Có thể nói, chưa từng có cuộc triển lãm sinh vật cảnh nào hùng hổ như cuộc triển lãm sinh thứ cảnh nhân thời cơ Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra tại khuôn viên Bảo tàng hà nội và Trung trọng điểm Hội nghị non sông ở Mỹ Đình.

Bạn đang xem: Ngắm những sinh vật cảnh có giá tới

Trên diện tích rộng vài chục ha được lấp kín bởi những loại sinh trang bị cảnh, là mọi thứ đẹp nhất, mắc nhất, tới từ mọi miền Tổ quốc. Những đại gia, giới đùa sinh thiết bị cảnh "ủ" tác phẩm của bản thân mình bao nhiêu trong năm này để rồi trưng ra nhân ngày ngàn năm tất cả một này.PV đã mất hai ngày trời cuốc bộ, tuy nhiên mới chỉ nhìn được 1 phần các cửa nhà trong cuộc triển lãm đại đồ sộ này. Quan trọng tìm nổi một tác phẩm bao gồm giá triệu vnd Việt Nam. Phần đông chúng được định mức giá tỉ cùng triệu đô. Sau đấy là một số vật phẩm gây "choáng" cho tất cả những người thưởng lãm:
*
*
Ngay cổng vào Bảo tàng tp hà nội là chiến thắng gỗ lũa hoành tráng có tên "Cửu Long Thành Cổ" - tức 9 con rồng tạo thành cổng thành của anh ý Phan Minh. Sản phẩm này làm bằng gỗ sao xanh, nặng nề 5 tấn. Phần lớn người chứng kiến đều trầm trồ bởi vì vẻ đẹp nhất của nó. Giá bán của thành phầm này là... Vô giá!
*
Tác phẩm "Ngư long bảo ngọc" nặng 22 tấn này đến từ Đắk Lắk. Đó là 1 khối ngọc tự nhiên và thoải mái hình rồng. Có bạn trả giá chỉ 5 tỉ đồng từ không ít năm trước, song ông chủ Phạm Quốc Lương không tồn tại ý định bán. Mẫu giá của chính nó cũng nên tính bằng nhiều triệu USD.
*
*
Tác phẩm "Tứ linh quy tụ" là 1 cây lũa sao xanh nặng 6 tấn, tất cả tuổi hàng chục ngàn năm. Nếu hầu bao không có rất nhiều triệu đô thì xin đừng hỏi giá!
*
*
Tác phẩm "Voi thần" tới từ Bắc Ninh ko thể tải được bằng tiền. Chỉ có không ít tiền mới mong muốn mua được!
*
Ông công ty Võ Ngọc Hà đến từ Lâm Đồng với vóc dáng ngạo nghễ tuyên cha tác phẩm gỗ lũa hình bé rùa này còn có giá 1 triệu USD.
*
Còn cống phẩm "trứng rồng" nhỏ dại bằng quả trứng gà so này, cũng của anh ấy Võ Ngọc Hà, thì phải... 2 triệu USD. Đây là viên mã não hình quả trứng hoàn toàn tự nhiên. Lúc xoay chuyển tứ phía, màu sắc hồng bên trong đều lắng xuống dưới, hệt như lòng đỏ trứng con kê lắng xuống. Giá trị kinh khủng của nó là ở trong phần đó.
*
Siêu hoa lá cây cảnh "Ông Bụt" của tỷ phú Toàn "đô-la" sống Việt Trì cũng xuất hiện ở triển lãm. Siêu cây cảnh này đã có trả 25 tỷ vnđ từ 3 năm trước, tuy vậy anh chưa bán. Đại gia này không phát giá chỉ nó bao nhiêu vì anh không tồn tại ý định bán.

Xem thêm: Cách Bật Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook, Cách Đề Xuất Kết Bạn Trên Facebook

*
Siêu hoa lá cây cảnh của Toàn "đô la" đã biết thành "đánh bẹp" bởi vì siêu cây của tỷ phú Phạm Gia Thịnh tới từ Hải Phòng. Anh phát giá bán cây này 1,5 triệu USD.
*
Cây sanh cổ "Đằng vân thập toàn" này của tỷ phú Phạm Gia Thịnh thì thấp hơn. Nó chỉ tất cả giá... 20 tỉ đồng mà thôi!
*
Mọi sinh đồ vật cảnh trong diện tích s mấy chục ha phần nhiều ngả mũ chịu thua thảm giá trị của cây sanh "Mâm xôi bé gà" của đại gia Thành "vàng". Đại gia này tuyên bố, ông như thế nào không bỏ ra 120 tỉ, tức 6 triệu USD thì đừng hi vọng bứng cây về nhà.
*
Tác phẩm long cuốn lộc bình to con tạo tác từ lũa này không thể định giá nổi.
*
Tác phẩm lũa "Bát tiên thừa hải" cũng khiến người xem cần vỡ tim lúc biết giá của nó.
*
Cây dó thai cao 6,8m chứa trầm 120 tuổi...
*
...và dòng giường bằng gỗ dó bầu có chứa trầm hương tới từ Phú yên ổn này cũng là... Vô giá. Người chủ của nó, mộc nhân Võ Hiệp, tuyên cha không ai rất có thể mua được. Anh ta vất vả đem ra hà nội thủ đô để các đại gia... Thèm muốn. Anh này bảo, không triệu phú nào tất cả đủ tiền và để được ngả sống lưng trên dòng giường có một không hai này.
*
Khiêm tốn tốt nhất về ngân sách ở triển lãm có lẽ rằng là dòng trường kỷ đến từ Nghệ An. Nó được gia công từ một cây gỗ nguyên khối khổng lồ, cỡ chục người ôm new xuể. Giá của chính nó chỉ ít ỏi ở mức... 3 tỉ đồng.
*
Giản dị nhất có lẽ là cây thông có tên "Đôi bờ" tới từ Quảng Ngãi. Cây thông này cực kì đặc biệt vị nó nảy rễ từ bỏ thân lúc thân cây gác ở "bên tê bờ". Giá của nó chỉ là 1,7 tỉ đồng. Theo người sở hữu cây thông, đã tất cả mấy triệu phú ra giá bán 1,4 tỉ, song anh không bán. Cứ bắt buộc đúng 1,7 tỉ bắt đầu chuyển nhượng.