dịch vụ thương mại di đụng mạng internet / tivi Viettel++ dịch vụ thương mại doanh nghiệp phương án CNTT chiến thuật Viễn Thông chiến thuật IoT cung ứng khách sản phẩm

sau khoản thời gian reset lại modem wifi Viettel, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thiết bị cơ mà bạn tiến hành thao tác thông số kỹ thuật modem thành cỗ phát chính, cỗ phát phụ hoặc gửi modem sang chế độ bridge. Chi tiết từng cách cấu hình wifi Viettel sẽ tiến hành bật mí ví dụ trong bài viết, mời chúng ta theo dõi!


1. Cấu hình modem wifi Viettel cù PPPoE

Để kết nối internet từ đơn vị mạng cung cấp thì bạn cần phải có một thiết bị phát wifi (modem wifi hoặc router wifi) triển khai quay PPPoE. Như vậy, có thể hiểu bất cứ thiết bị phát wifi nào được thông số kỹ thuật PPPoE sẽ đổi thay bộ phát chính của toàn hệ thống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt modem ftth khi lắp mạng viettel

Thông thường, với những modem wifi Viettel được trang bị kèm gói cước, kỹ thuật viên khi đính đặt hệ thống sẽ thực hiện cấu hình giúp bạn. Tuy nhiên, trong trường hòa hợp bạn triển khai reset lại modem thì lúc này bạn cần biết cách thực hiện cấu hình quay PPPoE. Vắt thể công việc cấu hình wifi Viettel tảo PPPoE như sau:

Bước 1: Reset modem wifi về khoác định.

Hãy nhìn trên thân hoặc mặt bên dưới modem, các bạn sẽ thấy nút reset thụt vào bên trong. Sau đó, bạn hãy dùng trang bị dụng tất cả đầu nhỏ tuổi như tăm ấn mạnh vào nút này cùng giữ trong khoảng 10s. Cho đến khi thấy các đèn bên trên modem phần lớn sáng lên với tắt hết là modem đã được reset.

Lưu ý sau khoản thời gian thực hiện reset modem thì add IP, tên tài khoản (username) với mật khẩu (password) đang trở về mặc định. Thông thường, showroom IP khoác định của các modem wifi một số loại 2 anten là 192.168.11, còn modem wifi nhiều loại 1 anten là 192.168.01. Để biết thông tin mặc định của user và password, các bạn hãy xem cụ thể trên vỏ modem.

Bước 2: triển khai đăng nhập vào thông số kỹ thuật modem Viettel.

Bạn hãy mở trình chú tâm web lên và gõ add 192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1). Tiếp đó, các bạn điền tin tức username với password để tiến hành truy cập vào cấu hình modem wifi.

Bước 3: triển khai đổi tên thông tin tài khoản (username) và mật khẩu (password).

Bạn không nên để username và password sống mặc định bởi rất dễ dàng bị tín đồ khác thực hiện để truy cập vào thông số kỹ thuật modem của bạn. Để biến hóa hai tin tức này, bạn vào mục Wireless Setting để thực hiện. Chú ý pass wifi về tối thiểu cần là 8 ký kết tự. Bạn nên được đặt cả ký kết tự số với chữ để được bảo mật tốt hơn. Sau cùng, bạn liên tục nhấn reboot để sao lưu biến hóa và trường đoản cú khởi cồn lại modem.

Bước 4: thông số kỹ thuật modem wifi cù PPPoE.

Để thông số kỹ thuật dịch vụ con quay PPPoE, bạn chọn Network (1), chọn WAN (2), chọn tiếp WAN connection (3). Ở menu Connection Name (4), bạn chọn omci_ipv4_pppoe_1.

*

Giao diện chọn “omci_ipv4_pppoe_1 trên Connection Name.

Chú ưa thích các thông số quan trọng
Connection NameLoại thương mại & dịch vụ kết nối, tại chỗ này bạn chọn dịch vụ kết nối ipv4_pppoe.
New Connection NameTên thương mại & dịch vụ kết nối. Chúng ta nên đổi tên để phân biệt.
Enable VLANBật/Tắt chính sách kết nối.
UsernameTên tài khoản.
PasswordMật khẩu.

Bước 5. thiết lập cấu hình thông số mạng wifi.

