Trình duyệt của bạn đã tắt tính năng hỗ trợ JavaScript.Website chỉ có tác dụng việc khi bạn bật nó trở lại.Để xem thêm cách nhảy JavaScript, hãy nhấn vào vào đây!
*

*

NS Cải LươngVăn Sĩ - Thi SĩDV Điện Ảnh - Kịch NghệDiễn Viên HàiTác PhẩmNhạc SĩNghệ ThuậtTin tứcMC - tín đồ MẫuCa SĩDV Múa - Xiếc - Ảo ThuậtNghệ NhânHọa Sĩ - Nhiếp ẢnhVang BóngNS Hát Bội - hồ nước QuảngSong NgữSoạn giả - Đạo diễnNS Tuồng - bài Chòi

*
» thông tin » Soạn mang - Đạo diễn


*

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

Ở độ tuổi 83 vẫn còn được góp mặt cả trên sảnh khấu lẫn điện ảnh, NSƯT Hùng Minh đang triệu tập viết hồi cam kết về cuộc đời một "kép độc" bao gồm thâm niên với sự sung sướng viên mãn

xem tiếp...


*

*

Đạo diễn, NSƯT Anh Tú: đại trượng phu kỵ sĩ trên thánh đường

từ lâu lắm, cứ những lần thấy anh là như thấy fan giảng đạo. Chẳng phải xống áo thầy tu, giỏi thầy miếu gì đâu dẫu vậy anh truyền lửa cho tất cả những người đối diện niềm mê mệt vô bờ với thương hiệu gọi: sảnh khấu thánh đường. Từng lần kể tới sân khấu thì mặt tươi, đôi mắt sáng, miệng cười, nhiều lúc lại nhíu ngươi suy tư, rồi lại hồ nước hởi, ào ạt. Vòng tròn cảm giác lung linh đầy sắc đẹp màu biến hóa phong phú và đa dạng của nam giới trai hào hoa hào hoa đất Hà thành. Nghiệp diễn thâm nhập vào tiết từ thuở còn ấu thơ, tố hóa học hừng hực đầy mê say từ thuở còn là cậu học sinh ở tầm tuổi trăng tròn đến thời điểm này vẫn sôi sục một tình cảm sâu đậm, xung khắc cốt ghi trọng điểm với sảnh khấu. Đó đó là đạo diễn, NSƯT Anh Tú-Phó giám đốc nghệ thuật và thẩm mỹ Nhà hát kịch Việt Nam.


*

Vang mãi “Tiếng hò sông Hậu”

nhắc tới soạn đưa Điêu Huyền, fan mộ điệu cải lương nghĩ ngay đến Hội đồng Dư độc ác, cô tía Phượng man rợ hay thiếm bốn Hậu, anh Thừa hiền hậu lành, chơn chất của vở cải lương “Tiếng hò sông Hậu”. Ngay sát nửa nỗ lực kỷ trôi qua nhưng câu chuyện kịch tính, nhân đồ gia dụng điển hình, lời thoại chuẩn mực và nhất là không khí đồng quê Nam bộ được tái hiện tấp nập của “Tiếng hò sông Hậu” vẫn thu hút fan xem.


*

Những soạn giả 1 thời vang bóng: bài xích 4: yên ổn Trang và gần như tác phẩm nhằm đời

ko “đình đám” trong giới nghệ thuật và thẩm mỹ như soạn mang Hà Triều – Hoa Phượng, Kiên Giang, Điêu Huyền, cơ mà ông cũng đã để lại vào lòng khán giả yêu thích cải lương với phần đa tác phẩm nổi tiếng của chính bản thân mình như: Trăng nửa đêm, Thi nhân với mỹ nữ, đặc biệt là 2 tuồng cải lương Thuyền ra cửa biển khơi và tìm sĩ dơi. Ông đó là soạn đưa Yên Trang.


