Chữa bệnh dịch tiêu tan cho kính chào Mào nhanh khỏi. Đối với người chơi chim nói chung và chơi kính chào mào dành riêng thì một nỗi lo lắng không nhỏ dại là những chú chim bị bệnh, tật. Với những người chơi nhiều năm có kinh nghiệm tay nghề thì ít gặp nhờ sự siêng sóc, phòng bệnh xuất sắc về dinh dưỡng, dọn dẹp và những sinh hoạt khác đến chim cảnh của mình

CÁCH CHỮA BỆNH TIÊU CHẢY đến CHÀO MÀO Chữa bệnh dịch têu chảy bởi DứaThành phần: quả dứa chín(theo bí quyết gọii của miền Bắc) trái thơm hay khóm thơm(theo giải pháp gọi của miền Nam)Cách sử dụng: lựa chọn trái dứa chín gọt bỏ mắt. Lùa chim sang trọng lồng tắm, lau chùi và vệ sinh lồng, thay miếng lót lồng. Bỏ cống nước uống ra, chỉ để lại thức ăn là cám. Để 1/4 quả dứa vào, mang đến chim ăn uống thay nước._Lưu ý: cắn chặt miếng dứa vào xiên, tránh vấn đề miếng dứa rớt xuống lòng lồng, mất vệ sinhTác dụng cùng hiệu quả: các bạn sẽ thấy tác dụng ngay sau vài tiến sử dụng. Phân chim đang khô và săn lại dần. Tùy mức độ tiêu rã của chim nhiều hay ít bạn cũng có thể cho chim ăn tới thấy lúc phân chim săn đẹp bình thường thì thôi. Thường dịu chỉ 2,3 ngày, còn nặng lắm thì khoảng tầm 4,5 ngày là chim đang khỏi trả toàn._Lưu ý: miếng dứa đó sẽ thay đến cóng nước vì vậy khi miếng dứa đó bị khô hoặc rơi bẩn phải thayngay bằng một miếng khácCó thể mang lại cóng nước trước 30" lúc trùm áo lồng mang đến chim đi ngủ, sáng sau lại vứt ra.Vì phòng hoàn toàn có thể do sơ xuất dậy muộn nhưng mà miếng dứa lại rơi bẩn chim không ăn nữa..Phản ứng phụ: không có phản ứng phụ mang lại chim, không hề bị hại về mặt đường tiêu hóa.Đặc trị chim đi phân nát với nước, tái tạo ra đường ruột, tăng cường chất sơ cùng vitamin, giúp chim tăng sức đề kháng và hấp thụ giỏi hơn! Dứa ngọt rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa với có công dụng ngăn chặn dịch tiêu chảyDứa là 1 trong loại trái cây vừa ngon, vừa xẻ lại không nóng. Dứa ngọt cực tốt cho dạ dày cùng hệ tiêu hóa, đôi khi có tác dụng ngăn chặn dịch tiêu chảy.Để lựa chọn một loại trái cây vừa ngon, vừa bổ lại ko nóng có lẽ rằng không có khá nhiều người nghĩ về tới quả dứa. Thực tế dứa lại là loại quả đảm bảo an toàn đầy đủ những ưu thế đó. Vào dứa có khá nhiều chất dinh dưỡng và vi-ta-min như vitamin B1, vitamin B2, vi-ta-min C, vi-ta-min E, chất xơ, protein góp giải rượu, đường canxi, natri, sắt cùng v.v…Theo phân tích, 100 gam dứa tất cả chứa 9,3 gam carbohydrate, 0,4 gam protein, 0,3 gam hóa học béo, 0,4 gam chất xơ, 18 mg canxi, 28 mg photpho, 0,5 mg sắt, 0,08 mg caroten, 24 mg vitamin C, 0,02 mg vitamin B2, 0.08 mg vi-ta-min B1, 0,2 mg niacin.

Bạn đang xem: Cách chữa chào mào bị tiêu chảy của nghệ nhân lâu năm

Tác dụng của dứa:1. Dứa bao gồm chứa enzym call là "enzyforestcitymalaysia.com.vn protein dứa" - rất nhiều chất hoàn toàn có thể phá vỡ những protein, làm tan các cục huyết đông, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, vứt bỏ tình trạng viêm với phù nề.2. Lượng muối, con đường và những enzym trong dứa có chức năng lợi tiểu, lọc thận và rất có lợi cho những bệnh dịch cao huyết áp.3. Dứa ngọt tốt nhất cho dạ dày và hệ tiêu hóa với có công dụng ngăn chặn căn bệnh tiêu chảy.

