Huyết Giác / Dracaeana Marginata, nói một cách khác là cây long Madagascar, là một trong loại cây được nhiều người ngưỡng mộ vì nó sẽ đem lại cảm giác hiện đại pha một chút ít kiến trúc cũng như hơi phía châu Á.

Bạn đang xem: Cây huyết giác phong thủy

Tôi là một người trồng cây nội thất cách đây những năm – tôi đã chăm lo cây cảnh vào văn phòng, hành lang, khách sạn và các nơi khác. Tôi vẫn quan gần kề và muốn share về việc chăm sóc cây máu Giác.

Đây là 1 trong những loại cây chậu khủng (chỉ hợp để dưới đất), chúng cách tân và phát triển khá loại cây mía (hoặc cây thân gỗ) và chúng ta cũng có thể tìm thấy nó ở nhiều dạng thú vị. Tiết Giác siêu dễ quan tâm nếu bạn làm theo những điểm dưới đây.

*

Đây là một trong cây huyết Giác tương tự chân đèn.

Tôi vẫn viết một cuốn sách khác, Keep Your Houseplants Alive, cùng cuốn này còn có chủ đề về chăm lo cây cảnh vào nhà. Một dạng cảm nang lý giải được viết bởi những thuật ngữ rất dễ dàng và đơn giản với các mẹo cùng hình ảnh. Tôi hy vọng bài viết này sẽ đem lại sự gần cận tương tự cho chúng ta đọc..

Giống như tất cả các loại Huyết Giác, đó là một nhiều loại cây rất dễ dàng chăm sóc. Đa số cây nội thất được sửa chữa bởi nhị lý do. Điều đầu tiên là bọn chúng được đặt không đúng khu vực và sản phẩm công nghệ hai là bọn chúng bị tưới nước quá nhiều. Chú ý – Sau đấy là những điều bạn cần phải ghi nhớ!

Chăm sóc cây máu Giác

Ánh sáng

Chúng thích ánh sáng chan hòa nhưng tránh việc có ánh nắng trực tiếp, sẽ gây ra nóng cùng cháy lá. Mặt khác, hạn chế để nó ở khu vực có tia nắng yếu – tuyệt vời nhất tránh xa góc tối.

Tưới nước

Tưới nước khi lớp trên thuộc của khu đất khô. Tôi tưới nước 2 tuần một lần có thể thường xuyên hơn một ít nếu nó đích thực ấm. Tưới ít hơn vào mùa đông. Số đông cây này cải cách và phát triển chậm rộng nhiều một trong những tháng lạnh hơn, tối hơn và bắt buộc một chút thời hạn nghỉ ngơi.

Các ngọn của cây sẽ sở hữu màu nâu ví như trong nước tất cả muối hoặc Flo. Muối sẽ lắng xuống đáy nếu như khách hàng đổ đầy bình tưới nước cùng để lặng trong một hoặc nhì ngày. Flo sẽ không lắng đọng cũng tương tự không bay hơi. Bạn phải sử dụng nước vẫn qua xử trí cho hoa lá cây cảnh trong bên nếu chạm mặt phải vần đề về nguồn nước..

Xem thêm: Những Câu Stt Mừng Thôi Nôi Con Trai Bé Gái Ý Nghĩa Nhất 2021

Phân bón

Chúng ta sẽ bón phân cho cây từ là một đến 2 lần một năm. Vấn đề bón rất nhiều phân còn tệ hơn là không làm những gì hết. Tôi muốn trình làng cho chúng ta sản phẩm Organics Rx hoặc Superthrive (đây không hẳn là loại phân bón hữu cơ được chứng nhận nhưng nó trọn vẹn tự nhiên). Hãy chắc chắn rằng rằng mình sử dụng đúng liều cũng chính vì nếu bạn bón độ mạnh quá cao, bạn sẽ hủy hoại những chiếc cây tội nghiệp.

Sâu bọ

Một cơ hội nào kia cây của bạn sẽ bị nhện hoặc rệp sáp. Đối với loài nhện, hãy dùng bình xịt bao gồm pha vài ba giọt xà chống rửa bát vào nước. Chúng ta cũng có thể sử dụng xà phòng diệt côn trùng nhỏ để ngăn ngừa sự đột nhập của côn trùng. Hãy lưu giữ là bao gồm cả mặt bên dưới của lá do đó là nơi bạn hữu sinh đồ này ẩn nấp.

Bạn có thể sử dụng động pha loãng một phần với nước nhúng vào đầu phun cho rệp sáp hoặc phun trường hợp cây của người sử dụng lớn hơn. Đảm bảo đi sâu vào bên trong các nút. Trường hợp sự lây nhiễm không thực sự nặng, chúng ta nên phun thuốc dạn dĩ nhưng liều ít hơn. Bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào trong những này bắt buộc được thực hiện cách nhau 7-10 ngày trong 4 tuần. Trường hợp chỉ làm 1 lần sẽ không còn diệt được triệt nhằm chúng.

Cắt tỉa / làm sạch

Bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ những chóp màu sắc nâu nếu muốn. Phần đông loài thực đồ này có bắt đầu từ vùng nhiệt đới ẩm và hiện tượng lật đất xảy ra do bên của bọn họ khô. Hãy chắc hẳn rằng rằng kéo của khách hàng sắc còn nếu không lá sẽ bị rách. Các lá phía dưới sẽ vàng cùng chết. Đó là điều thông thường và cũng là biện pháp cây vạc triển. Phun nước vào lá hoặc có nó vào bể rửa, nhà tắm hoặc mang ra bên ngoài sẽ có tác dụng lá luôn tươi xanh. Chúng thích độ ẩm và đã thích chúng ta làm vấn đề này thường xuyên.

*

Nhân tiện, mèo khôn xiết thích ăn những chiếc lá giòn cùng mềm này. Đây là chú mèo Oscar của tôi, nó 14 tuổi và ngủ trưa cả ngày nhưng vẫn có năng lượng để gặm nhấm dòng cây này bất cứ lúc nào có cơ hội. Cây đã có được chuyển đến khu vực bình yên hơn trên đỉnh một giá bán sách, nơi Oscar chỉ hoàn toàn có thể ngắm chú ý từ xa.

Chốt lại, cây máu Giác Dracaeana Marginata là một trong ý tưởng vời cho bất kỳ thiết kế thiết kế bên trong nào. Ồ… nhớ để mắt mang lại cuốn sách âu yếm của tôi. Đây sẽ là 1 trong những hướng dẫn vô cùng ý nghĩa để giữ cho 23 một số loại cây nội thất an toàn và đáng tin cậy nhất luôn luôn sống và phát triển tốt.


Được đăng trong thư mục Cây cảnh, chi Dracaena - bỏ ra Huyết Giác và gắn thẻ Ánh sáng, chuyên sóc, Dracaena, Dracaena marginata, độ ẩm, Lá, Madagascar, nguồn gốc, Pháp, rệp, rệp sáp, Thân, Trúc, tưới nước.