Chính sách trả hàng, hoàn tiền mới của Shopee có sơ hở để người mua sắm chọn lựa lợi dụng, gây thiệt hại đến chủ shop.

Bạn đang xem: Chính sách bán hàng shopee


Trong mon 4, Shopee điều chỉnh chính sách trả hàng, trả tiền cho những người mua trên nền tảng. Điều này giúp khách hàng sớm nhận thấy tiền, đơn giản dễ dàng hơn trong thủ tục sau sở hữu sắm.

Tuy nhiên, cơ chế mới khiến nhiều chủ shop khổ sở khi tạo đk để những đối tượng người tiêu dùng có ý vật xấu lợi dụng, chỉ chiếm đoạt tài sản.

Nới lỏng chính sách hoàn tiền

Cụ thể, theo tin tức được chia sẻ trên cộng đồng người bán sản phẩm Shopee, từ thời điểm ngày 18/4, căn cơ áp dụng chính sách hoàn chi phí tự động, không đề xuất trả mặt hàng khi người tiêu dùng khiếu nại.

Shopee cho biết thêm từ ngày 18/4, căn nguyên trực tiếp ghi dìm và cách xử lý yêu ước hoàn tiền, trả hàng, hỗ trợ giải quyết trường hợp khó xử. Bộ chính sách mới của Shopee được bổ sung cập nhật thêm quy định nếu khách không có lịch sử vi phạm luật quy định sẽ tiến hành hoàn tiền tức thì lập tức, không bắt buộc trả hàng và sự chấp nhận của phía fan bán.

*

Nhiều deals được Shopee hoàn vốn đầu tư mà không yêu cầu trả hàng. Ảnh: NTT.

Trao đổi với Zing, thay mặt đại diện Shopee cho thấy các cơ chế hoàn tiền, trả sản phẩm giúp đem đến trải nghiệm sắm sửa bảo mật, bình yên trên nền tảng. Tuy nhiên, Shopee ko nêu rõ các tài khoản dạng nào, hàng hóa ở mức chi phí bao nhiêu sẽ tiến hành áp dụng cơ chế hoàn tiền tức thì lập tức.

“Chính sách trả hàng, hoàn tiền này từng được áp dụng cho tất cả deals của Shopee Mall trước đó cùng đã cung cấp khách hàng, người bán không hề nhỏ trong bài toán xử lý các trường thích hợp khiếu nại có rất nhiều tình tiết phức tạp, cực nhọc khăn”, đại diện thay mặt Shopee nói cùng với Zing.

Cụ thể, số tiền được dùng để trả cho quý khách trong các trường hợp này được Shopee đưa ra trả. Chi tiêu sẽ được bồi thường bởi người bán hàng sau khi hàng được trả lại. Shopee cũng cho thời hạn để chủ gian hàng khiếu nại, hỗ trợ bằng bệnh về tại sao trả hàng, hoàn tiền.

Chính sách gồm lỗ hổng nhằm bị lợi dụng

Tuy giúp nâng trải nghiệm sắm sửa của khách hàng hàng, cơ chế mới của Shopee lại bị phản ứng tiêu cực bởi nhiều người dân bán bên trên nền tảng. Theo các chủ shop, người mua hoàn toàn có thể lợi dụng chính sách này để đưa ra các phản hồi lệch lạc về món hàng nhằm giữ lại thành phầm và được hoàn tiền.

“Hôm 18/4, Shopee thông tin tôi tất cả một deals được áp dụng hoàn tiền, không bắt buộc trả hàng. Người mua chụp ảnh và cho biết thêm cáp pin sạc bị vỡ. Tuy vậy cáp sạc điện thoại cảm ứng thông minh dẻo như vậy làm sao nhưng mà vỡ được”, ông Nguyễn Thanh Tùng, người bán hàng trên Shopee với doanh thu khoảng 1 tỷ vnđ mỗi tháng nói với Zing.

*

Có nhiều cách để khách hàng lợi dụng cơ chế hoàn tài chính Shopee, chiếm đoạt sản phẩm. Ảnh: L.H.S.

Người buôn bán này đến rằng cơ chế mới tuy giỏi cho quality dịch vụ tuy vậy không công bằng cho nhà shop, cần chỉnh sửa để vận động minh bạch hơn. “Shopee yêu ước người phân phối quay video clip từ lúc đóng gói cho đến lúc gửi shipper để gia công bằng chứng là không khả thi. Hằng ngày tôi đóng cả ngàn đơn, sao mà lại quay video cho hết”, ông Tùng nói.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Asiad 2018 Bóng Đá Nam Tại Asiad 2018, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Nam Asiad 2018

Trong khi đó, bà Thủy Tiên, một tín đồ kinh doanh điện thoại cảm ứng thông minh di cồn trên Shopee cho thấy đã nghe nhiều chủ cửa hàng khác đề cập về việc bị mất hàng nhưng phiên bản thân chưa gặp.

“Trên hội người bán sản phẩm Shopee, rất nhiều người báo dính lại hoàn tiền, ko trả hàng. Chúng ta nói những sản phẩm giá bên dưới 700.000 đồng sẽ tiến hành áp dụng chính sách này. Dẫu vậy tôi buôn bán điện thoại, giá bán trị cao hơn nên không lo ngại lắm”, bà Tiên nói.

Ngoài ra, bà Thủy Tiên cũng cho biết nhiều mẹo lợi dụng cơ chế đang được phân chia sẻ, tạo đk cho các đối tượng người sử dụng xấu lợi dụng.

“Gần đây tôi xem TikTok, có khá nhiều người hướng dẫn các mẹo lợi dụng chính sách để mang hàng, sử dụng món đồ trong vài ngày rồi báo thành phầm bị lỗi, yêu mong trả hàng hoàn tiền”, người phân phối này nói thêm.

*

Tài khoản kêu gọi người thâm nhập lợi dụng chế độ để "bom hàng" Shopee.

Trên Google Play Store, ứng dụng Shopee thừa nhận thêm hàng nghìn lượt nhận xét 1 sao tự người bán hàng từ sau ngày 18/4. "Chính sách ngày dần tệ, ép người chào bán quá đáng. Hoàn vốn mà không đề nghị trả hàng, không có bằng bệnh cụ thể, dễ dãi tạo thời cơ cho nhiều người lừa đảo, tráo mặt hàng của mặt bán", người dùng Trần Phương Hà phân chia sẻ.

"Shopee là nền tảng bán hàng tệ nhất. Với chế độ khách thừa nhận hàng thấy ko ưng, không phù hợp là được hoàn vốn giúp nhiều đối tượng lừa đảo, sử dụng chùa rồi trả hoặc rước luôn. Hiện có khá nhiều hội team lập ra nhằm tận dụng lỗ hổng kiếm lời", thông tin tài khoản Ngô Đức Trung reviews 1 sao cùng nhận xét.

Bên cạnh đó, lượng hàng bị trả của mỗi quầy bán hàng cũng rất khác nhau. Bên trên hội nhóm người bán sản phẩm Shopee, tất cả người buôn bán bị hoàn lại tới một nửa số số lượng sản phẩm gửi đi. Cũng có những chủ shop chỉ bị trả lại 1-2 solo trên cả nghìn sản phẩm bán ra.

Người bán thích nghi với cố gắng đổi

Do mức độ ảnh hưởng khác nhau, mọi người bán lại sở hữu cách ứng phó riêng rẽ cho chính sách mới. Ông Nguyễn Thanh Tùng chuyên marketing mặt sản phẩm phụ kiện điện thoại, có giá trị phải chăng nên lo sợ vấn nạn trả hàng. Người cung cấp này cho biết thêm phải đóng quầy hàng trong vài ngày giúp xem xét tình trạng trước khi mở lại ngay sát đây.

*

Chủ gian hàng phải đóng cửa sau khi cơ chế mới của Shopee được áp dụng. Ảnh: S.L.G.

“Nền tảng này là của họ, sân nghịch của họ. Mình kinh doanh trên kia thì câu hỏi này đề nghị xem như một tỷ lệ xảy ra khủng hoảng vậy”, ông Tùng nói. Người phân phối này cho biết thêm sẽ vẫn duy trì kinh doanh trên Shopee và không ngừng mở rộng lên những kênh bán sản phẩm khác.

Đồng quan liêu điểm, bà Uyên Nhi, một người sale mặt sản phẩm thời trang trên Shopee cho thấy việc cơ chế bị lợi dụng trên căn nguyên như một khủng hoảng trong câu hỏi kinh doanh. Bởi vì đó, fan muốn bán hàng online buộc phải chấp nhận nếu không muốn đóng cửa.

"Bây tiếng người bán cố gắng chuyên cần quay lại video clip lúc đóng góp gói, giao hàng đi. Dù không chắc chắn rằng thắng lúc tranh chấp tuy vậy đó là bí quyết duy nhất", bà Nhi nói.

Trong lúc đó, bà Thủy Tiên cho thấy mức độ ảnh hưởng đến việc bán hàng của mình ko nhiều, Shopee vẫn là nền tảng gốc rễ có lượng truy vấn cao nên lựa chọn tiếp tục chuyển động trên gốc rễ này. Bên cạnh ra, một trong những người bán chọn lựa cách đóng cửa quầy bán hàng trên Shopee, chờ đợi sự thay đổi chính sách từ trang thương mại điện tử.