*

chữa bệnh dịch cho xin chào mào theo phương thức đông tây y


Tật này sinh ra bởi chim bị nghiền trong không khí hẹp, hoặc lồng kẹp vào góc tường, và nhiều con do tính mà lại sinh ra. Tật này yêu cầu được phát hiện sớm, chứ khi đã thành nết thì khó khăn chữa, sác xuất chữa được cực kỳ thấp. Thường khi phát hiện tại chim mắc tật này thì trước tiên sang sang một lồng rộng, bao gồm 02 mong cho chim có không gian rộng và di chuyển lên xuống. Không để chim ở góc cạnh tường, phải để nơi thoáng; loáng 4 khía cạnh càng tốt. Cần sử dụng đĩa CD để chổ móc lồng. Lúc phát hiện nay có dấu hiệu chim có thói xấu này bản thân thường mang lại chim vào lồng đàn (lồng sử dụng nhốt chim khi bả về), đến khi nào thấy khi đứng trên ước hoặc không bám vào nan lồng hoặc cổ ngữa ra sau thì lịch sự về lồng lại.

Tật này nguyên nhân dẫn đến gần như ngoái cổ, dẫu vậy nếu 1 bé chim mắc tật lộn mèo hoàn toàn có thể dễ chịu hơn. Cách khắc phục là đến chim vào lồng có cầu phụ, hoặc nâng cầu lên cao để ko có khoảng cách lớn. Cách công dụng nhất vẫn luôn là giăng dây, cần sử dụng dây cước căng ngang, 1 sợi tuy nhiên song với mong chính, 1 sợi chéo cánh vuông góc với tua kia. Thời gian chim sẽ bớt, nhưng mà tật này sẽ không thể trị được khi chim gồm lại không khí rộng (chỉ tất cả cách sống chung với lũ),có thể cắt một bên cánh,đeo vật nặng sống chân,còn em thì thả nó vào chiếc lồng to,loại lồng dùng làm cản mái...Thường chim sẽ mở ra khi sinh hoạt trạng thái căng lửa hoặc yếu đuối lửa. Những con bình thường không sao, cơ mà khi căng thì bị hội chứng này.


bao gồm 2 trường hợp dẫn cho là chim bị rận mạt cắn bởi vì ít được tắm với phơi nắng. Trường đúng theo này thì thường xuyên cho chim tắm, phơi nắng sẽ hết, lồng dọn dẹp sạch sẽ. Ko kể ra, một số trường phù hợp được xác minh là chim vượt căng cùng ức chế, tôi cũng đã gặp mặt 2 trường hòa hợp : tự cắn chân mang đến chảy máu; tự gặm đuôi, cánh. Theo gớm nghiệm những bác khác thì thường với chim đi dợt, và liên tiếp cho chim tắm, phơi nắng nhằm chim giảm lửa. Mặc dù nhiên, hầu như trường vừa lòng tự gặm đuôi theo bản thân biết là chữa rất khó.Và chú ý 1 điều những bác đừng dạy dỗ chim đá tay trừ khi nuôi chim đá,vì đá tay riết nó sung không đá được ai thì nó sẽ tự tiêu diệt mình.


thường bị tật này rơi vào nuôi từ chim non, chim tơ lên, thỉnh phảng phất vẫn chạm chán ở chim bổi. Rất nhiều tật này trị được nhưng yên cầu phải kiên cường và biết "hy sinh". Các em sợ màu đỏ, xanh của ba lồng, hại trùm, hại sào...Khi chạm mặt tật này cách tốt nhất có thể và kết quả nhất là để vật em nó sợ bên cạnh, thời gian sẽ quen, tuy vậy hậu trái là chim lông lá xơ xát, toác đầu...