Sau khi tùy chỉnh giao thức PPPoE, bạn quan trọng lập các thông số kỹ thuật mạng wifi, bao gồm:

1. Thiết lập thông số cơ bản: Đầu tiên, chúng ta thực hiện tùy chỉnh các thông số cơ bản bao có bật chế độ phát wifi, lựa chọn băng thông, kênh sóng, năng suất phát... Bởi cách, bạn truy vấn thiết bị chọn Network (1), lựa chọn WLAN (2) và lựa chọn tiếp Basic (3).

Ý nghĩa các thông số thi tùy chỉnh thông số cơ bản
Wireless RF ModeBật chế độ phát wifi của modem.
Enable isolationBật/tắt cơ chế cách ly. Nếu như khách hàng chọn tác dụng này thì mạng wifi sẽ phương pháp ly hoàn toàn với mạng tất cả dây tuyệt mạng LAN.
Band widthLựa chọn băng thông giới hạn cho kết nối mới.
ChannelCài đặt kênh sóng. Chúng ta cũng có thể chọn cơ chế mặc định là tự động hoặc vắt định. Khi lựa chọn kênh cố kỉnh định, các bạn ưu tiên chọn các kênh số 1, 6, 11 bên trên băng tần 2.4Ghz.
Transmitting PowerChọn hiệu suất phát sóng. Bạn nên lựa chọn mặc định là 100%.
QoS TypeChọn kiểu phân bổ băng thông. Mặc định sẽ tự động hóa phân bửa theo SSID (theo các kênh vạc sóng).

2. Tùy chỉnh kênh phân phát sóng SSID: Sau khi cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật cơ bản, các bạn vào mục SSID Settings sinh sống menu phía bên trái để thiết lập kênh vạc sóng. Chúng ta cũng có thể tham khảo các thông số trong hình dưới:

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật khi thực hiện setup kênh phạt sóng
Choose SSIDChọn kênh thiết lập phát sóng.
Hide SSIDẨn kênh phân phát sóng.
Enable SSID IsolationBật chế độ cách ly SSID ra khỏi mạng. Ví dụ bạn có nhu cầu tạo một kênh khách đến họ truy cập nhưng không cho can xem được mạng nội bộ doanh nghiệp bạn chọn chính sách này để cách ly khách ra khỏi mạng.
Maximum ClientsTối nhiều thiết bị (user) được truy nã cập.
SSID NameĐặt tên hiển thị kênh phân phát sóng.
PriorityMức độ ưu tiên.

3. Đặt mật khẩu đảm bảo an toàn kênh phân phát sóng: Tiếp theo, bạn phải đặt password để tùy chỉnh bảo mật đến kênh phạt sóng SSID1 bằng phương pháp chọn Network -> WLAN -> Security. Sau khi thiết lập cấu hình xong, chúng ta nhấn nút Submit nhằm lưu lại những thay đổi.

*

Giao diện thực hiện thao tác làm việc Network > WLAN > Security để tùy chỉnh thiết lập mật khẩu bảo vệ kênh phạt sóng.

Ý nghĩa các thông số khi thiết lập mật khẩu
Choose SSIDChọn kênh phạt sóng đề xuất đặt mật khẩu bảo vệ. SSID1 để đặt mật khẩu bảo vệ.
Authentication TypeChọn dạng hình bảo vệ. Thường thì nếu setup mật khẩu đảm bảo cho kênh sóng nên chọn WPA/WPA2-PSK.

Xem thêm: Chữa Gót Chân Nứt Nẻ & Chà Gót Chân Tại Nhà Cực Hay, Xử Lý Vùng Da Bị Nứt Nẻ Ở Gót Chân Tại Nhà

WPA PassphraseĐặt password bảo vệ.
WPA Encryption AlgorithmThuật toán WPA.

Modem quang đãng Gpon G660 ZTE cho phép bạn tùy chỉnh 4 kênh phạt sóng hòa bình với nhau cùng được làm chủ bằng SSID1 mang lại SSID4. Ví dụ, bạn muốn thiết lập kênh sóng thứ hai (SSID2) là kênh Guest và không thích đặt mật khẩu bảo vệ, các bạn thực hiện thiết lập cấu hình như hình bên dưới đây:

Bước 6. cấu hình thiết lập thông số mạng LAN: Để tùy chỉnh cấu hình các thông số mạng LAN, chúng ta chọn LAN làm việc menu phía bên trái của thực đơn Network.

