Cụ Tiệp, với mong nguyện tìm kho báu ở núi Tàu đã từng đi xa. Nhưng rất nhiều ký ức về con fan ấy còn mãi. Trong 17 năm tôi làm ở Báo Thanh Niên thì cụ là một trong nhân vật quan trọng đặc biệt nhất mà lại tôi từng viết.


Bạn đang xem: "kho báu" tím ngát núi tàu

*
chũm Trần Văn Tiệp và fan viết trong lần đi "kiểm tra" việc tìm kiếm kiếm kho tàng núi Tàu, năm 2012

Tôi vẫn viết đắn đo bao nhiêu tin, bài về kho báu núi Tàu, về rứa Tiệp trong suốt 10 năm, kể từ 2006.

trong suốt quá trình ấy, tôi luôn theo dõi và bám sát tất cả các chuyển động tìm tìm kho vàng núi Tàu của vắt Tiệp mặc dù cho là ở tp.hcm hay ởBình Thuận. Gồm khi là một bài báo to, chứa nhiều thông tin, nhưng có khi thông tin chỉ đôi bố dòng. Nhưng các tin tức về cố kỉnh Tiệp, vềkho rubi 4.000 tấntrênThanh Niênluôn được bạn đọc đặc biệt chú ý và nhiệt tình theo dõi.


Xem thêm: Hương À Gây Sốt Sing My Song Hương À !, Tập 3 Sing My Song

*

Đã có thời điểm tôi bị “đứt” nguồn thông tin, không biết viết gì nữa. Nhưng với yêu cầu của tòa soạn là buộc phải tiếp tục phục vụ độc giả, tôi lại tiếp cận tìm cho ra gần như thông tin mới nhất về kho báu mà nuốm Tiệp vẫn dày công kiếm tìm.

tuy vậy không bắt buộc lúc nào cũng lấy được thông tin từ ông cụ. Có lúc gọi điện thoại cảm ứng cụ không nghe máy. Các lúc đó tôi gọi các đàn ông của cụ, những người giúp câu hỏi của cụ để mang thông tin. Có lúc phải theo cố gắng lên tận đỉnh núi, chạy xe thiết bị từ Phan Thiết ra núi Tàu cả trăm cây số vì gồm tin vậy Tiệp “đã tiếp cận được cửa hang vào kho báu”.

có những lần trời không sáng, nắm đã xuất hiện tại đơn vị tôi, yêu cầu tôi cùng nỗ lực đi chạm mặt Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận để trình diễn khẩn cấp cho “phương án khai thác kho kim cương 4.000 tấn mang đến ngân khố quốc gia”.


trong mấy chục năm trời, cụ Tiệp đã vứt ra hàng nghìn lượng xoàn để giá cả cho việc đi tìm kho báu mà theo nạm là người Nhật chôn đậy ở núi Tàu.

Năm 2016, cố gắng Tiệp mất vày tuổi đã dành độ tuổi “bách niên giai lão” dù kho tàng ở núi Tàu vẫn “ mãi sau nằm trong trái tim đất”. Tôi đặt vòng hoa viếng rứa như kính viếng một người thân trong gia đình của mình.

niềm mơ ước tìm ra kho tàng cho ngân khố quốc gia, cùng những bài bác báo của tớ về cố Tiệp cũng khép lại đó. Lúc tôi viết gần như dòng chữ sau cuối để vĩnh biệt nhân đồ của mình, rất đa số chúng ta đọc đang xúc động gửi những lời phân chia buồn sâu sắc đến gia đình và các con của cụ. Qua quan sát và theo dõi Báo Thanh Niên, bạn đọc không chỉ là thán phục ráng Tiệp tính kiên định, mà hơn nữa nể phục cụ vì chưng nghĩa hiệp “lấy kho báu về cho ngân khố quốc gia” chứ không màng lợi lộc cho mái ấm gia đình mình.

ráng Tiệp đã mất nữa, mà lại tôi luôn nhớ ơn cụ. Không chỉ là đã cho tôi một đề bài viết báo đến 10 năm, mà bao gồm nhân phương pháp và ý chí kiên trì của núm đã dạy đến tôi bài học kinh nghiệm về ý chí kiên cường trước đông đảo khó khăn thử thách của bé người.

Bài viết liên quan