*

Những soạn giả một thời vang bóng: bài 3: Điêu Huyền - Soạn giả của giới bình dân

phần nhiều ai là con của miền đất Nam bộ, mê cải lương các không thể lần khần đến các vở: giờ hò sông Hậu, hotel Hào Hoa, tìm kiếm lại cuộc đời, Ánh lửa rừng khuya, Cây sầu riêng rẽ trổ bông, Kiếp ông xã chung… trên sảnh khấu đoàn cải lương sài thành II, 284 đã đưa vai diễn của nghệ sỹ Diệp Lang, Mỹ Châu, Giang Châu, Thanh Tuấn, Ngọc Bích, đánh Kiều Lan, Tuấn Thanh, Lệ Thủy, phái mạnh Hùng, đánh Kim Hồng, tứ Rọm… in sâu trong tâm của người theo dõi mộ điệu. “Cha đẻ” của không ít kịch bạn dạng này chính là soạn giả Điêu Huyền.


*

Những biên soạn giả 1 thời vang bóng: bài xích 2: Soạn mang Kiên Giang – Hà Huy Hà: Cánh chim ko mỏi

Ở thập niên 60, giới chiêu mộ điệu tp sài thành từng “thẫn thờ” với các vở tuồng cải lương: Áo cưới trước cổng chùa, người đẹp bán tơ, Ngưu Lang – Chức Nữ… Và đặc biệt không ai không nghe biết tác phẩm Hoa trắng thôi sở hữu lên áo tím cho đến hiện giờ vẫn còn khiến cho say đắm lòng người. Ông chính là nhà thơ, cam kết giả, soạn giả Kiên Giang – Hà Huy Hà.


Những soạn giả một thời vang bong: bài 1: Hà Triều - Hoa Phượng: nhì cây đại thụ của cải lương phái mạnh bộ

nhắc đến soạn giả Hà Triều, bạn ta không thể quên soạn trả Hoa Phượng. Tăm tiếng của nhì ông gắn liền với nhau như nhân tiện thống nhất, khó tách bóc rời. Cho dù hiện tại cả hai ông đầy đủ đã “về trời” tuy vậy ngòi bút tài hoa tuyệt vời giữa những tác phẩm cơ mà hai ông để lại đến sân khấu cải lương như: khi hoa anh đào nở, Thái hậu Dương Vân Nga, Mưa rừng, Tấm lòng của biển, Sông dài, Nửa đời hương thơm phấn, hay tình ca, ngày xuân trên non cao, Tần nương thất, cô nàng Đồ Long… không khi nào phai mờ trong tâm địa của người theo dõi mộ điệu.


*

Trao khuyến mãi Huân chương Lao động hạng bố cho soạn mang Viễn Châu

sáng ngày hôm nay (15.10), ông Phan Nguyễn Như Khuê - người đứng đầu Sở VH-TT-DL TP.HCM đại diện Thủ tướng chính phủ nước nhà trao tặng Huân chương Lao đụng hạng bố cho soạn mang Viễn Châu (tức Bảy Bá, sinh năm 1924 - ảnh) tại nhà riêng của ông sinh sống số 8/11 è cổ Hưng Đạo (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM).


*

Đạo diễn Doãn Hoàng Giang tái xuất cùng với “Cánh chim trong sáng đêm”

Đạo diễn kỳ cựu nổi tiếng của buôn bản sân khấu Việt, Doãn Hoàng Giang vừa thuộc Nhà hát chèo Hà Nội hoàn thành vở diễn bắt đầu “Cánh chim trong lành đêm” chào mừng kỷ niệm 60 năm giải hòa Thủ đô.


*

Hồi ký của soạn trả Viễn Châu kỳ 10: Nửa thay kỷ ân tình

Nửa đêm, nam nhi của chúng tôi đang định cư nghỉ ngơi Đức gọi smartphone về khoe: “Bên Mỹ, 2 suất hát của ba thành công xuất sắc lắm, con đang lên mạng xem bạn ta tường thuật chương trình nè”. Vk tôi cũng lồm ngồm ngồi dậy, chụp thiết bị đòi con bắt buộc kể sâu sắc hơn.


*

Hồi ký kết của soạn đưa Viễn Châu kỳ 9: khi Diệu hiền lành “trả thù”

Đời soạn giả chắc có tương đối nhiều cuộc tình? Cuộc chia sẻ với khán giả nào, tôi cũng dấn được thắc mắc này. Thậm chí, có người còn nhận định rằng tôi đó là anh phân phối chiếu nhiều tình, sợ thế gian cười phải gán đại mang đến một bạn teen Cà Mau nào đó. Có tín đồ còn lên án tôi loại gián tiếp nói người thanh nữ ở té Bảy - Phụng Hiệp vô tình… Thực tế, chưa hẳn như hầu như điều người ta suy diễn.