1. Tùy chỉnh DHCP: DHCP là giao thức có tính năng cấp phát showroom IP cho tất cả các thiết bị truy vấn trên cùng một mạng trải qua máy công ty DHCP được tích đúng theo trên modem wifi Viettel. Để thiết lập cấu hình thông số DHCP, chúng ta chọn LAN -> DHCP Server.

*

Minh họa giao diện setup các thông số kỹ thuật cơ bản của DHCP bên trên modem wifi Viettel.

Ý nghĩa các thông số cơ bản tại giao diện tùy chỉnh thiết lập DHCP
LAN IP addressĐặt địa chỉ IP mang đến modem. Mang định modem là 192.168.1.1
Subnet MaskMặt nạ
Enable DHCP ServerBật cơ chế cấp phân phát DHCP
DHCP Start IP AddressĐịa chỉ IP ban đầu của dải cấp phát động.
DHCP end IP AddressĐịa chỉ IP sau cùng của dải cấp phát động
Assign IspDNSBật chế độ gán DNS
DNS Server1 IP AddressGán IP DNS không trải qua DNS của nhà mạng. Tương tự như như thế cho tới DNS Server3 IP Address.
Allocated AddressDanh sách lắp thêm kết cùng với Modem và được cấp phát DHCP. Tương tự như vậy cho đến địa chỉ 3.

Việc gán IP DNS thủ công bằng tay sẽ giúp đỡ bạn vượt tường lửa và truy vấn các trang web bị bên mạng cấm đoán truy cập. Thông thường, nếu bạn đổi DNS trên máy tính chỉ chức năng trên lắp thêm đó nhưng nếu bạn đổi trên modem thì vận dụng cho cục bộ kết nối cho modem.

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật khi cài đặt tại mục Allocated Address
Allocated AddressDanh sách thiết bị kết nối với Modem cùng được cung cấp DHCP
MAC AddressĐịa chỉ MAC của thiết bị.
IP AddressĐịa chỉ IP đồ vật được modem cấp
Remaining lease timeThời gian được cấp cho còn lại.
Host NameThiết bị được trao dạng
PostCổng kết nối

2. Gán IP thắt chặt và cố định cho thiết bị: câu hỏi gán IP cố định cho modem wifi Viettel nhằm mục đích giúp cho việc truy cập mạng của những thiết bị như Printer Server. Đầu ghi hình Camera không bị ngắt kết nối, vì những thiết bị này nên một IP cố định và thắt chặt để hoàn toàn có thể thao tác. Để gán cố định add thiết bị theo địa chỉ MAC, các bạn chọn DHCP Binding. Sau khoản thời gian gán xong add IP chúng ta ấn add để lưu lại lại.

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật khi tiến hành gián IP
IP AddressĐịa chỉ IP mà bạn có nhu cầu gán
MAC AddressĐịa chỉ MAC của thiết bị

Bước 7. thông số kỹ thuật DNS động mang lại thiết bị

Do đặc điểm modem nhiều phần có IP động, mọi khi bật modem nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một add IP để thống trị thiết bị của bạn. Nuốm thể, khi bạn tắt đi và bật lại thì các bạn sẽ nhận một IP bắt đầu khác với IP cũ. Nếu như bạn cần truy hỏi xuất thiết bị của công ty từ xa thì việc khẳng định IP mỗi lần trước lúc kết nối khôn xiết vất vả. Để xử lý bài toán nhưng IP luôn bị chuyển đổi đó, giải pháp Dynamic DNS được sử dụng. Chúng ta có thể thao tác như sau: vào Application (1) rồi lựa chọn tiếp DDNS (2). Sau khi cài đặt xong, các bạn ấn Submit để giữ lại cấu hình.

Ý nghĩa các thông số khi thiết lập DND
EnableBật tác dụng DDNS
Service TypeChọn thương mại dịch vụ DNS
UsernameTên đăng nhập hay tài khoản dịch vụ DDNS
WAN ConnectionKết nối áp dụng dịch vụ. Ở đây các bạn chọn omci_ipv4_pppoe
HostnameTên vừa đủ của dịch vụ thương mại DDNS, tên này hiển thị trong tài khoản thống trị dịch vụ DDNS.

