Thủ tục xin cấp cho lại sổ đã bị thu hồi sau khoản thời gian hưởng BHXH 1 lần

Mọi fan cho em hỏi là trước đây em đã rút BHXH 1 lần rồi, sau khoản thời gian rút kết thúc bên ban ngành BHXH tịch thu cuốn sổ của em với không thấy trả lại mang đến em. Bữa nay em đi làm ở doanh nghiệp mới người ta kêu em đề xuất nộp lại sổ cũ để đóng tiếp bảo đảm cho em cơ mà sổ của em bị tịch thu rồi thì em phải làm sao ạ? Em bảo fan ta cấp sổ new cho em được không hay nên xin cấp lại sổ cũ ạ? giấy tờ thủ tục cấp lại sổ cần những giấy tờ gì ạ?

*

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực đường 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị hỗ trợ tư vấn luật đến Bộ phận lao lý sư support pháp luật của Tổng đài bốn vấn. Nội dung câu hỏi thủ tục xin cấp cho lại sổ đã trở nên thu hồi sau thời điểm hưởng BHXH 1 lần của chúng ta đã được team ngũ luật sư của shop chúng tôi nghiên cứu vãn và bốn vấn ví dụ như sau:

Thứ nhất, đi làm ở công ty mới thì đóng góp BHXH vào sổ cũ giỏi sổ mới?

Căn cứ theo biện pháp tại khoản 72 Điều 1 Quyết định 505/QĐ-BHXH sửa thay đổi Điều 46 Quyết định 595/QĐ-BHXH như sau:

“72. Sửa đổi, bổ sung cập nhật Điều 46 như sau:

Điều 46. Văn bản ghi trên sổ BHXH với gộp sổ BHXH

Nội dung ghi trên sổ BHXH với gộp sổ BHXH đối với một người dân có từ 2 sổ BHXH trở lên được thống trị theo Điều 33b

2. Gộp sổ BHXH với hoàn trả

Trường đúng theo một người dân có từ 2 sổ BHXH trở lên kiến nghị gộp sổ BHXH, cán bộ Phòng/Tổ cung cấp sổ, thẻ triển khai kiểm tra, đối chiếu nội dung đã ghi trên các sổ BHXH và cơ sở dữ liệu; lập Danh sách đề xuất gộp sổ BHXH (Mẫu C18-TS) gửi cán cỗ Phòng/Tổ thống trị thu thực hiện:

+ trường hợp thời hạn đóng BHXH trên những sổ BHXH không trùng nhau: tiến hành gộp quá trình đóng BHXH của các sổ BHXH trên cơ sở dữ liệu; bỏ mã số sổ BHXH đang gộp.”

Như vậy, mọi cá nhân chỉ được cài 1 sổ bảo hiểm xã hội, khi sổ bảo hiểm của chúng ta bị tịch thu do hưởng trọn BHXH 1 lần thì mã số sổ của doanh nghiệp vẫn còn. Vày đó, chúng ta chỉ có thể xin cấp cho lại sổ BHXH theo mã số cũ với nộp lại cho doanh nghiệp để công ty tiếp tục tham gia bảo hiểm theo mã số cũ mang đến bạn.

Bạn đang xem: Cấp lại sổ bhxh đã hưởng trợ cấp 1 lần

Thứ hai, thủ tục xin cấp lại sổ đã bị thu hồi sau khi hưởng BHXH 1 lần

Căn cứ tại Phiếu Giao nhận hồ sơ số 625/…/SO quy định về vụ việc cấp lại sổ bảo hiểm xã hội như sau:

“- cấp cho lại sổ BHXH do đã nhận được trợ cấp BHXH 1 lần bị thu hồi sổ hoặc thất lạc sổ nay tiếp tục tham gia.

– cung cấp lại sổ BHXH cho người lao hễ đã được cấp số sổ BHXH mà không tồn tại quá trình gia nhập (do tăng giảm trong tháng) và không nhận được sổ nay tiếp tục sử dụng số sổ này làm mã số BHXH gia nhập tại đơn vị chức năng mới (chỉ áp dụng đối với số sổ BHXH được cung cấp trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh)

1 Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

2 Giấy xác nhận thời gian đóng góp BHTN không hưởng (mẫu C15-TS, bản chính) (nếu có). Ngôi trường hợp không tồn tại mẫu C15-TS thì kèm một trong các giấy tờ sau (nếu có):

– Phiếu xác thực thu hồi sổ BHXH (mẫu 01-XN/THS, phiên bản chính)

– ra quyết định hưởng trợ cấp cho BHXH 1 lần (bản sao)”

*

Như vậy, khi bạn đã hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần với muốn đi làm việc ở doanh nghiệp mới thì các bạn phải làm thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội để nộp cho công ty. Thủ tục bao hàm các loại giấy tờ sau:

Tờ khai tham gia, kiểm soát và điều chỉnh thông tin BHXH theo mẫu TK1-TS;Giấy xác nhận thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp không hưởng theo mẫu mã C15-TS.

Xem thêm: 25+ Bảng Màu Thuốc Nhuộm Tóc Đẹp, (25+)Bảng Màu Nhuộm Tóc Đầy Đủ, Đẹp Nhất 2022

Bạn nộp hồ sơ tại cơ quan bảo đảm xã hội nơi bạn hưởng BHXH 1 lần.

Trên đây là tổng thể nội dung hỗ trợ tư vấn của công ty chúng tôi về vấn đề thủ tục xin cung cấp lại sổ đã biết thành thu hồi sau khi hưởng BHXH 1 lần.

Nếu trong quá trình xử lý vấn đề giấy tờ thủ tục xin cung cấp lại sổ đã biết thành thu hồi sau khi hưởng BHXH 1 lần có gì thắc mắc, chúng ta vui lòng tương tác Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, đáp án trực tiếp.