*

Hồi cam kết của soạn giả Viễn Châu kỳ 8: Kim Ngọc - “Mai Đình của tôi”

Từ lúc tôi biết cô bé nhỏ Kim Ngọc tính đến khi cô được trao giải Kim Khánh năm 1972 với thương hiệu “Nữ tai quái kiệt” và bao gồm cả sau, Kim Ngọc vẫn vậy: Chân thành, mộc mạc, tận tình với các bạn bè, hiếu hạnh với phụ vương mẹ, yêu mến yêu lũ em, gồm nghĩa với thầy


*

Hồi ký của soạn mang Viễn Châu kỳ 7: Lệ Thủy - Đào chánh ngoại lệ

trong số các người vợ nghệ sĩ thành danh cách ra từ HCV Giải Thanh Tâm, NSND Lệ Thủy cho đến bây giờ vẫn là một cô đào chánh ngoại lệ. Tôi nhấn mạnh hai chữ ngoại lệ, bởi có ai ở tuổi 65 vẫn là 1 trong những đào chánh trung tâm?


*

Hồi ký kết của soạn đưa Viễn Châu kỳ 6: Tri ngộ “Tư Ếch” Văn Hường

Năm 1959, khi đi nghe ca tài tử ở quán Lệ Liễu tại vui chơi trường Thị Nghè - sài Gòn, tôi phát hiện tại lối ca của anh kép trẻ Văn Hường (tên thật là Nguyễn Văn Hường, SN 1934, quê Thủ Đức). Tôi xem nơi đó là nợ duyên từ buổi đầu tri ngộ cùng với Văn Hường. Tiệm Lệ Liễu hồi đó được coi là điểm hẹn, nghệ sĩ (NS) lưu diễn xa về sài thành thường ghé cho đây.Từ năm 1957, Văn Hường đã hát tại cửa hàng này cùng với các NS: Lệ Liễu, Thanh Hoa, Huệ Nhi, Bạch Huệ… với hai danh cầm Năm Cơ, Văn Vỹ. Vào giới tân nhạc, Tùng Lâm, Xuân Phát, Kim Vui, Phi Thoàn, Thanh Hùng, Tòng Sơn… cũng thường xuyên tới lui quán Lệ Liễu ca hát.


*

Hồi ký của soạn mang Viễn Châu kỳ 5: ái tình Út Bạch Lan - Thành Được

mon 5-2012, nghệ sỹ (NS) Phượng Liên cùng NS Mai nỗ lực Hiệp tự Mỹ điện thoại thông minh về xin phép tôi tổ chức triển khai 2 suất hát tại California - Mỹ. Tôi hỏi duyên do gì, Phượng Liên nhắc: “Đã nửa vậy kỷ bài bác tân cổ giao duyên của bác Bảy rồi, tụi con làm nhằm cảm ơn bác đã viết đến đời, cho NS thể các loại này”. Tôi mừng nhất khi hay tin NS Thành Được sẽ lộ diện trong 2 đêm hát.


*

Hồi ký kết của soạn mang Viễn Châu kỳ 4: Út Trà Ôn với Tình anh chào bán chiếu

NSND Út Trà Ôn lúc đã đùa thì ngông lắm tuy vậy hễ làm cho nghề là không còn mình. Năm 1959, “đệ tuyệt nhất danh ca” Út Trà Ôn kết thúc hợp đồng chọn lọc ở hãng sản xuất dĩa Hoành Sơn, về đầu quân đến hãng dĩa Hồng Hoa. Bà chủ hãng dĩa này kêu tôi cho tới bàn: “Anh Bảy nè, anh Mười chịu cam kết hợp đồng sản phẩm hiếm với hãng sản xuất mình rồi, vậy anh mau viết bài ca để thu, bắt buộc làm cho thị phần náo động”.


