữ RAM vào ổ cứng, tiếp đến máy tính tắt trả toàn. Khi chúng ta khởi động lại, gần như thứ được nạp trở về vào RAM và máy vi tính thức dậy để liên tục làm các quá trình của mình.

Nói kết luận là khi chúng ta kích hoạt bản lĩnh Hibernate trên máy tính xách tay thì đang khởi động cấp tốc hơn và chúng ta cũng có thể làm tiếp công việc đang còn dang dở trước đó một cách lập cập hơn. Tuy nhiên, chính sách này chưa phải lúc nào thì cũng tốt, rõ ràng là nếu như khách hàng đang thực hiện ổ SSD thì bạn nên tắt bản lĩnh này đi.


Mục Lục Nội Dung

II. Phía dẫn bật chức năng ngủ đông (Hibernate) trên sản phẩm công nghệ tính

I. Sự khác nhau giữa Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông)

+) Chế độ thao tác của Sleep (Ngủ): Nó đang lưu phiên thao tác hiện tại vào cỗ nhớ, máy tính vào chế độ tiết kiệm năng lượng điện năng buổi tối đa (tắt màn hình, ổ cứng,… nhưng không tắt hẳn).

Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục trở lại làm việc một cách gấp rút bằng cách nhấn vào hoặc nhấn một phím ngẫu nhiên trên bàn phím hoặc cũng hoàn toàn có thể là các bạn phải thừa nhận nút tắt/bật máy để truy cập lại.

+) Chế độ làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó sẽ giữ gìn phiên thao tác hiện trên vào ổ cứng cùng tắt máy hoàn toàn. Khi chúng ta khởi đụng lại, lắp thêm sẽ thường xuyên phiên thao tác đã lưu giữ trước đó.

II. Phía dẫn bật hào kiệt ngủ đông (Hibernate) trên thiết bị tính

Có nhiều cách để thực hiện, bạn cũng có thể áp dụng theo cách nào cũng khá được nhé.

Cách 1: sử dụng lệnh để bật/tắt chế độ Hibernate

Áp dụng cho toàn bộ các phiên bạn dạng Windows (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1, Windows 10 cùng Windows 11)

+ bước 1.

Xem thêm: Cách Hạ Từ Win 10 Xuống 8.1, Cách Hạ Cấp Từ Win 10 Xuống 8

Nhấn chọn Start gõ trường đoản cú khóa cmd vào ô kiếm tìm kiếm rồi bấm đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để open sổ cái lệnh Command Prompt dưới quyền quản ngại trị.

Hoặc là sau thời điểm nhập cmd vào => trên phần tác dụng bạn thừa nhận chuột buộc phải vào Command Prompt => chọn Run as administrator nhằm chạy cùng với quyền quản lí trị.

+ cách 2. Tại cửa sổ lệnh Command Prompt => các bạn gõ loại lệnh powercfg -h on => rồi ENTER để thực hiện

+ cách 3. thường xuyên gõ exit => thừa nhận ENTER để thoát ra khỏi cửa sổ Command Prompt.

+ cách 4. Ra Start menu để kiểm soát xem đã tất cả chưa, nếu hiện lên như vậy này thì bạn đã thành công.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

VII. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta cách kích hoạt chế độ Hibernate (ngủ đông) cùng chế độ Sleep (ngủ) rồi nhé.

Đây là 2 chế độ tắt máy cực kì hữu ích mà chúng ta nên sử dụng, một trong những phần là để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đến máy tính, bên cạnh đó nó còn thuận tiện hơn trong công việc của bạn nữa.