Bước 8. Mở cổng (port forwarding) GPON F670L cho những thiết bị

Đây là cổng kết nối chất nhận được các thứ như camera, trình điều khiển từ xa… bao gồm thể chuyển động bằng sóng wifi. Để mở cổng thiết bị, bạn chọn Application (1) rồi lựa chọn tiếp Port Forwarding (2) và thực hiện gán thông số theo như hình dưới. Sau đó, các bạn nhấn địa chỉ cửa hàng (3) để ghi lại. Sau thời điểm nhấn nút Add, danh sách sẽ hiện tên port yêu cầu mở ở phía dưới.

*

Giao diện thiết lập mở cổng cho các thiết bị camera, tinh chỉnh và điều khiển từ xa... Có thể hoạt động, bạn có thể điền các thông số kỹ thuật tương từ bỏ như hình.

Bước 9. Sao lưu lại và hồi sinh dữ liệu lại hệ thống

Bước cuối cùng, các bạn chỉ bài toán sao lưu lại dữ liệu bạn vừa thao tác. Để sao lưu, chúng ta chọn Administration -> System Management -> User Configuration Management -> Backup Configuration.

*

Giao diện tiến hành sao lưu dữ liệu vừa tiến hành thông số kỹ thuật modem wifi Viettel.

Trên đấy là cách tùy chỉnh cấu hình cấu hình cho giao thức PPPoE nhằm mục đích chuyển modem Viettel F660 thành cỗ phát wifi chính. Với các modem wifi không giống của Viettel, bạn cũng có thể tiến hành setup tương tự.

2. Thông số kỹ thuật modem wifi Viettel thành bộ phát wifi phụ

Trong ngôi trường hợp chúng ta sở hữu một modem wifi Viettel cũ, chúng ta cũng có thể tận dụng để biến chuyển nó thành bộ phát wifi phụ để mở rộng vùng bao phủ sóng. Cỗ phát phụ hôm nay được đọc là việc thông số kỹ thuật modem thành một access point chỉ có tác dụng phát sóng.

Giả sử modem wifi thiết yếu (modem tảo PPPoE) có showroom IP là 192.168.1.1 cùng modem wifi Viettel mong muốn chuyển thành bộ phát phụ (tạm hotline là modem phụ) cũng có showroom IP mang định là 192.168.1.1. Để biến modem wifi Viettel thành bộ phát phụ, các bạn tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Reset modem wifi Viettel

Bạn tiến hành reset modem wifi Viettel (modem phụ) về khoác định ban sơ bằng bí quyết giữ nút reset 10s. Sau khoản thời gian reset thì modem phụ đang có add IP khoác định trùng add IP cùng với modem chính là 192.168.1.1. Thời gian này, các bạn cần truy vấn vào modem phụ để thực hiện thay đổi địa chỉ IP mới.

Bước 2: Đăng nhập vào trình duyệt cấu hình modem phụ

Bạn mở trình phê duyệt Google hoặc Firefox và vào đường links 192.168.1.1 để singin vào trang cấu hình modem. Thông tin tài khoản đăng nhập mang định thường là admin, password được ban đầu bằng chuỗi cam kết tự ZTE… được dán vùng sau modem.

Bước 3: cấu hình modem wifi Viettel thành bộ phát wifi phụ

Trên hình ảnh Modem, chúng ta vào Advanced Setting -> Network -> LAN -> DHCP Server. Bước này bạn cần gán đến modem phụ một showroom LAN (IP LAN Address) ngẫu nhiên để rành mạch với IP của modem chính.

Cụ thể, modem chủ yếu đang cài đặt có địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.1.1 và có dãy IP cấp phép DHCP Start Address với DHCP kết thúc Address là 192.168.1.2 - 192.168.1.255, bạn cũng có thể đặt mang lại modem phụ một địa chỉ cố định phía bên trong dãy IP mà lại modem chính cấp phát theo địa chỉ 192.168.1.x. Ví dụ: 192.168.1.97. (Lưu ý x sẽ xê dịch trong trường add DHCP Start Address cùng DHCP end Address). Sau đó, bạn tiến hành đặt DHCP bằng phương pháp bỏ chọn Enable DHCP server và triển khai chọn Submit nhằm lưu lại.

Cuối cùng, bạn cần phải kết nối dây mạng tự cổng LAN của modem thiết yếu vào cổng LAN modem phụ để kết nối internet. Do vậy là bạn đã thông số kỹ thuật xong cỗ phát wifi phụ bên trên modem wifi Viettel cũ.

3. Cấu hình modem wifi Viettel sang cơ chế converter quang

Trong ngôi trường hợp bạn muốn sử dụng một cỗ định con đường (router wifi) thông số kỹ thuật lớn rộng làm cỗ phát chính (quay PPPoE), bạn phải thực hiện thay đổi modem wifi Viettel sang cơ chế converter quang (bridge). Khi cấu hình chế độ này modem wifi Viettel chỉ từ chức năng gửi quang, ko còn khả năng phát wifi nữa. Hầu hết modem wifi (GPON) loại mới của Viettel, bạn không thể tự ý biến hóa sang cơ chế bridge. Vày vậy, chúng ta cần contact với đội ngũ kỹ thuật viên của Viettel qua hotline 1800 8119 sẽ được hỗ trợ.

Ngoài ra, một vài dòng cũ Viettel đồ vật như F602w, F606, F608, F600W, F670 vẫn có thể thực hiện bằng tay chuyển thay đổi sang chính sách Bridge cùng với cách tiến hành như sau:

Bước 1: Reset Modem về mặc định. Đầu tiên, bạn triển khai ấn nút reset modem wifi Viettel trong vòng 10s nhằm reset lắp thêm về mang định ban đầu.

Bước 2: Đăng nhập vào thông số kỹ thuật modem để cấu hình thiết lập thông số. Các bạn bật trình lưu ý và truy vấn vào địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó, bạn liên tiếp đăng nhập vào thông số kỹ thuật modem với thông tin tài khoản và password được ghi ở phương diện sau của vỏ thiết bị.

Bước 3: Bridge modem wifi Viettel sang converter. Sau khi đăng nhập vào cấu hình modem, bạn vào băng thông Advanced thiết lập -> Network -> WAN Connection.

Để thực hiện biến hóa một số modem wifi Viettel đời cũ sang chính sách bridge, bạn điền theo những thông tin như sau:

Tại mục Connection name, chúng ta chọn Create WAN Connection, trên mục New Connection Name chọn Bridge. Sau đó, bạn khắc ghi tích lựa chọn vào mục Enable VLAN. Tiếp theo, chúng ta nhập vào mục VLANID thông số kỹ thuật 35, mục 802.1p đặt tại 0, chọn Type là Bridge Connection, Server các mục là Internet. Cuối cùng, chúng ta nhấn Create nhằm modem gửi thành converter. Sau khoản thời gian mở chế độ Bridge, bạn phải lựa lựa chọn cổng LAN để gặm thiết bị. Sau cùng, chúng ta vào WAN -> Port Binding.

Tiếp theo, sống mục WAN Connection các bạn chọn Bridge. Sau đó, các bạn chọn cổng LAN1 để cắm dây mạng từ bỏ modem wifi Viettel sang router mới. Cuối cùng, bạn cần tắt chế độ phát wifi nghỉ ngơi modem wifi Viettel bằng phương pháp vào WLAN -> Basic và chọn lựa Disable đến mục Wireless RF Mode. Bạn ấn Submit nhằm lưu cấu hình.

Sau khi thực hiện các thao tác trên là bạn đã có thể cắm router wifi bắt đầu vào cổng LAN1 để sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta phải thông số kỹ thuật router mới này sang chế độ quay PPPoE để dìm được bộc lộ từ bên mạng trước khi dùng. Như vậy, chúng ta đã thực hiện chuyển modem wifi Viettel thanh lịch converter. Tiếp theo, bạn cần nối từ port LAN của modem wifi sẽ chuyển chính sách bridge vào port WAN của router chính tiến hành quay PPPoE.

Trên đây là nội dung bài viết về bí quyết cấu hình Wifi Viettel tảo PPPoE, cấu hình modem wifi thành cỗ phát phụ và thông số kỹ thuật modem wifi Viettel chỉ thực hiện công dụng converter quang. Chúc bạn cấu hình modem Viettel thành công!