*

Hồi cam kết của soạn trả Viễn Châu kỳ 3: quảng cáo Thanh Nga

Năm 1950, tôi mới trở lại gặp mặt anh Năm Châu, thời điểm đó gánh hát nhỏ Tằm đã đổi bảng hiệu là Đoàn Việt kịch Năm Châu. Cơ hội này, đoàn tất cả thêm các nghệ sĩ (NS): Văn Lang, Hoàng Kinh, Ngọc Đán, quá Vĩnh, Văn Lâu, bố Thâu, Sáu Huề…


*

Hồi ký kết của soạn giả Viễn Châu kỳ 2 : kho tàng đầu đời

“Chú yêu cầu theo tôi về Trà Vinh, ko sống chiếc kiểu rày phía trên mai kia được” - giọng anh Huỳnh Thanh Tòng, anh Sáu của tôi, cưng cửng quyết. Mặc dù nể anh nhưng chạm đến nghề mà tôi tê mê mê, tôi vẫn cãi: “Anh về trước đi, mai tui về”. Anh Năm Châu lên tiếng: “Thôi, tía nó về quê đi, đừng nhằm ba chị em buồn”.


*

Hồi ký của soạn đưa Viễn Châu kỳ 1 : Gã mê say tình nặng nghiệp nắm ca

Chuyến xe cộ định mệnhKhông biết vì sao NSND Năm Châu thường hotline tôi là “tía nó”. Mãi mang đến giờ, tôi vẫn còn hối hận bởi vì chưa lần như thế nào có cơ hội “tra cứu” bí quyết gọi thân yêu và ngộ nghĩnh này của anh


*

Đạo diễn Hoàng Duẩn: Mạo hiểm lựa chọn đề tài “nóng”

rất có thể nói, chương trình “Bác ba Phì thời

*

CỐ SOẠN GIẢ - NGHỆ SĨ ĐỨC PHÚ

ra đời và béo lên trong một gia đình thuộc mẫu dõi hát bội với hồ quảng, nghệ sỹ Đức Phú sẽ được cha là ông thai Thắng và những anh là người nghệ sỹ Minh Tơ - nghệ sỹ Khánh Hồng .... Dẫn dắt vào nghề từ lúc bắt đầu 12 tuổi.


CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Bạn đang xem: Tiếng hò sông hậu

- Select website - Trang chủ yếu forestcitymalaysia.com.vnDiển bầy CLVN - sảnh chơiTrang giờ đồng hồ Anh CLVN English EditionDu lịchTin Cải Lương Việt NamMinh Cảnh Mỹ Châu websiteCLVN old forum - diển bầy cũ từ thời điểm năm 2004Sân chơi mang đến khán giảDiễn lũ CLVNCOM hiện nay nayDiễn bầy CLVNCOM cũ từ bỏ 4/2002 - 7/2010MUSIC ONLINE

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

Ở độ tuổi 83 vẫn tồn tại được góp mặt cả trên sân khấu lẫn năng lượng điện ảnh, NSƯT Hùng Minh đang triệu tập viết hồi ký kết về cuộc sống một "kép độc" tất cả thâm niên với sự sung sướng viên mãn


Mai Thảo viết về “kẻ lạ trằn gian” Bùi Giáng

Nhiều giờ chiều Sài Gòn, tôi chẳng còn hoàn toàn có thể nhớ đích xác vào trong năm nào, đâu như năm 1962, đâu như năm 1965, tôi thường xuyên được mời tới những họp mặt nhậu nhẹt trên căn lầu phòng nắp, thoáng mát của thầy Thanh Tuệ ở con đường Lý Thái Tổ.


Hứa Minh Đạt tiết lộ chuyện hôn nhân với Lâm Vỹ Dạ

Nam danh hài "hiền lành độc nhất nhì showbiz Việt" hứa hẹn Minh Đạt từng bị vk cằn nhằn vì đồng ý an phận, không nạm lấy thời cơ vươn lên.


Nghệ sĩ Phi Phụng: ’50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất’

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về ѕυ̛̣ nghiệp thăng trầm, từng mơ ước có căn nhà ở tuổi 50.


