Theo quảng cáo trên mạng, chỉ với vài trăm nghìn đồng, fan chơi có thể hạt giống và cây con nên sa về, tự trồng và thu hoạch cây cấm này.

Bạn đang xem: Cách trồng cây bồ đà

Trên mạng ảo, xung quanh chợ trời, giới buôn “cỏ” công khai minh bạch rao chào bán hạt giống, cây con bắt buộc sa các loại. Theo quảng cáo, chỉ vài trăm nghìn đồng, tín đồ chơi có thể mua về, trường đoản cú trồng, thu hoạch giống cây quốc cấm. áp dụng chiêu thảo luận kín, giao dịch thanh toán ngầm, người mua chỉ việc gọi điện, để hàng, các sản phẩm từ phải sa đang được đem lại tận nơi. PV đã vào cuộc khám phá thực hư.

Công khai buôn “cỏ”

Sau giờ học tập nghề cắt tóc, L. “cần sa” xách loại cặp chứa những gói bé dại đựng hạt cần sa đi giao đến khách. Nhìn dáng vẻ khắc khổ, L. “cần sa” khiến nhiều người bất ngờ khi giới thiệu đã tất cả 5 năm thâm nám niên vào “nghề buôn cỏ”. Trong giới “hút cần”, bạn này được xem là một giữa những tay buôn lẻ tẻ dám ra mặt, ship hàng trực tiếp. L. “cần sa” cho thấy thêm gã gồm một hệ thống “sàn giao dịch” buộc phải sa xuyên biên giới. Để tiếp thị cho “sản phẩm”, thương mại dịch vụ của mình, bạn này thành lập và hoạt động trang mạng sở hữu tên “Hạt giống cần sa”.


*

Giới buôn “cỏ” công khai minh bạch rao bán những loại đề nghị sa từ nhiên.

Thông trải qua không ít mối quan lại hệ, PV được giới thiệu, làm quen cùng với L. “cần sa”. Tuy nhiên, bạn này vẫn không tin tưởng, chỉ chất nhận được PV tiếp cận, trao đổi thông qua diễn bầy buôn đề xuất sa có tiếng của gã.

Thông qua diễn đàn, PV bất thần trước sự công khai minh bạch đến nặng nề tin của thương mại & dịch vụ buôn bán, cung ứng loại cây được xếp vào danh mục I (các hóa học ma túy cực độc, cấm thực hiện trong lĩnh vực y tế - PV). Tại đây, các thành viên không chỉ công khai minh bạch trao đổi, rao cung cấp cần sa mà lại còn giới thiệu kinh nghiệm trồng, chuyên sóc, thu hái, sản xuất loài cây này.

Trên trang team kín, L. “cần sa” reviews bằng các lời bao gồm cánh: “Bên mình bao gồm đợt tặng ngay “cỏ” (cần sa-PV) châu Á lớn nhất trong năm. Dòng an thần, điện thoại tư vấn tắt là F1 giỏi “beybe”, chức năng an thần, thư giãn và phê dằng dai như kiểu dáng say rượu. Đảm bảo các bạn “phê” vào, ngủ một giấc chấm dứt dậy vẫn còn “phê”. Đúng như cái tên thường gọi của nó, “beybe”, lúc “phê” loại này, các bạn sẽ về với tuổi thơ, ăn uống ngủ như 1 đứa trẻ. Loại này nhập từ bỏ Philippines nguyên đai, nguyên kiện. Giá: 5g-200k, 10g-370k (370.000 đồng-PV)”.

Trong khi đó, trang “Chuyên cây giống nên sa” công khai lại mời điện thoại tư vấn khách mua phải sa thuộc dòng “ảo giác mạnh”. Không tính ra, mình còn buôn bán loại “F3”, thường call là “lạc lối”. Nhiều loại này khi “phê”, bạn sẽ quên hết quá khứ sầu muộn, khôn cùng tốt cho người trầm cảm, găng tay nặng. Túi tiền mọi fan inbox (nhắn tin-PV) nhé”, trang này viết.

Chuyên nghiệp hơn, những trang không giống còn đăng hình, quay video clip giới thiệu các loại bắt buộc sa nước ngoài nhập như trắng widow regular, Afghan kush regular, Poison regular... Để quý khách tin tưởng, tận dụng sự tiên tiến và phát triển của công nghệ, giới buôn “cỏ” chụp ảnh, ghi hình rồi phân phát tán cảnh hút, “phê”,... Các sản phẩm của mình.

Những fan này cũng tiến hành các buổi chia sẻ giữa các tay chơi gồm tiếng để tiến công giá, bình phẩm mặt hàng cần sa ngoại nhập mới có mặt tại Việt Nam.

Ngang nhiên vi bất hợp pháp luật, cần ngăn ngừa kịp thời

Trực tiếp thâm nám nhập, PV dìm thấy, giới buôn “cỏ” không chỉ có rao cung cấp nhiều loại phải sa nước ngoài nhập mà còn sẵn sàng cung cấp hạt giống, cây bé của loại cây này. Đặc biệt, dịch vụ trên sẽ trở thành giữa những trào giữ thu hút các “tín đồ” “hút cần”.

