Khi trồng mai, chúng ta thường gặp mặt tình trạng tiến thưởng lá. Đây là vấn đề thịnh hành người đùa mai bắt đầu nào cũng gặp gỡ phải, những bây giờ cần tìm thấy nguyên nhân để sở hữu biện pháp xử lý cân xứng nhất.

Bạn đang xem: Cây mai không ra lá


Cây mai bị xoàn lá là triệu hội chứng thường gặp và khó trị hết. Bệnh dịch do những nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó phổ biến nhất là vì thiếu dinh dưỡng, thiếu thốn nước, thừa nước, bị nhiễm phèn, lây nhiễm bệnh, côn trùng gây sợ hãi hoặc ngộ độc chất hóa học.


Mục Lục

1. Cây mai bị vàng lá vày thiếu dinh dưỡng2. Cây mai bị quà lá vị thiếu nước3. Cây mai bị quà lá do thừa nước4. Cây mai bị xoàn lá vì bị bệnh5. Cây mai bị quà lá vì đất nhiễm phèn6. Cây mai kim cương lá do côn trùng gây hạiCây mai quà lá bởi vì bị ngộ độc hóa học hóa học

1. Cây mai bị đá quý lá vày thiếu dinh dưỡng

Triệu chứng:

Lá cây hay bị vàng và có hiện tượng rụng lá già sớm, hoặc vàng từ giữa lan ra tổng thể lá, lá mỏng. Các lá non sắp trưởng thành và cứng cáp có greed color nhạt, trên cây không có hiện tượng của sâu căn bệnh phá hại.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Là dung dịch phổ rộng tiêu diệt nhiều loại sâu rầy và các loại bọ gây hư tổn với hoạt chất Fipronil 800g/kg.

Cách dùng: trộn 1.6g/bình 16 lít phun phần nhiều tán lá.

Xem thêm: Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Đầu Kéo Dài Bao Lâu? Cách Khắc Phục Là Gì?

Cây mai đá quý lá vì bị ngộ độc hóa học hóa học

Triệu chứng:

Thường mỗi cơ hội Tết cây mai được xịt một lượng hóa học kích mê say ra hoa hoặc giữ lại hoa tươi lâu, bởi vì vậy kế tiếp cây yếu với thiếu sức đề kháng dẫn đến vàng lá, héo lá.

Cách âu yếm cây mai:

☑ Giải độc đến cây bằng cách tưới ngập nước cả chậu.

☑ thực hiện xả trôi (1-2 lần) nhằm nước hòa tan sút lượng phân chất hóa học dư thừa với chảy ra ngoài.

☑ Xới tơi đất kết hợp bón phân Trùn quế Pb01 để cây bình ổn & trở nên tân tiến hệ rễ góp cây kêt nạp dinh dưỡng. Sau đó âu yếm cây như bình thường.

Trên đấy là những cách chăm sóc cây mai đá quý lá cơ bản, tín đồ trồng mai hoàn toàn có thể tham khảo nhằm áp dụng. Bản thân hy vọng nội dung bài viết bổ ích với chúng ta đọc. Trước khi xong xuôi bài viết, bản thân mời chúng ta xem video dưới đây để dễ dàng nhận biết các bộc lộ vàng lá của mai nhé: