PNO - tận hưởng với đồng đội của nhỏ một cảm xúc khá thú vị.

Bạn đang xem: Để trở thành bạn của con

Nó khiến tôi lưu giữ hồi bản thân còn bé bỏng và nhờ kia tôi hiểu được về quả đât của con.


Vào thời gian mừng sinh nhật lên mười của nhỏ gái, tôi tổ chức 1 trong các buổi tiệc nho nhỏ tại nhà, chỉ mời anh em của con, chứ không hề toàn bạn lớn trong gia đình như thường xuyên lệ. Đó cũng chính là lần đầu tiên tôi thật sự xúc tiếp với nhiều bạn bè của con, tại một cự ly gần mang lại vậy.

Tôi nhìn đông đảo Vân, đầy đủ Linh, đông đảo Khoa… mà nhỏ hay nói tới, thầm đối chiếu với bé mình về vóc dáng lẫn sự trưởng thành, nhận biết con mình rụt rè, nhút nhát hơn, ít đọc biết về cuộc sống thực tế hơn nhiều so cùng với mấy các bạn cùng trang lứa.

Con mình và bạn bè nói chuyện gì với nhau? Đừng tưởng chỉ chuyện trường lớp, học tập hành, giấy tờ mà lầm. Chúng kháo nhau về đồ gia dụng chơi, hàng họ, về "cái đồng hồ mẹ tôi vừa đi xứ sở nụ cười thái lan mua cho", về “Nhà bạn buôn bán vàng cứng cáp giàu dữ hả”, “Thì nhìn loại nhà mấy tầng lầu thật lớn là biết chứ gì!”, “Nhà bạn Hoa cung cấp trái cây chắc nạp năng lượng mệt nghỉ hen!”, “Ôi, bản thân ghét trái cây”, “Bạn có phải Xì trum Tí quạu đâu mà cái gì rồi cũng ghét vậy?”. Cả bạn hữu nhóc thuộc cười hỉ hả sau đoàn kết luận hài hước đó…

*
*

Giật mình không, khi lâu nay cứ ngỡ phụ nữ mình còn nhỏ nhắn xíu xiu, nạp năng lượng thịt cá còn nên chờ mẹ gỡ xương, bữa sáng vội vàng thỉnh thoảng vẫn phải đút. Nay bọn chúng đã nhắc đến những quan niệm giàu nghèo, đẳng cấp, trang sức quý này nọ mất rồi. Kinh thật chứ chẳng đùa!

Sau đấy, tôi đang dăm lần được cho phép con mời một vài các bạn đến bên chơi. Phân biệt con bản thân lùn hơn nhiều mấy đứa bạn học bình thường lớp, tôi chỉ cho bé thấy điều ấy, kèm theo phần lớn nhắc nhở về câu hỏi uống sữa cùng ngủ sớm. đông đảo lời khuyên nhủ của tôi tất cả vẻ công dụng hơn hẳn đối với trước.

Tôi kín đáo để nhỏ nhận ra, các bạn của con biết cọ chén, bào vỏ rau củ củ, trong khi con nắm cây dao còn lóng ngóng, hại sệt.

Xem thêm: Đi Theo Xe Bốc Hàng - Việc Làm Bốc Hàng Theo Xe

Tôi thanh thanh khen một cô bé xíu khác là ngoan và biết giữ ý khi ăn uống nhỏ tuổi nhẹ… với muốn muốn phụ nữ mình vẫn nghĩ ngợi và tự học hỏi, “đắc địa” hơn nhiều so với những lời khuyên răn răn…

Không như ngày xưa, khi bằng hữu của bé đến công ty là ba bà bầu biết ngay đấy là con mẫu nhà ai, vị đều là lối xóm, biết nhau cả. Hiện nay khác rồi. Dựa vào tạo đk cho con giao lưu cơ mà tôi giữ được mối liên hệ với nhiều bà bầu mà con mình nghịch thân, nhằm tiện theo dõi, đo lường và tính toán con. Tôi hiểu rằng vài tin tức về trường lớp, cô thầy. Bổ ích lắm chứ!

Tôi ý thức việc tránh mắng mỏ chê bai nhỏ trước mặt bằng hữu của nó. Tôi càng phải chăm sóc “giữ hình tượng” bản thân khi có các bạn của con đến đùa nhà. Từ ngày tiếp xúc, thân cận với chúng ta của con, tôi thấy bản thân vui nhiều, trọng điểm hồn như trẻ em ra, hiểu bé thêm, cảm giác bản thân sáng sủa hơn mỗi khi trò chuyện cùng phe cánh trẻ.

Tôi bỏ thời gian nấu cho đàn nhóc nồi xúp cua, sở hữu thêm ít bánh trái, hoa quả; xào mì gói với thịt trườn và xốt quả cà chua đãi chúng ăn uống và cùng các nhỏ nhắn nô nghịch trên sảnh thượng, giữa mớ cây “cả bọn” đã cùng gieo hạt, hóng tuần đợi tháng ao ước chúng nảy mầm, xòe lá…

Trải nghiệm với bạn bè của bé là một cảm xúc khá thú vị. Nó khiến cho tôi nhớ đến hồi mình còn bé, mẹ vẫn có thể chấp nhận được đưa đồng đội về nhà, ra vườn cửa hái ổi hay sơri mà dùng với nhau. Con cái cũng cần giao thiệp và việc bạn cho chơi nhà ngày càng hiếm hoi, mà lại may thay, nhiều ông bố, bà bầu của con tôi đã “làm siêng” chở nhỏ đến đơn vị tôi chơi vào thời gian cuối tuần. Dựa vào đó, tôi gọi về trái đất của con, cảm giác yên tâm vì quản với hiểu được nhỏ mình.

Bài viết liên quan