Trong bài bác báo này, shop chúng tôi sử dụng những phương pháp thay đổi màu black và trắng phổ cập nhất, vén ra những ưu với khuyết điểm của từng phương pháp.

Bạn đang xem: Chuyển màu đen trắng trong photoshop

Làm vậy nào để gửi một ảnh màu lịch sự màu black và trắng

Chuyển lật qua màu đen và trắng tiên tiến nhất có một số lợi thế. Với bộ phim, việc đổi khác màu đen và trắng thực chất xảy ra vào thời điểm chụp. Nếu bạn muốn thay đổi bản chất của chuyển đổi màu đen và trắng, bạn chỉ hoàn toàn có thể thực hiện bằng phương pháp đặt một bộ lọc màu sắc trên ống kính (ví dụ như cỗ lọc màu đỏ làm cho bầu trời xanh rộng nhiều).

Bây giờ, bởi cách ban đầu với một hình ảnh màu và đưa nó sang màu đen và trong sạch Photoshop, các bạn có toàn quyền kiểm soát điều hành việc chuyển đổi. Làm đen bầu bầu trời xanh dễ dàng dàng, một khi bạn biết làm nắm nào, và bạn có thể quyết định đúng mực độ tối mà bạn muốn.


Các máy ảnh tốt nhất mang lại nhiếp hình ảnh đen trắng là SLR nghệ thuật số. Để biến hóa tốt nhất có thể, bước đầu bằng cách chụp bằng RAW. Sau đó, vào phần mềm chuyển đổi RAW của bạn, xuất hình ảnh dưới dạng tệp Tiff 16 bit. Những tệp 16 bit có nhiều thông tin hơn để triển khai việc với những tập tin 8 bit, điều này làm cho việc biến hóa tốt rộng với những lớp sơn màu thanh thanh hơn.

Hầu hết những máy SLR tiên tiến nhất (và một số trong những compacts) hầu hết có cơ chế đen trắng. Máy hình ảnh đang thực hiện biến hóa cho bạn, và kết quả thường là tín đồ nghèo, mang đến hình ảnh phẳng, rửa sạch. Tránh chính sách này, và sử dụng các kỹ thuật sau để núm thế.

1. Chuyển thay đổi màu đen và trắng

Photoshop cùng Photoshop Elements hỗ trợ cả hai kỹ thuật biến hóa màu black và trắng không phá hoại với không phá hoại. Phương pháp phá hủy là những cách thức không thể điều chỉnh lại sau đó. Khi chúng ta đã tiến hành chuyển đổi, cách duy tuyệt nhất để thay đổi nó là hoàn tác chuyển đổi và ban đầu lại.

Phương pháp không hủy hoại sử dụng những lớp điều chỉnh của Photoshop. Những biến hóa bạn thực hiện cho ảnh của chúng ta được tàng trữ trong một lớp, và ảnh ban đầu vẫn không thay đổi bên dưới. Sau đó, khi chúng ta đã trả tất, các bạn làm phẳng hình ảnh và kia là tiến trình này Photoshop thực hiện tất cả những chuyển đổi cho bức ảnh vĩnh viễn. Bạn rất có thể chỉnh sửa chuyển đổi bất kỳ lúc nào trước lúc làm phẳng hình hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng của lớp điều chỉnh (vòng tròn).


*

Chỉnh sửa ảnh không tàn phá luôn giỏi hơn so với chỉnh sửa phá hoại. Các cách thức phá hoại được bao gồm ở phía trên để hoàn thành.

Những khuyên bảo này dành riêng cho Photoshop CS 3 và Photoshop Elements 6.0. Các phiên bạn dạng khác sẽ giống nhau.

2. Chuyển đảo qua màu xám (tàn phá)

Phương pháp đổi khác màu black trắng dễ dàng nhất, gửi sang màu xám sẽ sa thải tất cả thông tin màu sắc trong ảnh.

Photoshop CS :

Image > Mode > GrayscaleClick ‘Discard’

Photoshop Elements:

Image > Mode > GrayscaleClick ‘OK’

Ưu điểm: gấp rút và dễ dàng dàng.

Nhược điểm: chúng ta không kiểm soát và điều hành chuyển đổi.


*

3. Sử dụng cơ chế Hue / Saturation (không phá hủy)

Phương pháp này cho hiệu quả tương tự như thay đổi sang màu sắc xám. Lợi thay duy độc nhất là nó có sẵn như 1 lớp điều chỉnh và có thể được sử dụng như là 1 phần của quá trình chỉnh sửa không phá hoại.

Photoshop CS 3 cùng Photoshop Elements:

Layer > New Adjustment Layer > Hue/SaturationNhấp ‘OK’Di chuyển thanh trượt bão hòa quý phái trái (-100) với nhấn ‘OK’

Ưu điểm: gấp rút và dễ dàng và có thể được vận dụng như một lớp kiểm soát và điều chỉnh trong Photoshop CS 3 và Elements 6.

