Nghệ sĩ cát Phượng sinh năm 1970 được biết đến là một diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh cố từng đoạt giải Mai Vàng cô bé diễn sảnh khấu được thương mến nhất

Thông tin tiểu sử cát Phượng

Cát Phượng (sinh ngày 15/5 năm 1970) là 1 nữ diễn viên hài, diễn viên kịch cùng diễn viên điện ảnh. Mèo Phượng được hình thành và béo lên sinh hoạt thị xã Sa Đéc, tỉnh giấc Sa Đéc (nay là thành phố Sa Đéc, thức giấc Đồng Tháp). Năm 1980, cat Phượng theo phụ vương lên tp.hồ chí minh buôn bán, một ít ngày sau đó cô thi vào trường Đại học tập Sân khấu - Điện ảnh và bén nghiệp cùng với nghề diễn. Mèo Phượng là diễn viên hài được biết thêm với các vai diễn kỷ niệm trên sân khấu kịch cùng phim truyền hình. Cô từng đoạt Giải Mai xoàn 2001 (nữ diễn viên sảnh khấu được ưa chuộng nhất cùng với vai Thị Nở vào vở kịch Chí Phèo) với Giải Mai đá quý 2010 (với vai Nương trong vở kịch Cánh đồng bất tận).

Bạn đang xem: Cát phượng bao nhiêu tuổi

*

Năm 2004, cat Phượng tất cả kết hôn cùng với diễn viên Thái Hòa và gồm sinh một người con trai. Năm 2006, vợ ông xã Cát Phượng ly hôn, mèo Phượng phải 1 mình nuôi con, cuộc ly hôn của vợ ông chồng cô tạo cho nhiều khán giả ngưỡng mộ hối tiếc.

Gia đình chị sống ở bạc Liêu. Năm chị mười tám tuổi thì biến đổi cố mái ấm gia đình xảy ra. Chị theo thân phụ đi thành phố sài gòn kiếm kế sinh nhai. Mê làm cho diễn viên, lướt web thấy trường điện hình ảnh TP.HCM tuyển sinh hệ B, cát Phượng liền đăng ký học nhưng mà không bắt buộc suy nghĩ.

Xem thêm: Danh Bạ Tổng Đài Taxi Mai Linh Hcm, Tổng Đài 1055

Ít ai biết rằng Cát Phượng học tập ở trường sảnh khấu vỏn vẹn 1 năm thì bị nhà trường ký kết giấy buộc thôi học. Chị từng gồm có tháng ngày phải buôn bán máu, thiết lập mì tôm ăn uống để chờ vai diễn. Nhưng sau một khoảng thời hạn cố gắng, nỗ lực cố gắng phấn đấu không mệt mỏi, không xong nghỉ, chị đã khiến không ít người yêu cầu sửng nóng khi mà thấm thoắt chị đã và đang có hơn nhì mươi năm nằm sợi nếm mật cùng với nghề.

Hơn nhị mươi năm sống đầy đủ với nghề diễn viên, trong khi Cát Phượng gánh chịu đựng trên song vai sự khổ ải nhiều hơn nữa những điều may mắn. Nhưng như thể cái nghiệp vẫn vận vào thân, như bị… bùa mê, như một bạn tình chỉ chực làm cho khổ mình, như một đứa con mình bắt buộc đeo mang, rất nhiều lần rớt nước mắt với nó tuy nhiên chị vẫn không thể nào tránh bỏ. Bởi vì trong muôn trùng mẫu khổ lụy đó, vẫn còn lấp lánh lung linh những niềm vui cho chị. Nghề diễn đã cho chị xúc cảm được sống trong hạnh phúc, để mỗi một khi ra đường, đi đến những tỉnh xa, khán giả nhận ra chị, đến vậy tay thăm hỏi tặng quà chị. Đó chính là động lực để cat Phượng liên tiếp đeo bám cái khổ của nghề.


SinhĐỗ Như cát Phượng15 mon 5, 1970 (52 tuổi)Bạc Liêu, Việt NamTên khácCô CátCô giáo Tím RịmNghề nghiệpNghệ sĩ hàiNghệ sĩ kịch nói Diễn viên điện ảnhNăm hoạt động1994- nayPhối ngẫuThái Hòa (2004 - 2006)Kiều Minh Tuấn (2017-2022)Con cái1Giải thưởngGiải Mai đá quý 2001: con gái diễn viên sảnh khấu được ưa thích nhấtGiải Mai vàng 2010Trang webhttps://www.docatphuong.com