Là ngôi sao 5 cánh màn hình ảnh nhưng tầm thường Tử Đơn sở hữu các loại võ công "độc, dị" khiến cho nhiều võ sĩ thực thụ ao ước và run sợ.Bạn đang xem: tiểu sử chung tử đơn

Những ngày gần đây, võ sĩ MMA Từ gọi Đông đang gây xôn xao dư luận khi vượt mặt võ sư Thái rất quyền Ngụy Lôi ngơi nghỉ trận đấu kéo dãn dài vỏn vẹn 10 giây.

Không chỉ tất cả vậy, Từ hiểu Đông còn buông lời khiêu chiến tới khắp Trung Quốc, trong các số đó có cả những ngôi sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Thành Long, tầm thường Tử Đơn.Bạn đang xem: đái sử phổ biến tử đơn

Trong lúc mong chờ những cách đi tiếp theo của gọi Đông, mời người hâm mộ cùng khám phá về võ công của chung Tử Đơn, người được coi là "dân võ thiết yếu gốc" trong số những diễn viên phim hành động.

Bạn đang xem: Chiều cao và tiểu sử của châu tử đan với tên gọi là chung tử đơn

Gia đình võ thuật

Chung Tử Đơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống lâu đời học võ sinh hoạt tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư chuyên nghiên cứu và phân tích Thái cực quyền với võ thuật Bắc thiếu lâm, đồng thời là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Bà cũng là tín đồ sáng lập ra Viện nghiên cứu và phân tích Võ thuật Trung Quốc.


*

Con người Chung Tử Đơn là sự kết hợp cả nhu và cương, chính là khí phách của một võ sư từ bà mẹ và trung ương hồn nghệ sĩ của cha. Phụ vương Chung Tử Đan, ông tầm thường Vân Long biên tập của tờ SingTao Daily phiên bản tiếng Trung tại Boston cùng là nhạc sĩ tài ba.

Sinh trưởng vào một gia đình “điển hình” như thế, không có gì lạ lẫm lùng khi phổ biến Tử Đơn hối hả bén duyên cùng với võ thuật ngay trong khi còn tấm bé. Đồng thời, anh cũng sở hữu kỹ năng đánh Violin hết sức điêu luyện.

Con con đường bén duyên võ thuật

Võ thuật của bình thường Tử Đơn cũng là 1 trong những đề tài khiến cho nhiều người nghiên cứu và phân tích để tìm ra sự biệt lập bởi nó vượt lợi hại. Anh được xếp thứ hạng 4 trong số 10 ngôi sao sáng võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất lúc thực chiến.

Được biết, chung Tử Đơn đã nghiên cứu võ học tập từ nhỏ dại dưới sự chỉ bảo của người người mẹ tài ba. Khác với rất nhiều người bình thường chỉ học tập theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái rất Quyền, Wushu cùng với rất nhiều môn phái võ học truyền thống cổ truyền của Trung Quốc.

Chung Tử Đơn so tài cũng Hồng Kim Bảo

Tạp chí võ thuật nổi tiếng Mookas từng nhận xét: “Lý tiểu Long thuộc nhóm diễn viên chăm dùng những thế võ hiện đại, Lý Liên Kiệt thuộc đội chuyên dùng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn tầm thường Tử Đơn thuộc nhóm của riêng rẽ mình”.

Có nhiều chủ kiến cho rằng, bình thường Tử Đơn học tập Wushu trung hoa ở Tai Chi ngay khi còn là một trong đứa trẻ bắt đầu đi vững. Anh đã nhận nhiều sư phụ có tác dụng thầy trong các số đó có Ngô Bân – fan dạy võ mang lại Lý Liên Kiệt.

Chung Tử Đơn cực kì ái mộ Lí đái Long và liên tục xem phim của lịch sử một thời này. Tiếp nối anh tiếp tục bắt chước những động tác võ thậm chí còn vứt học nhằm ngồi công ty xem phim khiến phụ huynh cực kì tức giận.

Khi khủng thêm một chút, anh tự mày mò học thêm các môn phái võ cổ truyền và hiện đại, phát âm được cặn kẽ quy luật bên phía trong và ko kể của võ thuật.


*

Chung Tử Đơn học ở ngôi trường TTTD Shichahai Bắc Kinh.

Xem thêm:

Tại đây, anh vẫn theo học tập trường thể dục thể thao Shichahai Bắc Kinh nổi tiếng đại lục trong thời gian 2 năm. Phổ biến Tử Đơn biến học sinh trước tiên không đề nghị người china đại lục theo học tại Shichahai, đồng thời nhận ra đai đen Taekwondo cấp 6.

Năm 1982, khi quay lại Mỹ anh đã tham gia thi đấu và giành sản phẩm loạt giải thưởng trong các cuộc thi võ thuật, đặc biệt là giải độc nhất vô nhị ở khu vực Bắc Mỹ. Nhờ vào đó, năng lực thực chiến của võ sư này cũng được nâng cấp đáng kể cùng trở cần nguy hiểm.

Sự kì quặc của võ thuật bình thường Tử Đơn

Chung Tử Đơn thần tượng Lý đái Long với thấm nhuần luôn luôn triết lí sinh sống của huyền thoại võ thuật này. Điều đó đã được anh viết sống website cá nhân:

"Tôi đưa cả trái đất võ thuật vào như một triết lý sống. Tôi siêu tôn trọng Bruce Lee vì tổng thể cuộc đời võ thuật của ông cũng như một phương pháp để sống. Bạn có thể có mắt nhìn như vậy về võ thuật”.

Chung Tử Đơn là 1 võ sư khá đặc biệt quan trọng khi võ thuật của anh tổng hòa những yếu tố hiện đại và truyền thống. Trong đó, binh khí truyền thống được dùng xen kẽ với quyền cước hiện đại.

Khác với các người, võ thuật của anh không theo một môn phái, quy tắc nào mà do tự sáng tạo nên dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau. Đó chính là điểm tạo sự sự lợi hại và khôn lường riêng biệt.

Ngón võ danh tiếng của chung Tử Đơn là các đòn đánh chân, các thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc trưng của Taekwondo. Cú đá sớm nhất có thể của anh rất có thể đạt vân tốc trên 205km/h cùng với lực tiếp giáp thương rất lớn.

Ngoài ra, thỉnh thoảng Chung Tử Đơn còn áp dụng những ngón đòn của vật thoải mái và áp dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ chủ yếu dùng tay) một biện pháp điêu luyện.

Clip 3 chiều tái hiện nay lại trận chiến võ thuật giữa Lý tiểu Long và phổ biến Tử Đơn

Võ thuật gắn liền với sự nghiệp

Nhắc đến chung Tử Đơn chẳng thể không kể tới những bộ phim truyện hành động đã tạo ra tên tuổi chói sáng sủa trên toàn núm giới.

Năm 1993, anh thâm nhập phim thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng. Vào phim, thông thường Tử Đơn sử dụng võ tự do để kungfu với kĩ năng dùng thiết bị thuần thục cùng những động tác thăng bằng khó tin.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng lưu lại “cú đá xoặc cẳng” trứ danh tạo nên thương hiệu của phổ biến Tử Đơn tới lâu dài này.

Khác với rất nhiều diễn viên, chung Tử Đơn luôn luôn mong muốn các cảnh hành động trong những bộ phim mình thâm nhập là cảnh "đánh đấm" thật. Anh có thể phô diễn được những chiêu thức võ học của chính mình một cách chân thực nhất và sinh sản nên công dụng tốt nhất.

Trong phim, anh đã thực hiện Vịnh Xuân Quyền một bí quyết đầy thay đổi kết hợp với cách ra đòn cực cấp tốc nhẹn và to gan mẽ. Đặc biệt còn tồn tại cảnh tảo anh tay ko đấu lại 10 tín đồ khiến khán giả hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.