Nhạc sĩ Song Ngọc viết ca khúc “Chuyện tín đồ Đàn Bà hai Ngàn Năm Trước” từ trang tin vui hôm nay. 

Chuyện người bọn bà hai ngàn thời gian trước Áo rách tả tơi, xác thân mệt nhọc nhoài. Chuyện người bọn bà nơi thành phố đó Dấu tích hành thân. Vì đâu ? bởi vì đâu ? bởi đâu, Nên tội tình mang nhục hình. Vì yêu, tội yêu, tội trạng yêu.

Bạn đang xem: Chuyện người đàn bà hai ngàn năm trước

Đoàn bạn cổ thành vây chặt thành phố Thế giới thánh thiện lương góc nhìn cuồng căm. Nhìn người bọn bà đang chịu đựng tội bị tiêu diệt Đống đá ngổn ngang. Chờ ai ? Chờ tay bạn ném chết một tín đồ không hận thù. Người ơi vị sao đoạ đầy nhau

Ai, ai bạn vô tội. Ai, ai người không tội Hãy dạn dĩ tay ném đá ném đá ném trước đi còn đợi gì? Ai, tín đồ vẹn toàn, Ai người trong sáng Còn ngóng chi? Ném bị tiêu diệt ném bị tiêu diệt Ném chết tội đồ gia dụng nhân gian.

Xem thêm: Lấy Chồng Ngoại Quốc - Nỗi Lòng Sao Việt Lấy Chồng Tây

Chuyện người bọn bà hai ngàn năm trước Sách cổ đã ghi, đụn đá còn nguyên. Vì bạn vô tội hay đời đưa dối, Thế giới mang nhân kính chào thua Người ơi, tình ơi . Ai tội đồ, ai tỉnh ngộ Người ơi, đời ơi, cũng vậy thôi ….

Chuyện người lũ bà nhị ngàn năm ngoái Sách cổ đang ghi, gò đá còn nguyên.

Nhạc sĩ khéo léo dùng hầu như chữ tương phản như “Thế giới nhân từ lương, góc nhìn cuồng căm” và đặt câu hỏi, gồm phải vì bạn đời mang dối, sợ phải đối mặt với tand lương tri với tội của chính bản thân mình nên sẽ lẵng lặng vứt đi: “Vì người vô tội giỏi đời trả dối? nhân loại giả nhân? xin chào thua! bạn ơi, Tình ơi! Ai tội đồ? Ai tỉnh ngộ?…” mà lại dù sao thì “cũng vậy thôi”, ca khúc có hoàn thành tốt đẹp và thắc mắc dành riêng đến lương tâm mỗi người. 

Với giai điệu lờ lững buồn, nhạc phẩm kể về một câu chuyện thật lạ lùng, xảy ra hơn hai ngàn năm về trước tại xứ bởi thái. Một thanh nữ bị bắt quả tang sẽ phạm tội nước ngoài tình. Những kinh sư và những biệt phái dẫn người đàn bà ấy mang đến trước mặt Chúa Giêsu, rồi bước đầu phiên xử. “Trong sách Luật, ông Môsê truyền chúng tôi phải ném đá hạng người này, còn Thầy, Thầy nghĩ sao?”. Một câu hỏi bất ngờ, hiểm sâu và lịch sự. Có lẽ sau khi hỏi Chúa như thế, bọn họ hí hửng với phần đông nụ cười hóm hỉnh nhãi mãnh. Họ thì thầm với nhau bí quyết thích thú: lần này thì chớ hòng mà thoát. Họ vậy chắc phần chiến hạ trong tay. Bắn một mũi tên trúng hai bé chim. Người bầy bà đã ráng chắc bàn chiến bại trông thấy. Chỉ với Chúa Giêsu. Ngài đang nghĩ gì với Ngài sẽ làm cái gi trong chiếc thế gọng kìm này? Người đàn bà tuyệt vọng chờ bị tiêu diệt với tội danh rành rành. Thật như mong muốn cho chị khi chạm mặt được Đấng được ca ngợi là “Chiên Thiên Chúa”, là “Đấng xóa tội è gian”. Ngài xót thương cho số phận bi đát của chị. Ngài ao ước cứu chị khỏi án bị tiêu diệt trước mắt, duy nhất là Ngài mong mỏi cứu chị ngoài án chết đời đời. Ngài sẽ hỗ trợ chị, bên cạnh đó Ngài cũng trở nên cho đều kẻ ao ước ám sợ Ngài một thời cơ để họ nhìn lại bạn dạng thân họ: Chị ta xấu thiệt đó. Mà lại không chừng các ông lại còn xấu xa hơn chị ta bội phần! Tội của chị thì không ít người biết lắm, bởi vì chị ta không khéo đậy đậy. Còn tội của các ông thì cõi trần ít fan nhận ra, bởi các ông khéo che giấu, tô son quẹt phấn. Đã đến lúc các ông đề xuất nhìn lại chủ yếu con bạn mình rồi đấy! Thái độ Chúa Giêsu thiệt trầm tĩnh “cúi xuống âm thầm vẽ trên đất”. Chúng ta cứ hỏi mãi. Chúa ngẫng lên nói với chúng ta một đề nghị nhỏ dại nhẹ ôn hòa tuy nhiên ngầm chứa một thử thách sinh tử tàn khốc “ai trong các ông sạch tội thì cứ vấn đề lấy đá mà ném trước đi”. Phiên tòa xét xử lưu cồn bổng chốc thay đổi cục diện. Từ bỏ chỗ núm dao đằng cán, hiện thời họ lại đề nghị nắm lấy chuôi, không khéo sẽ bị đứt tay. Họ âm thầm lặng lẽ rút lui, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Công bình mà nói, những người lũ ông xuất hiện hôm ấy, quanh đó Chúa Giêsu ra, phần đa là hồ hết kẻ còn tồn tại liêm sỉ với tự trọng. Chúa Giêsu bị đẩy vào thế làm quan liêu tòa bất đắc dĩ, bắt buộc ra một bản án xét xử thật nặng, tự nhiên trở thành Trạng sư với một bài bác biện hộ vỏn vẹn có mỗi một câu khôn cùng ngắn. Chỉ một lời nói mà Chúa sẽ hoá giải bẫy giăng sẵn. Hoá giải, bởi lẽ vì Chúa mời điện thoại tư vấn họ hãy nhìn vào bên trong tâm hồn. 

Hiện trường xử án từ bây giờ chỉ còn lại hai người. Chúa Giêsu và bạn phụ nữ. Đấng có quyền tha tội và fan đã lầm lỡ phạm tội. Ánh nắng buổi sáng sớm đang lung linh khiêu vũ múa trên bậc thềm.Với giọng nói nóng áp, Chúa hỏi: “Họ đâu hết rồi? không có bất kì ai lên án chị nữa tuyệt sao?”. Lần thứ nhất từ cơ hội bị lôi cho tới đây, người thanh nữ ngẩng phương diện lên. Chị phân biệt khuôn khía cạnh của Chúa Giêsu, Ngài có đôi mắt chứa chan tình người,long lanh tia nắng thiên đàng, hai con mắt hiền dịu sáng lên niềm cảm thông. Chị bưng mặt, giọng nghẹn ngào: “Thưa Thầy, không hề ai nữa. Họ vứt đi hết rồi”. Rạng đông chiếu sáng rạng ngời khuôn mặt, Chúa nói thật dịu nhàng: “Tôi không lên án chị đâu! chị về đi, và từ nay chớ phạm tội nữa”. Tù túng bị luận tội trước tòa, cụ thể nằm trong form án tử hình, ni ngơ ngác thấy mình được tha bổng, kèm một lời chỉ bảo dò: từ nay thôi chớ phạm tội nữa! Chúa Giêsu không phán quyết nhưng là mở cho chị một con đường đi về phía tương lai, về phía trước. 

Hai câu nói của Chúa Giêsu với nhị hạng người đều dìu dịu mà chuyên sâu thấm thía. Với những người kết án, Chúa mời họ quan sát vào phía bên trong. Với những người bị kết án, Chúa mở ngõ về phía tương lai.

Nhìn về phía mặt trong

Một phiên tòa lạ lùng, xử lưu động theo phong cách nói ngày nay. Phe công tố nhao nhao cáo buộc và hằm hè hóa học vấn, ko ngờ kế tiếp lại theo lần lượt cúi đầu âm thầm rút lui. Chỉ vài phút trước đó, bọn họ hung hãn cáo giác đòi ném đá, và bây giờ họ lặng lẽ ra về. Một sự đưa biến bất ngờ phát sinh từ lời mời hotline của Chúa Giêsu: “ai trong những ông sạch mát tội hãy ném đá người thanh nữ này đi”. Khi tín đồ ta đòi ném đá tha nhân, người ta tự đến mình là kẻ sạch tội và bao gồm quyền lên án kẻ gồm tội. Nhưng mà khi bạn ta tò mò ra mình cũng là tội nhân, bạn ta không đủ can đảm lên án nữa vì như thế cũng là tự lên án chính mình. Sự tò mò có được là vì cái chú ý về phía bên phía trong chính mình. Chi tiết mà Thánh Gioan ghi nhận “bắt đầu từ những người lớn tuổi” hết sức ý nghĩa. Do càng bự tuổi càng bao gồm bề dày cuộc sống, càng dễ nhận thấy bề dày tội lỗi. Càng lớn tuổi càng gồm cái nhìn nội tâm các hơn. 

Có những dòng gần mình duy nhất mà mình lại khó thấy nhất. Đó là phiên bản thân mình. Có những sự thật người ta tìm bí quyết trốn chạy các nhất là sự thật về chủ yếu mình. Thực sự ấy chỉ tìm hiểu ra được khi nhìn vào phía bên trong. Nhìn vào bên phía trong là đi vào nội tâm để xem lại bao gồm mình, soi gương chổ chính giữa hồn. Chú ý lại cuộc sống, lời nói, bài toán làm mình đã làm, đã sống. Giáo hội luôn khuyên con cái mình xét bản thân mỗi ngày. Các linh mục, tu sĩ, giáo dân đều sở hữu thời gian tĩnh tâm, linh thao để biết mình mà sửa mình. Biết mình là đầu mối của việc khôn ngoan. 

Nhìn vào phía phía bên trong là một đòi hỏi quan trọng giữa cuộc sống xô bồ, ồn ào với quá nhiều tranh đấu vất vả mưu sinh. Có khi chúng ta ngại vì sợ phải đối diện với chính mình, đối diện với sự thật về mình. Cần phải có thời gian tĩnh lặng để dâng lễ, mong nguyện, viếng Chúa. Lúc có thời gian nhìn lại chủ yếu mình, bọn họ có gương soi và một khoảng cách ngắm nhìn. Tấm gương rất tốt là Chúa Giêsu. Ngài là chủng loại mực. Nơi Ngài và nhờ Ngài mà họ nhận ra phần nhiều lỗ hổng cuộc đời, nhận biết lý tưởng nên vươn tới. 

nhìn về phía trước. 