Nhược điểm: chúng ta không kiểm soát chuyển đổi.


*

4. LAB màu sắc Method (phá hoại)

Kỹ thuật này sẽ chuyển đổi bức hình ảnh của các bạn từ chính sách RGB sang cơ chế Lab, ghi lại độ sáng và các giá trị color riêng, sau đó vứt bỏ thông tin màu còn lại một hình ảnh màu đen và trắng. Nó không có trong Photoshop Elements.

Photoshop CS 3:

Image > Mode > Lab ColorChuyển đến hành lang cửa số Kênh trường hợp nó đã có được mở (nếu không tiếp cận Window > Channel) và lựa chọn kênh LightnessImage > Mode > GrayscaleNhấp ‘OK’

Ưu điểm: Cung cấp thay đổi màu black và trắng tốt hơn so với chuyển đổi sang các phương thức màu xám và hue / bão hòa.

Nhược điểm: quá trình chỉnh sửa tiêu hủy không được cho phép bạn kiểm soát và điều hành nhiều.

Xem thêm: Hình Ảnh Thành Phố Cần Thơ 2020 Bình Dị, Hình Ảnh Về Tp Cần Thơ Mới Nhất


*

5. Gradient map (không phá hoại)

Công cụ phiên bản đồ gradient ánh xạ gradient màu black và trắng với giá trị ánh sáng của hình ảnh của bạn. Các vùng tối trở nên màu black hoặc màu xám đậm và làm trông rất nổi bật màu trắng hoặc màu xám nhạt.

Photoshop CS và Photoshop Elements

Nhấn ‘D’ để tại vị lại nền trước và màu nền thanh lịch màu black và trắng.Layer> New Adjustment Layer> Gradient MapNhấp ‘OK’

Ưu điểm: biến đổi màu đen và trắng ko phá hủy lập cập và dễ dàng dàng

Nhược điểm: Không kiểm soát chuyển đổi


*

6. Mixer kênh (không phá hủy)

Bộ trộn kênh là công cụ biến hóa màu black và trắng đầu tiên được liệt kê sinh sống đây bước đầu sử dụng cục bộ tiềm năng của tin tức có trong hình ảnh màu. Ảnh màu có cha kênh màu; đỏ, xanh lá cây cùng xanh domain authority trời. Những màu sắc cơ phiên bản kết phù hợp để tạo thành hàng triệu màu trong ảnh của bạn.

Phương thức biến hóa kênh trộn cho phép bạn điều chỉnh tỷ lệ giữa những kênh màu đỏ, xanh dương cùng xanh lam. Làm sáng quý giá của một kênh có tác dụng sáng màu ngay sát nó trên bánh xe màu và làm về tối màu đối lập. Ví dụ: đội giá trị của kênh color đỏ, và bạn sẽ tạo ra đông đảo tông màu đỏ trong bức ảnh của bạn nhẹ hơn, cùng những màu xanh lá cây lam đậm hơn. Điều này có chức năng làm sáng nhan sắc tố domain authority và bầu trời xanh thẫm.

Bộ trộn kênh là số tương tự số của những nhiếp hình ảnh gia màu đen và trắng thực hiện bộ lọc màu. Thiết lập độ sáng của kênh màu đỏ đến 100% cho hiệu ứng tựa như như áp dụng bộ lọc màu đỏ trên ống kính cùng với phim trắng đen. Nó không có trong Photoshop Elements.

Photoshop CS:


Lớp> Lớp kiểm soát và điều chỉnh mới> Trình hòa trộn kênhĐánh vệt vào hộp đối kháng sắc.Di đưa thanh trượt màu sắc đỏ, Xanh lục cùng Xanh sang trọng trái và phải để triển khai sáng và làm cho tối những tông màu khác nhau trong ảnh. Tổng số bố thanh trượt nên luôn luôn ở mức 100%.Nhấp vào ‘OK’ khi chúng ta đã trả tất.

Ví dụ:

Ảnh gốc:


Màu đỏ 80%, Xanh 10%, blue color dương 10%. Thiết lập của 80% màu đỏ đã làm đen tối bầu trời xanh và có tác dụng nhẹ khủng hoảng bong bóng đỏ:


Màu đỏ 20%, Xanh 40%, Xanh 40%. Thiết lập của 20% đỏ đã làm cho sáng bầu trời xanh và làm bóng đen bóng đen:


Ưu điểm: Cung cấp cho bạn một nút độ kiểm soát và điều hành cao đối với biến hóa màu black và trắng.

Nhược điểm: không linh hoạt như nhì kỹ thuật tiếp theo. Không tất cả trong Photoshop Elements.