Nhà phân phối "Em cùng Trịnh" báo cáo về sự việc "hư cấu" gây bất đồng quan điểm trong phim

"Em với Trịnh" đang tạo ra bão dư luận quanh một trong những tình huyết trong phim bị xem là "không đúng sự thật". Đại diện nhà sản xuất thừa nhận lên giờ về "sự thật" với "hư cấu" trong phim


Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương cam kết tên tác giả Thông Đạt là một trong trong hai cây viết danh không giống của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng để làm viết những ca khúc Phật giáo, danh tiếng với bài xích Từ Đàm quê hương Tôi, dường như còn những tác phẩm khác nổi tiếng khác mà ít ai biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa tải Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…


Nhớ người sáng tác bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương cam kết tên người sáng tác Thông Đạt là 1 trong hai cây bút danh không giống của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng làm viết các ca khúc Phật giáo, khét tiếng với bài xích Từ Đàm quê hương Tôi, trong khi còn những tác phẩm khác nổi tiếng khác mà không nhiều người biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa tải Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…


Danh ca Minh Hiếu: ‘Nàng thơ’ bước ra từ phần đa nhạc phẩm bolero lịch sử một thời thập niên 1960

Những năm 1975, мột vào nhưng hotgirl làng nhạc Việt khiến nhiều tín đồ nức lòng chắc chắn là là danh ca Minh Hiếu. รở нữu hóa học giọng đ.ộ.c łạ cùng nhan sắc mặn mà, dù không xuất thân giàu có nhưng người nào cũng phải ví von nhan sắc của bà như Elizabeth Taylor tại Việt หคм.


Nghệ sĩ Thanh Thủy: thiếu nữ "giết" đàn ông bằng nước mắt

Tham gia công tác "Có hẹn lúc 22 giờ" (phát sóng trên kênh HTV9), nghệ sỹ Thanh Thủy khẳng định "phụ nữ giỏi lại còn biết sử dụng nước mắt thì đàn ông chỉ tất cả "chết".

Xem thêm: Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Sương Sâm Được Không, Bà BầU Có đưÁ»£C ăN Sæ°Æ¡Ng Sâm Không


Vì sao NSND Hồng Vân rời công tác "Bạn mong muốn hẹn hò"?

Người thay thế sửa chữa NSND Hồng Vân thường xuyên cùng MC Quyền Linh dẫn chương trình "Bạn mong mỏi hẹn hò" là diễn viên Ngọc Lan.


Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên… mặc đồ vật bảo hộ, hát ở khám đa khoa dã chiến

Ca sĩ Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), CeCe Trương... đã có khá nhiều tiết mục biểu diễn ý nghĩa hát bộ quà tặng kèm theo người dân đang điều trị và lực lượng y bác sĩ tại khám đa khoa Dã chiến thu dung chữa bệnh Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM) vào tối qua, 3-8.


Soạn trả Hoàng tuy vậy Việt "viết trọng tâm thư" mang đến cải lương tuồng cổ

Trước thành công tuyệt hảo của Đoàn Cải lương tuồng cổ Minh Tơ trong lượt công diễn khởi cồn sự trở về sau 30 năm của một yêu thương hiệu, soạn đưa Hoàng tuy vậy Việt vẫn bày tỏ tinh thần yêu dành riêng cho tín hiệu vui này.


Lê Phương tái xuất màn hình ảnh sau hai năm làm “mẹ bỉm”

Nữ diễn viên Lê Phương tái xuất màn hình ảnh nhỏ sau 2 năm kể từ khi sinh nhỏ xíu Bông, tròn nhiệm vụ “mẹ bỉm”. Cô quay trở lại bằng vai diễn đầy nước mắt trong phim “Thương con cá rô đồng” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.


Trăn trở cuộc thi kĩ năng xiếc toàn quốc

Cuộc thi kỹ năng xiếc nước ta 2021 ra mắt từ ngày 22 cho 27-4 trên Liên đoàn Xiếc vn (67-69 trần Nhân Tông, quận nhị Bà Trưng, TP Hà Nội). Năm nay có hơn 100 diễn viên của 5 đơn vị chức năng dự thi 29 tiết mục.


Mạc Văn Khoa kết thân với bạn gái hơn 3 tuổi

Sau 5 năm yêu thương nhau, Mạc Văn Khoa và Thảo Vy xác định trở thành bà xã chồng.