Người ta đòi ném đá bạn phụ nữ, đóng size cuộc đời chị trong quá khứ. Quá khứ được đóng góp dấu bằng tội lỗi. Fan ta tiến công giá, phán đoán, hành vi trên quá khứ đó. Chúa Giêsu không chấp nhận lối chú ý và cách review ấy. Ngài ko đồng loã cùng với tội lỗi. Ngài nhìn nhận người thiếu nữ có tội. Tuy thế Ngài mở ra một tương lai, gieo vào lòng chị niềm tin tưởng rằng chị có khả năng xây dựng một sau này mới, một cuộc sống mới,một con tín đồ mới: “Chị hãy về đi, với từ nay đừng phạm tội nữa”. Chúa Giêsu ko kết án cũng tương tự không giảm án, không đại xá cho tội nhân. Chúa mở mang lại chị một con đường hướng về tương lai, có tác dụng lại cuộc đời. Đó là con phố sám ân hận trở về cùng với tình yêu, quay trở lại với cuộc sống là con cái Thiên Chúa, về bên với chổ chính giữa hồn bình an. Người đàn bà ra về lòng tràn trề niềm vui hoán cải, quyết trung ương làm lại cuộc đời. 

Thiên Chúa, Đấng mở ngõ cho tương lai. Ngài không khoá chặt cuộc đời một con người cũng như lịch sử quả đât vào vượt khứ, cho dẫu thừa khứ ấy có bi thảm và tàn tạ cho đâu chăng nữa. Thiên Chúa luôn luôn mở ngõ cùng vạch lối mang lại tương lai. 

Vẫn biết tội ác trái với đạo giáo, trái với luân thường đạo lý, mà lại đâu chỉ căn cứ vào đạo giáo luân lý để khinh thường khi, coi thường, kỳ thị sự sinh sống con tín đồ được. Đạo giáo luân lý giúp con bạn sống thăng tiến về mặt lòng tin chứ không lúc nào là cách cản trở thừa nhận chìm con fan xuống bùn đen. Đã là người, ai ai cũng có gần như khuyết điểm, người nào cũng có lúc có tác dụng điều lầm lỗi. Nhưng ai cũng có tài năng ý chí ước ý muốn làm điều lành thánh thiện tốt đẹp. Thiên Chúa dựng nên con người với kỹ năng như thế. 

Chúa Giêsu đã sống và đã nêu gương. Ngài không kết án, không sút án, cơ mà là mở ra con đường hướng về tương lai mang đến con người tội lỗi làm cho lại cuộc đời. Lêvi, Giakêu, Mađalêna, Augustinô…và còn biết bao con fan đã được Chúa mở ngõ sau này tươi sáng. Niềm tin đó tạo nên nơi fan tín hữu một lối quan sát mới. Đó là quan sát về phía trước, băng mình về phía trước như thánh Phaolô diễn tả: “Tôi chỉ chú ý tới một điều là quên đi chặng đường đã qua để lao mình về phía trước” (Pl 3,13). Đối với Phaolô quên đi chặng đường đã qua là qua khứ bắt bớ Giáo hội Chúa nhằm lao mình về phía trước, phía tương lai mà Chúa Giêsu đang mở ra, đặt ngài có tác dụng khí cụ, làm tông đồ dùng dân ngoại. Với Phaolô đang sống hết mình đến tương lai mới. 

Trong quan điểm về tha nhân, có khi người ta khoá chặt người khác vào quá khứ lỗi lầm của họ. Đã 1 thời “chủ nghĩa lý lịch” khoá chặt con fan trong vượt khứ, mẫu quá khứ đâu gồm do họ!!! bởi lẽ này mà nhiều nhiều người dân trẻ tài năng không gồm cửa mang lại tương lai, họ bị loại bỏ trừ. Con bạn vốn vẫn hay chú ý phía đường sau rộng là chú ý về phía đàng trước. Trong khi tinh thần vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ mang lại tương lai lại luôn thúc bách họ nhìn về phía trước 

Nhìn vào phía bên phía trong để khám phá sự thật về chính mình. Người Hylạp đã từng đính trên cổng Đền bái Deiphes câu châm ngôn “Bạn hãy biết chính mình” và coi sự biết mình như là khởi điểm của khôn ngoan. 

Nhìn về phía đàng trước để luôn mong muốn và tin tưởng. Tin vào chính mình, vào nhỏ người, vào cuộc đời. Và trên không còn là tin vào Thiên Chúa, Đấng mở ngõ đến tương lai chúng ta.