7. Photoshop Elements: chuyển đổi sang Black & White Tool (Destructive)

Phương pháp này là 1 trong những phiên phiên bản đơn giản của lớp điều chỉnh Channel Mixer của Photoshop. Nó chỉ có sẵn vào Photoshop Elements và không tồn tại sẵn như là 1 trong lớp kiểm soát và điều chỉnh (vì vậy nó phá hoại chỉnh sửa). Có nói rằng, nếu bạn cũng có thể sống với các phiên bản xem trước nhỏ, đó là một trong những kỹ thuật biến đổi màu đen và trắng rất linh hoạt.

Photoshop Elements:

 Enhance > Convert to lớn Black and WhiteDi chuyển thanh trượt màu sang trái với phải để gia công sáng và có tác dụng tối những tông màu tương ứng. Sử dụng thanh trượt Contrast sliderđể bù lại sự thay đổi độ tương phản. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn kiểu sở hữu sẵn trường đoản cú trình đơn ở bên trái. Nhấp vào ‘OK’ khi bạn đã trả tất.

Ưu điểm: chuyển đổi màu đen và trắng linh hoạt bằng phương pháp sử dụng những kênh màu.

Nhược điểm: phương pháp chỉnh sửa phá hoại và xem trước hình hình ảnh nhỏ khiến cho việc nhận xét những biến đổi trở cần khó khăn.


8. Phương pháp Hue / Saturation hai chiều (không phá hủy)

Kỹ thuật này thực hiện hai lớp kiểm soát và điều chỉnh Hue / Saturation. Lớp trên cùng là một biến đổi monochrome thẳng. Lớp dưới cùng đổi khác màu dung nhan của hình ảnh ban đầu, từ đó chuyển đổi tông màu trong thay đổi màu đen và trắng. Nó cho chính mình một nút độ điều hành và kiểm soát rất tốt.

Photoshop CS và Photoshop Elements:

Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation cùng nhấp vào ‘OK’Di gửi thanh trượt Saturation sang phía bên trái (-100) cùng nhấp vào ‘OK’Kích hoạt nền bằng phương pháp nhấp vào nóLayer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation cùng nhấp vào ‘OK’Nhấp ‘OK’Thay đổi cơ chế hoà trộn của Hue / Saturation ở dưới thành ‘Color’ (vòng tròn mặt dưới)Nhấp đúp vào biểu tượng của Hue / Saturation sống dưới thuộc (vòng tròn bên dưới)Di đưa thanh trượt Hue lịch sự trái hoặc phải và xem những tông màu cố gắng đổi! Bạn cũng rất có thể thử nghiệm cùng với thanh trượt Độ bão hòa cùng Độ sáng.Nhấp vào ‘OK’ khi chúng ta đã hoàn tất.

Ví dụ:

Ảnh gốc:


Huế +81, bão hòa +22:


Huế +68, bão hòa +56:


Ưu điểm: cường độ kiểm soát tốt nhất đối với việc đổi khác đơn sắc.

Nhược điểm: không có, ko kể nó không cung cấp cho mình cùng một amout kiểm soát như là chuyên môn tiếp theo.


9. và phương thức điều chỉnh lớp white (không phá hoại)

Có sẵn trong Photoshop CS 3 trở đi, lớp điều chỉnh màu black và trắng được cho phép bạn kiểm soát tất cả những bộ trộn kênh với kỹ thuật bão hòa / đôi bởi sáu thanh trượt màu. Nhưng chức năng thú vị tốt nhất là nó là ‘công cụ kiểm soát và điều chỉnh mục tiêu’. Với hiện tượng này, bạn cũng có thể gõ những tông color trong hình ảnh của bạn để làm cho bọn chúng sáng hơn hoặc về tối hơn. Đó là 1 trong kỹ thuật chuyển đổi trực quan tiền và chủ yếu xác.

Photshop CS 3:

Lớp> Lớp Điều chỉnh Mới> Màu black và TrắngNhấp vào ‘OK’. Hộp biện pháp Black & White xuất hiện:
Di chuyển sáu thanh trượt màu sang đề xuất hoặc lịch sự trái để triển khai sáng hoặc làm tối các tông màu tương xứng trong bức ảnh. Bạn cũng rất có thể chọn trường đoản cú các thiết đặt sẵn trong trình đơn thả xuống sinh sống trên cùng.Di chuyển bé trỏ qua hình ảnh và duy trì nút loài chuột trái xuống. Con trỏ ráng đổi, chỉ ra rằng công cụ kiểm soát và điều chỉnh nhắm mục tiêu được kích hoạt. Với nút loài chuột giữ, di chuyển con chuột sang phải để làm sáng tông màu dưới nhỏ trỏ, hoặc nhằm lại để triển khai tối chúng.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn đã trả tất.

Ví dụ: