Xe bus số 44 - Chuyến xe định mệnh

Luật sư Nguyễn Thanh Tuân

Xe bus số 44 - Chuyến xe cộ định mệnhXe bus số 44 - Chuyến xe định mệnhXe bus số 44 - Chuyến xe cộ định mệnh

Bạn đang xem: Chuyến xe bus định mệnh

*

*

*
tiếng việt
*
English

Xem thêm: Mua Online Áo Len Dệt Kim Chính Hãng, Giá Cực Tốt, Mặc Đẹp Ngày Gió Lạnh Với 4 Mẫu Áo Len Nam

*

*

Ở đời, hay khi bất chấp cho điều ác hoành hành, vô cảm với gian khổ của đồng loại, thì cũng là tội ác. Còn khi sẽ xã thân mình giúp người hoạn nàn , thì dù là giúp không thành, thì cũng xứng đáng được tôn vinh.


Truyện ngắn này thuật lại một phim truyền hình của Trung quốc, mà lại xin bạn hãy khoan đóng file này lại, hãy nén lòng gọi thử nó xem sao. Của ai cũng được, miễn là nó hay và tụng ca điều tốt, buộc phải không bạn ?(Bình luận của Luậ sư Nguyễn Thanh Tuân

*
​Một chiếc xe buýt chở đầy khách đang chạy trên đường đồi. Thân đường, ba thằng du côn có vũ khí lưu ý cô lái xe xinh đẹp. Bọn chúng bắt cô giới hạn xe và mong muốn “vui vẻ” cùng với cô. Tất yếu là cô lái xe kêu cứu, nhưng toàn bộ hành khách hàng trên xe pháo chỉ đáp lại bởi sự lặng lặng.

Lúc ấy một người lũ ông trung niên nom yếu ớt phát triển yêu cầu tía tên du côn dừng tay; nhưng ông đã trở nên chúng tấn công đập. Ông rất khó tính và phệ tiếng kêu gọi những hành khách khác ngăn hành vi man rợ kia lại nhưng mà chẳng ai hưởng trọn ứng. Và cô tài xế bị ba tên côn đồ gia dụng lôi vào bụi rậm bên đường.Một giờ sau, tía tên du côn cùng cô lái xe tơi tả trở về xe cùng cô sẵn sàng chuẩn bị cầm lái liên tục lên đường… -“Này ông kia, ông xuống xe cộ đi!” cô lái xe la lên cùng với người bọn ông vừa tìm phương pháp giúp mình. Người đàn ông sững sờ, nói:-“Cô làm thế nào thế? Tôi mới vừa tìm phương pháp cứu cô, tôi làm thế là không nên à?” -“Cứu tôi ư? Ông đã làm những gì để cứu giúp tôi chứ?” Cô lái xe vặn vẹo lại, với vài du khách bình thản cười. Người bầy ông thật sự tức giận. Dù ông đã không có chức năng cứu cô, nhưng mà ông không nên bị đối xử như thế chứ. Ông từ chối xuống xe, với nói: “Tôi đã trả tiền đi xe đề xuất tôi tất cả quyền ở lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông ko xuống, xe sẽ không còn chạy.”Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành vi man rợ vừa mới qua của bọn du côn, thốt nhiên nhao nhao đồng lòng yêu mong người lũ ông xuống xe, họ nói: -“Ông ra khỏi xe đi, shop chúng tôi có những công chuyện đang chờ và quan trọng trì hoãn thêm chút nào nữa!” Một vài hành khách khỏe hơn tìm phương pháp lôi người bầy ông xuống xe. Bố tên du côn mỉm cười cợt với nhau một cách tinh khôn và bình luận: -“Chắc tụi bản thân đã giao hàng cô phụ nữ ra trò đấy nhỉ!” sau rất nhiều lời qua giờ đồng hồ lại, tư trang hành lý của người bầy ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe. Chiếc xe buýt lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và căn vặn radio lên hết cỡ.Xe lên tới đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay bắt buộc xe là một trong vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe bus tăng dần. Gương mặt cô tài xế bình thản, nhì bàn tay cố định vô lăng. Nước mắt trào ra trong nhì mắt cô. Một tên du côn nhận ra có gì ko ổn, hắn nói cùng với cô lái xe: -“Chạy chậm rì rì thôi, cô định làm cái gi thế hả?”Tên du côn tìm giải pháp giằng đem vô lăng, dẫu vậy chiếc xe buýt lao ra bên ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung.Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi thiết xảy ra nghỉ ngơi vùng “Phục Hổ Sơn”. Một loại xe tầm trung bình rơi xuống vực, tài xế và 13 quý khách đều thiệt mạng. Người bầy ông đã trở nên đuổi xuống xe hiểu tờ báo và khóc. Không người nào biết ông khóc vật gì và vì chưng sao mà lại khóc!Và hàng nghìn thắc mắc bật ra: từng nào lần mình từng hờ hững với hồ hết giấy phút hoán vị nạn, trở ngại của fan khác? Mà các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể giúp đỡ? Đôi khi, chúng ta quá vô cảm với cuộc sống đời thường quanh mình!