L. “cần sa” khẳng định: “So với rất nhiều năm trước, bây giờ dân chơi nhân tình đà (tên gọi khác của yêu cầu sa - PV) không thể mặn mà với câu hỏi bỏ cả núi chi phí ra để sở hữ “cỏ” nữa. Họ bằng lòng cách tự trồng tại nhà”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Lịch Sử Trên Coccoc, Xoá Lịch Sử Duyệt Web Trên Cốc Cốc Như Thế Nào

Cách này cho những người chơi mẫu thú từ bỏ tay trồng, tự tay siêng sóc, thu hái, chế tao “cỏ”. Rộng nữa, tín đồ chơi không cần để nhiều tiền để mua “cỏ” tuy thế lại đến hàng unique tốt hơn. Vì đó, đa số người ngày càng chấp thuận cách săn phân tử “cỏ” về từ trồng”, bạn này cho thấy thêm thêm. Nắm bắt “thị hiếu” trên, nhiều đầu nậu buôn “cỏ” vẫn tìm mọi giải pháp buôn hạt, cây giống cần sa, thu về những món lời kếch sù.

Thông qua L. “cần sa”, PV được biết, trị giá hạt giống bắt buộc sa cao gấp các lần so với hạt giống của không ít loại cây quý khác. “Hạt giống buộc phải sa mắc đỏ bởi vì nó không chỉ hãn hữu mà còn là một hàng cấm. Còn nếu như không biết cách, tất cả tiền cũng chưa chắc download được. Trước đây, người chơi cứ tưởng trong gói “hàng” mua ngoài thị trường có cả búp, lá và vài hạt nhỏ. Thiết lập “hàng” về, người chơi chỉ cần lựa số phân tử này ra, lấy trồng sau vài tháng sẽ sở hữu “cỏ” để “phê”, L. “cần sa” mang đến biết.

“Tuy nhiên, thực sự không dễ dàng như vậy. “Cỏ” bán sẵn mọi đã qua sơ chế, sấy khô nên để lựa chọn được hạt nảy mầm hết sức hiếm. Muốn có hạt tốt, dân chơi phải tìm ra nguồn sơ chế buộc phải sa, khôn khéo thỏa thuận nhằm họ chào bán lại mang đến hạt tươi. Tốt nhất là kiếm được nguồn hỗ trợ hạt chăm nghiệp. Chiếc này, chỉ dân trong nghề bắt đầu biết. Do bài toán làm ăn uống nên tôi bắt buộc bí mật. Loại hạt rước từ mối cung cấp này đảm bảo nảy mầm 100%, gồm chế độ bảo hành cho người mua”, L. “cần sa” nổ.

Để minh chứng, bạn này giới thiệu cho PV hàng loạt những “chi nhánh” chuyên hỗ trợ hạt giống, cây con đề nghị sa của mình. “Hạt giống đề xuất sa cùng cây con SG”, trong những trang mạng biết tới uy tín độc nhất về dịch vụ đáp ứng hạt giống, cây con bồ đà, quảng cáo: “Hiện tại bản thân còn những giống Indica, white widow regular, Afghan kush regular, Poison regular.

Pack (bịch- PV) 5 hạt = 450.000 đồng.

Pack 10 hạt = 800.000 đồng.

20 hạt trở lên 50.000 đồng/hạt. Bh 1 thay đổi 1 ví như hạt tương đương không nảy mầm”.

Trong lúc đó, trang một trang về đề xuất sa cùng hạt kiểu như rao phân phối giá (200.000 đồng - PV) cùng sẵn sàng support cách chọn hạt phù hợp với thổ nhưỡng trên địa phương, cung cấp clip hướng dẫn từ bí quyết ươm tới thời gian thu hoạch cây... Không dựng chân lại tại đó, những trang này còn nói sẵn sàng đáp ứng cây con chuẩn bị nảy mầm. Theo đó, ngân sách chi tiêu của những loại cây con bắt buộc sa biến đổi tùy theo độ tuổi.

Thông qua tin nhắn, L. “cần sa” cho biết thêm sẽ bán cho PV hạt đã nứt mầm với cái giá 200.000 đồng/hạt, cây con được 2 tuần có mức giá 500.000 đồng. Ghi thừa nhận thực tế, PV dấn thấy, 500.000 đồng/cây cần sa con được xem là giá trung bình. Những loại cây giống sẽ tiến hành người bán chuyển đến tận nhà cho người sử dụng thông qua dịch vụ chuyển phân phát nhanh. Việc sale cần sa giống không được những tay buôn thẳng ra mặt mà chỉ trải qua giao dịch trên mạng.

L. “cần sa” mang lại biết: ““Cỏ” thâu tóm về từ dân buôn thường đã biết thành “đấu” (pha trộn- PV), unique không cao. Để tăng độ “phê”, bớt giá, người cung cấp sẽ pha thêm “keo chó”, “phê” vào khôn xiết chóng mặt, nhức đầu. Vì thế, “cỏ” trồng tại nhà rất được yêu thích bởi bảo đảm an toàn nguyên chất. “Cỏ” phê hay là không còn bởi nhựa của nó.

Trồng sống nhà, nhựa không bị pha, “cỏ” sẽ “ngấm” hơn mặt hàng chợ. Vì chưng đó, cây con chào bán khá chạy. Tuy nhiên, cung cấp cái này hơi nguy hiểm, dễ bị lộ”.

Hà Nguyễn