Xem thêm: 14 Ca Khúc Hay Nhất Của Nhóm T Ara Hàn Quốc, Bật Mí Từ A


Tật này hay buổi tối,chim còn nhát mà những bác bắt nó ngủ,khi trùm áo lồng lại thì treo nơi tối,chim không thấy ước đậu cần không chịu đựng đậu trên cầu mà bu lồng hoặc bu nóc lồng buông lỏng người. Sáng dậy thì chim tất cả trạng thái mất sức, lông đuôi toe hết...Cách trị, tối vẫn quấn áo lồng tuy vậy khi treo, để lồng chim gần chổ có tia nắng vừa, dần dần dần cho đến yếu,hoặc đến chim ngủ sớm(chú ý ko trùm không còn áo,phải hé khá hơi để chim thấy ánh nắng mà đậu cầu ngủ). Thời hạn chim sẽ dạn với bỏ.


kiến thức này là vì chim thường xuất xắc tìm chổ cao nhằm đậu cùng ngủ, dẫn tới đi luôn luôn vào cóng. Tình trạng này để lâu ảnh hưởng đến sức khoẻ của chim, viêm con đường ruột khiến cho chim khó khăn đạt lửa, với mất mỹ quan. Phương pháp trị là thêm mong phụ,hoặc thay bởi ống nước dài.


Tình trạng này không hẳn là tật, lý do : chim thiếu hóa học hoặc chỉ nên thói quen chơi nghịch. Trong một nhà bao gồm em như thế nào xé báo, thì các em kia học tập theo, nhưng sẽ bỏ. Giải pháp khắc phục tạm thời là : thay bố lồng, thường dùng tấm thảm, chim đi phân dễ rút nước và dọn dẹp và sắp xếp cũng đối chọi giản.Các phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng cho các loại chim khác.


Bồi ngã cho chim:Ngoài vấn đề cho chim ăn uống đúng phương pháp pha chế về tối ưu, ta thường mang lại chim ăn thêm cào cào, mối, loại gián đất, thằn lằn, giết thịt bò, chuối, mật... Tất nhiên là phụ thuộc vào giống chim mà bồi bổ những thức ăn tương thích cho chúng.Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những phương thuốc bổ để bổ sung cập nhật thêm mang đến sức khoẻ của chim 2. Biện pháp trị bệnh:Con chim mà bệnh dịch thì nặng nề lòng mà lại chạy chữa. Vị đó, thứ nhất là ta cần phòng ngừa bệnh dịch cho nó bằng cách:- Lồng, chuồng với trại nên thật vệ sinh.- Thức ăn, nước uống vừa vấp ngã vừa tinh khiết.- Tránh mang đến chim bị nắng, mưa, gió lùa...Còn bệnh chính chim thường gặp mặt đó là tiêu chảy nếu chim bị tiêu chảy thì nên làm như sau:Khẩn trương bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất, vitamin đến chim, thay toàn thể thức ăn uống cũ không để thức ăn quá một ngày, ngừng cho ăn trái cây, nếu cho chỉ cho nạp năng lượng chuối tây gần chín và cho nạp năng lượng rất ít.Cho chim uống nước chè loãng, nếu qua một ngày cơ mà chim chưa xuất hiện tiến triển ngoài thì pha vào nước uống mang lại chim thuốc pecberin hoặc mộc

*
hoa trắng.Con làm sao yếu sức rất có thể cho uống dung dịch DROP A DAY, một thiết bị sinh tố tổng hợp giành riêng cho chim với gia cầm cố nuôi nhốt. Người xưa giết gián đất cho chim giảm sút ăn, cũng tương đối hiệu nghiệm.Ngoài ra, chim căn bệnh rất không tự tin nắng, gió, vì chưng vậy ta phải trùm kín đáo áo lồng, treo vào chỗ yên tĩnh nhằm chim bệnh dịch tĩnh dưỡng...


bồi dưỡng cho chim:Ngoài việc cho chim nhà hàng ăn uống đúng phương pháp pha chế về tối ưu, ta thường mang lại chim ăn thêm cào cào, mối, gián đất, thằn lằn, giết thịt bò, chuối, mật... Tất nhiên là phụ thuộc vào giống chim mà bồi dưỡng những thức ăn tương thích cho chúng.Ngoài ra, bạn có thể dùng những phương thuốc bổ để bổ sung cập nhật thêm cho sức khoẻ của chim 2. Biện pháp trị bệnh:Con chim mà bệnh dịch thì nặng nề lòng cơ mà chạy chữa. Vì đó, đầu tiên là ta cần phòng ngừa bệnh cho nó bằng cách:- Lồng, chuồng cùng trại bắt buộc thật vệ sinh.- Thức ăn, đồ uống vừa bổ vừa tinh khiết.- Tránh đến chim bị nắng, mưa, gió lùa...Còn bệnh bao gồm chim thường chạm mặt đó là tiêu chảy nếu như chim bị tiêu chảy thì nên cần làm như sau:Khẩn trương bổ sung dinh dưỡng cùng khoáng chất, vitamin cho chim, thay tổng thể thức nạp năng lượng cũ không để thức ăn quá một ngày, kết thúc cho ăn trái cây, nếu đến chỉ cho nạp năng lượng chuối tây ngay gần chín cùng cho nạp năng lượng rất ít.Cho chim uống nước chè loãng, nếu sang một ngày cơ mà chim chưa tồn tại tiến triển ngoài thì trộn vào nước uống cho chim dung dịch pecberin hoặc mộc hoa trắng.Con nào yếu sức rất có thể cho uống thuốc DROP A DAY, một thiết bị sinh tố tổng hợp dành cho chim cùng gia cố kỉnh nuôi nhốt. Người xưa bẫy gián đất cho chim suy nhược ăn, cũng tương đối hiệu nghiệm.Ngoài ra, chim bệnh dịch rất hổ hang nắng, gió, bởi vì vậy ta đề nghị trùm kín áo lồng, treo vào nơi yên tĩnh để chim dịch tĩnh dưỡng...
iêu hóa cùng có công dụng ngăn chặn bệnh dịch tiêu chảy.Chăm sóc xin chào mào
Chăm sóc xin chào mào là cả thừa trình phối hợp nhiều vấn đề: thức ăn, nước uống, dung dịch thang, phòng với trị bệnh thường gặp, vệ sinh, bảo vệ, tập tành … Theo tôi thì đối với chăm lo Chào mào (hay so với bất kì loài làm sao khác) thì những khâu trên đều quan trọng như nhau, cấp thiết coi trọng giỏi xem nhẹ khâu làm sao cả. Đương nhiên, nuôi chim chỉ để giải trí (đại đa số) – vày vậy, tuỳ đk mỗi người, cần có thời gian biểu mang lại việc quan tâm lũ chim trong tuần. Chăm bài bản và lý thuyết như vậy khi làm cho quen thì đã đỡ mất thời gian, đỡ mất công và đặc biệt là sẽ không biến thành quên, không đào thải nếu bên nuôi nhiều chim. Rộng nữa, làm vì vậy là bạn đang êm ả áp đặt một đơn nhất tự kỷ cơ chế cho bè cánh chim ngơi nghỉ nhà. Thời gian chăm chim cần phải được sắp xếp hợp lý nữa. Đừng để cho một dịp nào đó, ta lag mình thốt lên “Ôh, thì ra xưa nay nay mình làm tôi hầu như cho cái lũ chim trết tiệt này àh ?!!” Để các bạn mới nghịch dễ theo dõi tham khảo và những AE ước ao trao thay đổi thêm được dễ dãi trong bài toán chọn chủ đề, tôi xin được chia ra làm 4 vấn đề chính là:-Chế độ dinh dưỡng-Chế độ vệ sinh-Chế độ tập dượt-Các vấn đề khácPhần này từng người, mỗi vùng gồm cách siêng riêng tuy thế cơ bạn dạng là đều phải có hiệu quả. AE hiểu nếu thấy ko đúng, hoặc bao gồm cách chuyên khác thì dàn xếp lại để cùng giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của nhau - mục đích viết bài bác của tôi chỉ gồm vậy, ao ước AE quan tâm tham gia.I/ chính sách dinh dưỡng:1/ Thức ăn cho kính chào mào:Thức nạp năng lượng chính: quan điểm của tôi là không quá cầu kỳ so với các thành phần của cám. Xin chào mào có nhiều nguồn thức nạp năng lượng bổ sung, nhiều nguồn cung cấp bổ sung cập nhật vi chất dinh dưỡng nên so với cám ăn mỗi ngày của nó, theo tôi chỉ việc đủ chất bổ dưỡng cơ bạn dạng là ok. Cám chim thì có không ít hãng sản xuất, đóng góp gói buôn bán nhiều trên thị trường, có thể mua về trộn thêm dung dịch (nói kỹ phần sau) và một vài thành phần bổ sung như trứng, tép khô lạt, tôm … Tôi nói vậy không tồn tại nghĩa chê bai cám tự làm. Nếu gồm điều kiện, tuyển chọn được một công thức phù hợp với chim thì tự làm cho cám cho chim theo các thành phần kia là xuất sắc nhất.Đối với cám tự làm cho hay với cám phân phối sẵn, sau thời điểm mở gói thì tránh việc để thừa 1 tháng. đôi khi nhìn cám vẫn tươi nguyên, hương thơm vẫn thơm ngậy tuy thế đã có một trong những chất lúc tiếp xúc với bầu không khí nó bị biến hóa gây xôn xao tiêu hoá. Một điều quan trọng nữa, đã có được nói đi nói lại các rồi, cơ mà tôi vẫn xin đề cập lại: khi đã khẳng định được công thức cám phù hợp rồi thì bắt buộc theo đuổi bí quyết này lâu bền, tuyệt vời nhất không được thốt nhiên ngột đổi khác các nguyên tố cơ bạn dạng của cám. Vì sao là: cơ thể của chim đang thích nghi, vẫn phát triển thông thường với những thành phần cơ bản nào kia rồi, câu hỏi trao đổi, hấp thụ chất đang được ra mắt bình thường, nhưng đột ngột bị ngắt đi, thay vào một trong những chất khác - vấn đề này làm chim bị shock, khung người của nó vừa bị thiếu hụt các chất không còn xa lạ (bị cắt đi) vừa nên đối phó với mấy thứ lạ lẫm (mới bị tống vào). Vơi thì chim bị xôn xao tiêu hoá, suy nhược 1 thời gian, khi nào thích nghi với cám new thì cải tiến và phát triển bình thường. Nặng nề thì đi tiêu chảy dài ngày, xù lông, núm lông bất thường, suy dinh dưỡng, suy kiệt, quy tiên … hy vọng đổi cám thì bắt buộc phải làm từ từ, bạn trộn hai các loại cám vào cùng nhau rồi từng ngày rút dần xác suất cám cũ đi, tăng dần phần trăm cám mới lên.Về phương pháp làm cám thì ngơi nghỉ diễn lũ cũng đang nói rất nhiều, với lại tôi cũng ko muốn reviews một cách làm cố định. Tôi chỉ xin gợi ý (đề nghị) một trong những thành phần chính cho cám xin chào mào:- các loại cám cho gia cầm bán đóng gói sẵn (Cám bố vì, cám bé cò …),- Trứng vịt, trứng gà: trường hợp trộn 10 quả thì mang 10 lòng đỏ + 3 lòng trắng. Nếu không có điều khiếu nại phơi, sấy thì nên cần luộc chín rồi cà nhỏ ra nhằm trộn sau đó phơi, sấy thiệt khô. Cám trộn trứng thì mỗi mẻ làm cho ăn trong khoảng 15-20 ngày thôi,- Trứng vịt lộn, trứng tếch lộn,- giết rắn mối, làm thịt bò, tôm tươi,- Tép lạt khô: theo tôi cái này chủ yếu cung ứng thêm can-xi,- Bột ngũ ly hoa trái (bột dinh dưỡng giành riêng cho trẻ em),- cơm nấu tự gạo nếp lức: trang bị này nóng, nếu lọc thì cần cho ít thôi.Trên đây là một số thành phần chủ yếu tôi tham khảo được của mấy AE tự làm cho cám cho chim. Các bạn có nhu cầu tự làm thì hoàn toàn có thể chọn nhân tố theo phần trăm riêng của mình rồi tiến hành. Tất cả điều – tôi xin được đề cập lại, đối với Chào mào thì không cần phải cầu kỳ lắm đâu. Làm càng phức tạp càng cạnh tranh theo đuôi lâu dài.Thức nạp năng lượng bổ sung: Thức ăn bổ sung cập nhật đối với chào mào là trái cây, côn trùng.- Trái cây: kính chào mào để biệt đam mê chuối (zám nó bao gồm họ hạng cùng với … khỉ ??!). Có đk thì cho ăn uống chuối tây (chuối cúng) là tốt nhất, không làm cho chim bị tiêu chảy. Dường như nó cũng thích ăn uống nho, cà chua, hồng, cam quýt ngọt, dưa hấu … – nói thông thường là những loại hoa quả chín gồm vị ngọt. Về liều lượng thì trong 1 tuần có ít nhất 3 ngày chim được nạp năng lượng trái cây.Chào mào cũng thích ăn khoai lang, khoai tây, khoai mỳ, củ cà rốt luộc - sản phẩm này mang lại nó ăn đủ cũng tốt (bạn nên luộc lên, nếu như không thì nó tất yêu nào nhá nổi).- Côn trùng: Cào cào non là gạn lọc số 1, nhưng bao gồm con thích ăn cào cào, có con không thích, không ăn, các bạn phải tập đến nó ăn bằng cách cho nhịn đói rồi để mấy bé cào cào vào cóng (bẻ cẳng cào cào đi, chỉ cho nhúc nhích được thôi). Có điều kiện cho ăn uống đều đặn mỗi ngày thì vượt tốt, còn nếu như không thì vài ba ngày cho ăn một lần, mỗi lần chừng 5-7 nhỏ là vừa. Sâu quy: cho ăn ít thôi, ăn cho vui, đến đỡ nhạt mồm thôi – như thể mình cắm hột dưa vậy. Không nên cho chào mào ăn nhiều sâu. Hàng tuần mỗi con chào mào ăn chừng 1,5-2 muỗng cà phê sâu là vừa. Tránh việc cho xin chào mào ăn dế - dế hăng không hợp với Chào mào. Bạn cũng không nên tập cho kính chào mào ăn uống thịt bò, thịt lợn tươi sống, tôm tươi – không xuất sắc cho hệ tiêu hoá của nó.Có điều này các bạn cần lưu giữ ý: lúc dọn lồng chim thì hay bao gồm mấy con sâu bị ku chim có tác dụng vãi xuống đáy lồng. Chúng ta tuyệt đối ko được tiết kiệm = cách cho nó ăn uống lại mấy bé đó, mà nên làm mấy lỗ nhỏ tuổi ở lòng lồng nhằm sâu vãi lọt hẳn đi. Sâu vãi nó sống dựa vào phân kính chào mào, cho nạp năng lượng lại như vậy khác jì chúng ta cho kính chào mào ăn phân của nó - ruột gan nào chịu được nổi ?!Nước uống: đồ uống cần thật sạch sẽ là đủ rồi, không cần thiết phải đun sôi để nguội đưa ra cho ước kỳ, cần lấy nước từ bỏ bể tốt lu cất để không thể hơi thuốc clorua nội địa máy. Cóng nước không nhằm quá 03 ngày, không nhằm rong bám, đặt biệt, nếu như ông chim ị vào là bắt buộc đem ra vậy ngay. Gớm! có tương đối nhiều ông nuôi chim các quá không chịu dọn dẹp khiến cho cái cóng nước như cháo loãng mới chịu cố … Cóng nước thì bạn nên để cóng sành nhằm tiện theo dõi – chim rất có thể nhịn đói được chứ hoàn hảo nhất không thể nhịn khát.Bổ sung vi chất dinh dưỡng – vô thuốc: vấn đề này tôi định ko viết, vị thuốc là nhỏ dao nhì lưỡi, khi thực hiện thuốc buộc phải hết sức cẩn trọng và đề nghị theo dõi liền kề sao bầy chim. Về sự việc này, các bạn chỉ nên xem thêm thông tin - gọi thật rõ thì mới có thể làm, không áp dụng một giải pháp máy móc. Đắn đo mãi rồi cũng viết ra luôn, không lại có người trách : “Đã học tập mót được lại cờn bè bạn đặt giấu nghề …!!!”Các bạn phân biệt Chào mào dễ chơi, nhanh sung là do cơ chế ăn uống thoải mái và tự nhiên của nó - rất đầy đủ chất bổ dưỡng và tương đối đầy đủ vitamin phải thiết. Nếu có điều kiện mua thuốc chuyên được sự dụng cho chim thì cứ theo hướng dẫn áp dụng mà thực hiện, còn nếu không có điều kiện thì vẫn có cách bổ sung vi chất dinh dưỡng cho nó trải qua các loại thuốc dùng cho tất cả những người – tôi sẽ nỗ lực giới thiệu những loại dung dịch được bán thông dụng ở hiệu thuốc. Thuốc trộn vào cám thì gồm Carbomango - hoặc các loại dung dịch tiêu thực để cung cấp hệ tiêu hoá, những bước đầu tiên tiếp xúc cùng với thức nạp năng lượng mới, ENEVON C viên thuốc hình con nhộng color cam (hình như 2000đ 5 viên). 2 viên Carbon + 2 viên ENE xay nhuyễn ra trộn cùng với 1kg cám đến chim ăn uống hàng ngày. Dung dịch trộn vô nước mang lại uống thì dùng những loại dung dịch bổ dành cho trẻ em dưới 1 tuổi – có tương đối nhiều loại được bày chào bán đầy giẫy không tính hiệu thuốc. Tuỳ điều kiện mà lựa chọn 1 loại rồi dùng vĩnh viễn cho cả bè cánh chim, không quan trọng phải chọn loại đắt tiền làm cho jì cả.Các tiến trình vô dung dịch – các loại thuốc, phương pháp thức, liều lượng:- Chim bổi, chim non new bắt về: loại này cần phải được vô dung dịch ngay, cùng với liều lượng thấp độc nhất rồi tăng đột biến lên. Cho ăn cám tất cả thuốc hàng ngày. Đối với thuốc mang lại uống theo nước: lần đầu các bạn pha khoảng tầm 0.2-0.3 cc vào 2/3 cóng nước đến chim uống, sau 3 ngày thì ngưng, mang cóng ra rửa thật sạch rồi cho uống nước sạch sẽ bình thường. Chúng ta theo dõi chim trong vòng một tuần, trường hợp chim vẫn bình thường thì khoảng tầm 7-10 hôm sau nâng liều lên 0.3-0.4 cc vào 2/3 cóng nước, đến uống liên tiếp trong 3 ngày cùng lại ngưng nhằm theo dõi như trên. Thời gian đầu vô thuốc chim sẽ đi phân khá lỏng màu vàng kéo dài khoảng 2-3 ngày - điều đó bình thường. Giả dụ chim hòa hợp thuốc thì nó đã trở lại thông thường thôi. Chúng ta theo dõi thấy con nào đi phân lỏng hơn bình thường là bắt buộc ngưng ngay, lại sút liều xuống và nâng lên lại chậm chạp hơn. Ko pha quá 0.5 cc thuốc vào 2/3 cóng nước, những lần vô thuốc thì không kéo dãn dài liên tục vượt 3 ngày. Chúng ta phải hết sức chăm chú vấn đề này. Thuốc nó vẫn có công dụng từ tự khi được sử dụng đúng liều (khó khăn là mỗi bé chim chỉ hợp với một liều lượng cố định – đặc điểm này tự các bạn phải theo dõi cùng xác định). Đến khi thấy thuốc bao gồm hiệu quả, không ít người sướng quá tăng liều lên khiến cho em chim shock thuốc quy tiên luôn luôn rồi ngồi than trách … Sau khi khẳng định được liều lượng thì cứ sau mỗi tháng vô dung dịch một lần. Chim non hoặc chim bổi bắt đầu bắt về trường hợp được vô thuốc đầy đủ thì nó phạt triển tốt nhất – sau khoản thời gian thay lông nó sẽ bung hết phiên bản cốt ra, lộ hết dáng tướng, lông lá mượt gọn cùng ra lông khôn cùng nhanh.- Chim thuần thì sau 1 hoặc 2 tháng vô dung dịch một lần, tuỳ vào điều kiện của khách hàng có mang đến nó ăn được không ít thức ăn bổ sung hay không. Nếu những thức ăn bổ sung thì thời hạn giữa 2 lần vô thuốc nhiều năm ra, cùng ngược lại.- Chim cụ lông: lúc chim sẵn sàng thay lông và mới ban đầu rụng lông thì ko vô thuốc – vì hoàn toàn có thể sẽ làm cho nín lông luôn. Thấy lúc chim ban đầu ra lông non thì bước đầu vô thuốc, liều lượng như đối với chim non với chim bổi new bắt về.Khi ban đầu vô dung dịch thì chúng ta phải chịu khó quan liền kề theo dõi bè phái chim của mình. Mỗi con sẽ hợp với một liều lượng khác nhau, chính vì như thế bạn đề xuất nhớ và đến thuốc mang lại “đúng bạn đúng tội”. Cùng lúc nào cùng cần nhớ “Cái jì cho dù có tốt mấy đi nữa, nhưng mà quá lố thì sẽ tai hoạ”. Tôi sở hữu một lọ thuốc, mang lại hơn 10 con Chào mào nhưng mà cả 6 tháng ni chưa dùng hết một nửa.Cơ bản về cơ chế dinh nhịn nhường cho xin chào mào là như thế, AE nào có chính sách khác thì điều đình thêm. AE mình cùng giao lưu và học hỏi giao lưu lại với nhau.